Hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả

Bán hàng trên nền tảng Shopee sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Qua đó, có thể mở rộng kinh doanh và tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với hàng ngàn shop. Hãy tìm hiểu hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả dưới đây nhé.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả: Thiết lập shop

bán hàng trên Shopee

Đăng ký Kênh người bán Shopee

Bước đầu tiên trong hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả là bạn cần có tài khoản của sàn thương mại điện tử Shopee. Bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng Shopee của mình. Hoặc đăng ký tài khoản Shopee mới nếu chưa có tài khoản hoặc muốn tách biệt giữa tài khoản mua hàng và bán hàng. Cách đăng ký cũng rất đơn giản. Gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền Số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee. Sau đó, điền thông tin để đăng ký Kênh Người bán Shopee

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể sử dụng tài khoản này để bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Thiết lập Shop hiệu quả

Sau khi đã có tài khoản, truy cập vào Kênh Người Bán trên website hoặc Shop của tôi tại Ứng dụng Shopee. Sau đó, thiết lập những mục quan trọng sau đây.

Thiết lập hồ sơ shop

Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản Shopee. Sau đó, truy cập vào Kênh người bán để thiết lập Shop. Ở đây, bạn sẽ cập nhật các thông tin cơ bản về shop. Trong đó, hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả bạn cần biết là tập trung vào 5 yếu tố quan trọng. Đó là ảnh đại diện, ảnh bìa sản phẩm, tên shop, ảnh và video mô tả cùng mô tả shop.

Đây là những thông tin quan trọng, giúp khách hàng nhận biết thương hiệu. Cũng như biết được shop của bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Do đó, hãy đầu tư và chăm chút thật kỹ cho 5 yếu tố trên. Đây chính là chìa khóa quan trọng để thu hút khách hàng. Cũng như quyết định việc mua hàng của khách.

Cài đặt vận chuyển Shopee

Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Sau đó, điền tên, SĐT và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng. Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng, bạn click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop.

Hiện nay Shopee có các đối tác vận chuyển: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express.

Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee. Sau đó, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả: Đăng bán hàng

Quy trình đăng bán sản phẩm trên Shopee

Việc đăng bán sản phẩm vô cùng quan trọng khi khởi đầu kinh doanh trên Shopee. Việc đăng bán đúng cách sẽ giúp người mua:

 • Dễ dàng tìm thấy sản phẩm của Shop
 • Nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng
 • Hạn chế khả năng phát sinh Trả hàng/Hoàn tiền.

Quy trình up hàng lên Shopee khá đơn giản. Cụ thể, gồm các bước sau đây:

 • Điền các thông tin cơ bản của sản phẩm. Bao gồm tên, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, ngành hàng của sản phẩm.
 • Giá và kho hàng: Đăng giá sản phẩm, số lượng tồn kho bạn cung cấp.
 • Đăng hình ảnh: Tối đa 9 hình ảnh.
 • Đơn vị vận chuyển: Chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng. Đồng thời, chung cấp kích thước và trọng lượng sau khi đóng gói;
 • Điền đầy đủ ở mục Thông tin khác và đăng bán sản phẩm.

Hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee hiệu quả

Đối với việc đặt tên sản phẩm, bạn cần phải để tên sản phẩm chuyên nghiệp. Do đó, người bán nên đặt tên sản phẩm theo công thức: Thương hiệu + Thông số kỹ thuật và loại sản phẩm + Mã sản phẩm. Tránh viết hoa toàn bộ tên sản phẩm; dùng các kí hiệu không cần thiết và spam từ khóa không liên quan.

Ví dụ: Điện thoại iPhone 12 Pro Max 128 GB; Smart TV 4K The Serif 50 inch LS01B 2022…

Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng. Trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin. Nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến thông tin không được cung cấp đầy đủ. Ở phần cuối, bạn nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Đối với hình ảnh sản phẩm, bạn cần đăng hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt và có bố cục hài hóa. Điều này sẽ luôn tạo sự thu hút lớn hơn với Người mua.

Người bán nên nhập đúng khối lượng và kích thước của sản phẩm sau khi đóng gói. Đồng thời, tìm hiểu chính xác giới hạn kích thước hàng hóa của các đơn vị vận chuyển đã chọn.

Bạn không nên để số liệu kích thước và khối lượng thấp hơn thực tế. Vì gói hàng sẽ bị trả về Shop do sai trọng lượng. Đồng thời, cũng không nên để số liệu cao hơn thực tế. Vì sẽ kéo theo chi phí ship tăng cao. Điều này không tốt cho cả người bán và người mua..

Hãy đăng ít nhất 5 sản phẩm để shop của bạn trở nên phong phú hơn. Cũng như tạo các mã giảm giá/khuyến mãi để thu hút người mua.

Xử lý và vận chuyển đơn hàng trên Shopee

hướng dẫn bán hàng trên shopee hiệu quả 2

Sau khi đã biết cách đăng hàng bán trên Shopee, việc cần làm tiếp theo là theo dõi đơn hàng. Đây là lưu ý quan trọng cần biết trong hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả. Nếu việc xử lý đơn hàng hoạt động hiệu quả, không chỉ nhận được đánh giá tốt từ người mua, shop sẽ được hệ thống đánh giá vận hành hiệu quả. Qua đó, có thể hưởng được nhiều ưu đãi hơn từ sàn thương mại điện tử Shopee.

Do đó, các chủ shop nên:

 • Kiểm tra gian hàng ít nhất 2 lần/ngày để không bỏ lỡ bất kỳ đơn hàng nào.
 • Tham khảo cách thức in phiếu giao hàng và đóng gói hàng chuẩn Shopee để tránh mất thời gian đóng gói lại.
 • Cung cấp thông tin về kích thước và khối lượng chính xác của sản phẩm để tối ưu mức phí vận chuyển cho người mua.
 • Giao hàng đúng hạn cho đơn vị vận chuyển để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người mua. Hãy tìm hiểu về thời hạn giao hàng để tránh giao hàng trễ.
 • Đảm bảo chất lượng đơn hàng nhằm tránh phát sinh khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền.

Trên đây là thông tin hướng dẫn bán hàng trên Shopee mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.