Đăng ký tiếp thị liên kết Shopee như thế nào?

Chương trình Tiếp thị liên kết Shopee rất được nhiều người đón nhận. vì có mức hoa hồng nhận được ở top đầu thị trường. Có thể lên đến 13.42% giá trị đơn hàng. Vậy cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee như thế nào?

Tiếp thị liên kết Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết Shopee (Affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Shopee. Được thực hiện thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá đến người tiêu dùng cuối cùng.

Ví dụ, khi một người mua một món đồ nào đó trên Shopee. Có thể là một đôi giầy. Khi bạn bè thấy đôi giầy của người này đẹp và hỏi mua ở đâu. Người mua giới thiệu bạn mua trên cửa hàng ABC tại sàn thương mại điện tử. Trường hợp này, nếu bạn bè cũng mua giầy tại shop ABC, người mua sẽ không được gì cả.

Tuy nhiên, với chương trình tiếp thị liên kết Shopee, người mua vừa giới thiệu, vừa đưa link tiếp thị cho người bạn kia mua hàng. Thì khi bạn bè hoàn thành đơn hàng, người mua sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Nói cách khác, người mua hoặc người đăng ký trở thành đối tác liên kết sẽ đóng vai trò trung gian. Giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi người mua hàng ghé thăm trang mạng của bạn, click vào đường link và được dẫn đến Shopee. Và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng. Khi đó, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee.

Việc này sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Tạo nội dung chia sẻ về Shopee & các sản phẩm bạn yêu thích. Thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…
 • Đặt link tiếp thị & quảng bá tới mọi người
 • Khách hàng click vào link tiếp
 • Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán.

Hướng dẫn cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Shopee có hợp tác với các KOLs chất lượng

Tạo tài khoản tham gia làm đối tác quảng cáo.

Để đăng ký chương trình Tiếp thị liên kết Shopee, bạn truy cập địa chỉ: https://event.shopee.vn/affiliate/register/#/

Tại bước này, bạn sẽ điền các thông tin để tạo tài khoản Shopee Affiliate. Như: Lựa chọn tài khoản đăng ký, họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, email đăng ký…  Sau khi hoàn thành nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp đến, bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại mục “Thông tin liên hệ”. Như số điện thoại, địa chỉ liên hệ, quốc gia đang sinh sống, mã bưu điện…

Tại mục “Giới thiệu về bạn”, bạn sẽ nhập thông tin về nguồn traffic. Cũng như cách bạn sẽ làm Affiliate với Shopee. Sau đó nhấn hoàn thành.

Cụ thể, bạn sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về lĩnh vực quảng bá mà bạn có thể làm tốt nhất. Nội dung kênh của bạn là gì? Là nhà xuất bản nội dung, các trang web so sánh giá hay là các blog review…? Số lượt truy cập trung bình hàng tháng (Traffic/Follow) là bao nhiêu? Sau khi điền đầy đủ các thông tin trong bước này, nhấn chọn nút hoàn thành.

Xác nhận email xác thực với Shopee

Có nhiều lựa chọn cho bạn để xác thực tuỳ thuộc vào thông tin Tiếp thị liên kết Shopee mà bạn đã đăng ký. Hãy làm theo từng bước các nội dung yêu cầu xác thực.

Ví dụ: Nếu bạn chọn hình thức chạy là Web/Application:

Lựa chọn 1: Dành cho những người làm Affiliate bằng Application

 • Download banner tại đường link mà Shopee cung cấp.
 • Đăng banner lên một vị trí hoặc trang bất kỳ trong APP của bạn.
 • Quay Video màn hình lại và up lên google drive (hoặc nền tảng bất kỳ). Rồi share đường link cho Shopee để sàn kiểm duyệt.

Lựa chọn 2: Dành cho những người làm Affiliate bằng website.

 • Lựa chọn và download 1 banner tại đường link Shopee cung cấp trong email.
 • Đăng banner vào một bài viết hoặc sidebar trên website.
 • Gửi url dẫn tới bài viết mà bạn đã đặt banner lên cho Shopee để họ kiểm duyệt.

Chờ kiểm duyệt và nhận email thông báo

Sau khi đã gửi email hoặc video cho shopee, bạn sẽ phải mất thời gian chờ Shopee kiểm duyệt. Thông thường, sẽ phải mất từ 1 – 2 ngày để nhận được phản hồi lại từ phía Shopee.

Sẽ có một email được gửi từ Shopee. Thông báo kết quả tài khoản Shopee Affiliate của bạn đã được duyệt hoặc bị từ chối. Nếu tài khoản được duyệt, bạn sẽ tiến hành đăng nhập và cập nhật thông tin thanh toán là kết thúc việc đăng ký tiếp thị liên kết Shopee.

Mức hoa hồng khi đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Như đã nói, nếu đăng ký tiếp thị liên kết Shopee, bạn sẽ nhận được hoa hồng cạnh tranh, nằm trong top hoa hồng cao nhất trên thị trường. Mỗi khi giới thiệu đơn hàng thành công, bạn có cơ hội được nhận hoa hồng hấp dẫn lên đến 13.42% giá trị đơn hàng. Mức hoa hồng tối đa cho mỗi đơn hàng là 70.000 VND.

Shopee quy định khách hàng mới là khách hàng chưa đăng ký tài khoản Shopee. Hoặc đã có tài khoản Shopee nhưng chưa phát sinh giao dịch mua sắm. Lần đầu tiên bấm vào link Tiếp thị liên kết và có phát sinh đơn hàng đầu tiên thành công. Còn khách hàng cũ là khách hàng đã có tài khoản Shopee và đã từng có đơn hàng thành công trên Shopee.

Một lưu ý là có 1 số ngành hàng của Shopee không được trả hoa hồng tiếp thị. Do đó, bạn cần để ý những link sản phẩm này để khỏi mất công.

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng khi đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Khi tham gia tiếp thị liên kết tại Shopee (shopee affiliate), doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo các nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ Shopee:

Đơn hàng đầu tiên

Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.

Cookie 30 ngày

Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app).

Nhấp chuột cuối cùng

Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng.

Trạng thái đơn hàng và thanh toán

Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+1 (Ví dụ: tháng 7 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 6). Hoa hồng sẽ được rút về tài khoản ngân hàng.

Điều kiện ghi nhận hoa hồng

Điều kiện để bạn được ghi nhận hoa hồng là Khách hàng đặt hàng sau khi nhấp vào link tiếp thị liên kết và thanh toán thành công; Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả.

Điều kiện từ chối hoa hồng

 • Khách hủy đơn hàng; từ chối nhận hàng hoặc trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được
 • Đơn hàng giả mạo, gian lận, vi phạm chính sách của chương trình.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.