Cách tạo link Tiếp thị liên kết với Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết với Shopee là một trong những biện pháp Shopee dùng để thúc đẩy doanh thu bán hàng. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo link để có thể tiếp thị hiệu quả nhé.

Tiếp thị liên kết với Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết với Shopee (Affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Shopee. Được thực hiện thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá đến người tiêu dùng cuối cùng.

Ví dụ, khi một người mua một món đồ nào đó trên Shopee. Có thể là một đôi giầy. Khi bạn bè thấy đôi giầy của người này đẹp và hỏi mua ở đâu. Người mua giới thiệu bạn mua trên cửa hàng ABC tại sàn thương mại điện tử. Trường hợp này, nếu bạn bè cũng mua giầy tại shop ABC, người mua sẽ không được gì cả.

Tuy nhiên, với chương trình tiếp thị liên kết Shopee, người mua vừa giới thiệu, vừa đưa link tiếp thị cho người bạn kia mua hàng. Thì khi bạn bè hoàn thành đơn hàng, người mua sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Nói cách khác, người mua hoặc người đăng ký trở thành đối tác liên kết sẽ đóng vai trò trung gian. Giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi người mua hàng ghé thăm trang mạng của bạn, click vào đường link và được dẫn đến Shopee. Và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng. Khi đó, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee.

Việc này sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Tạo nội dung chia sẻ về Shopee & các sản phẩm bạn yêu thích. Thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…
  • Đặt link tiếp thị & quảng bá tới mọi người
  • Khách hàng click vào link tiếp
  • Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán.

Cách tạo link tiếp thị liên kết với Shopee Affiliate

Tạo link tiếp thị trong trang quản trị Dashboard

Bước 1: Đăng nhập trang quản trị Shopee Affiliate.

Bước 2 Vào mục “Tracking”/”Theo dõi”.

Bước 3: Sao chép và dán link sản phẩm vào mục Deeplink -> bấm “Generate & Copy” để tạo link tiếp thị liên kết với Shopee. Đồng thời, điền một số thông tin. Bao gồm:

Campaign – chiến dịch: chọn chiến dịch camp tạo link, thường mặc định là Shopee Vietnam.

Pubref và Adref: tên chiến dịch, cách chạy chiến dịch để quản lý. Bạn có thể bỏ trống.

Deeplink: chính là link trang sản phẩm Shopee.

Tracking link – liên kết theo dõi: link tiếp thị liên kết được gắn theo dõi tracking để ghi nhận đơn hàng.

URL shortener – địa chỉ rút gọn: chính là link tiếp thị liên kết và được rút gọn.

Như vậy, bạn tạo được link tiếp thị liên kết với Shopee trên Website máy tính PC/Laptop. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian hơn, mọi người nên sử dụng cách thứ 2.

Tạo link với extension Addon Shopee Short Link

Bước 1: Bạn cần cài đặt extension Shopee Short Link tại cửa hàng Extension của Google Chrome (hoặc trên trình duyệt Cốc Cốc) để tạo link tiếp thị liên kết với Shopee.

Link cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/shopee-short-link/jpjnncihhjbeenfikeimbpglomjlpgdg

Bước 2: Click vào icon Shopee trên thanh địa chỉ để mở extension, click vào Settings

Bước 3: Đăng nhập vào trang https://console.partnerize.com/. Ở thanh công cụ phía trên bên phải, chọn biểu tượng logo của Partnerize > Account settings để tìm ‘User API key’ của bạn

Bước 4: Copy API key của bạn và paste vào ô API key của bước 2, bấm Login và chờ tới khi có thông báo thành công và nut Login chuyển sang màu trắng.

Bước 5: Truy cập vào Shopee hoặc bất kì trang sản phẩm trên Shopee nào mà bạn muốn quảng bá. Bấm vào icon extension và bấm Generate Tracking link

Bước 6: Tracking link của bạn sẽ được generate ra tại 2 ô Web Tracking Link và App Tracking Link. Lúc này bạn chỉ việc copy một trong 2 link này và dán vào nội dung của bạn.

Bạn cần lưu ý là  Web Tracking Link sử dụng cho người dùng trình duyệt trên máy tính. Còn App Tracking Link sẽ sử dụng cho người dùng điện thoại đã có ứng dụng Shopee.

Quy Trình Sử Dụng Tiếp thị liên kết trên kênh người nán

tiếp thị liên kết với Shopee 3

Có 5 bước để bắt đầu sử dụng Tiếp thị liên kết với Shopee trên Kênh Người Bán:

Bước 1: Người bán có thể đăng ký tham gia bằng cách đăng nhập Kênh Người Bán > chọn Tiếp thị liên kết tại trang Kênh Marketing > chọn Bắt đầu > chọn Đồng ý. Để tránh các vướng mắc, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn, các điều khoản và điều kiện chương trình trước khi tham gia.

Bước 2: Người bán tạo và thiết lập chiến dịch mới.

Bước 3: Các đối tác sẽ lựa chọn các chiến dịch trực tiếp trên kênh tiếp thị liên kết của Shopee và bắt đầu quảng cáo.

Bước 4: Báo Cáo Hiệu Quả Chiến Dịch – Các đơn hàng được chuyển đổi cập nhật trực tiếp trên Kênh Người Bán.

Bước 5: Xác Thực & Thanh Toán. Việc xác thực này sẽ thực hiện bởi hệ thống. Người bán có thể thấy chi tiêu đã được xác thực trên Kênh Người Bán. Khoản thanh toán sẽ được trừ hàng tháng từ ví của người bán.

Lưu ý là ngày đầu tiên của tháng, Shopee sẽ tiến hành kiểm tra xác minh dữ liệu để loại bỏ các đơn hàng không hợp lệ và gian lận.

Vào ngày thứ 12 của tháng, Shopee cố gắng tự động trừ số tiền trên hóa đơn từ ví Người bán. Nếu ví không đủ số tiền, hệ thống sẽ cố gắng tự động trừ số tiền còn lại vào lúc 21h hàng ngày trong 7 ngày tiếp theo.

Ngày thứ 19 của tháng, sau 7 ngày thanh toán không đủ, người bán sẽ được hướng dẫn thực hiện thanh toán qua cổng thanh toán Shopee. Các chiến dịch của bạn sẽ bị tạm dừng cho đến khi thanh toán hoàn tất.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.