Hướng dẫn cách tiếp thị liên kết Shopee

Nếu là người bán trên Shopee, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới Tiếp thị liên kết Shopee. Chương trình này giúp người bán dễ dàng gia tăng doanh thu. Bằng cách chia sẻ các đường liên kết tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ lên mạng xã hội.

Tiếp thị liên kết Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết Shopee (Affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Shopee. Được thực hiện thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá đến người tiêu dùng cuối cùng.

Ví dụ, khi một người mua một món đồ nào đó trên Shopee. Có thể là một đôi giầy. Khi bạn bè thấy đôi giầy của người này đẹp và hỏi mua ở đâu. Người mua giới thiệu bạn mua trên cửa hàng ABC tại sàn thương mại điện tử. Trường hợp này, nếu bạn bè cũng mua giầy tại shop ABC, người mua sẽ không được gì cả.

Tuy nhiên, với chương trình tiếp thị liên kết Shopee, người mua vừa giới thiệu, vừa đưa link tiếp thị cho người bạn kia mua hàng. Thì khi bạn bè hoàn thành đơn hàng, người mua sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Nói cách khác, người mua hoặc người đăng ký trở thành đối tác liên kết sẽ đóng vai trò trung gian. Giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi người mua hàng ghé thăm trang mạng của bạn, click vào đường link và được dẫn đến Shopee. Và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng. Khi đó, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee.

Việc này sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Tạo nội dung chia sẻ về Shopee & các sản phẩm bạn yêu thích. Thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…
 • Đặt link tiếp thị & quảng bá tới mọi người
 • Khách hàng click vào link tiếp
 • Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán.

Tại Sao nên chọn Tiếp thị liên kết Shopee?

Dưới đây là các nguyên nhân người bán nên sử dụng chương trình Tiếp thị liên kết Shopee:

 • Tiếp cận mạng lưới liên kết rộng lớn và KOLs của Shopee
 • Truyền tải thông điệp thương hiệu trong không gian kỹ thuật số đa dạng
 • Đầu tư tiếp thị hiệu quả với ROI có thể đo lường được
 • Chiến dịch do các đối tác tiếp thị liên kết có kinh nghiệm thúc đẩy & quản lý.

Các đối tác gồm:

 • Coupon & Hoàn Tiền: Ứng dụng/ trang web cung cấp cho người dùng một số sản phẩm nhất định, theo đó khách hàng sẽ được hoàn lại tiền sau khi mua hàng.
 • So Sánh Giá: Các trang web mua sắm so sánh là công cụ tìm kiếm mà Người mua sử dụng để lọc và so sánh các sản phẩm dựa trên giá cả, tính năng, đánh giá và các tiêu chí khác.
 • Nhà Xuất Bản Nội Dung: Các nhà xuất bản trực tuyến sản xuất nội dung trên web, ví dụ như Love1stshine, Webtretho,..v..v
 • KOL & Người Ảnh Hưởng: Là những người có số lượng người theo dõi/ người đăng ký có tương tác nhất định. Họ là chuyên gia trong cộng đồng ( như Làm đẹp, Thời trang,…) với tư cách là người sáng tạo nội dung.

Nhìn chung, Shopee hiện hợp tác với hơn 52 ngàn đối tác tiếp thị liên kết trong khu vực. Trong đó, hơn 45 ngàn đối tác KOL & hơn 7 ngàn đối tác mạng lưới.

Cách đăng ký trở thành đối tác tiếp thị liên kết Shopee

Tạo tài khoản tham gia làm đối tác quảng cáo.

Để đăng ký chương trình Tiếp thị liên kết Shopee, bạn truy cập địa chỉ: https://event.shopee.vn/affiliate/register/#/

Tại bước này, bạn sẽ điền các thông tin để tạo tài khoản Shopee Affiliate. Như: Lựa chọn tài khoản đăng ký, họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, email đăng ký…  Sau khi hoàn thành nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp đến, bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại mục “Thông tin liên hệ”. Như số điện thoại, địa chỉ liên hệ, quốc gia đang sinh sống, mã bưu điện…

Tại mục “Giới thiệu về bạn”, bạn sẽ nhập thông tin về nguồn traffic. Cũng như cách bạn sẽ làm Affiliate với Shopee. Sau đó nhấn hoàn thành.

Cụ thể, bạn sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về lĩnh vực quảng bá mà bạn có thể làm tốt nhất. Nội dung kênh của bạn là gì? Là nhà xuất bản nội dung, các trang web so sánh giá hay là các blog review…? Số lượt truy cập trung bình hàng tháng (Traffic/Follow) là bao nhiêu? Sau khi điền đầy đủ các thông tin trong bước này, nhấn chọn nút hoàn thành.

Xác nhận email xác thực với Shopee

Có nhiều lựa chọn cho bạn để xác thực tuỳ thuộc vào thông tin Tiếp thị liên kết Shopee mà bạn đã đăng ký. Hãy làm theo từng bước các nội dung yêu cầu xác thực.

Ví dụ: Nếu bạn chọn hình thức chạy là Web/Application:

Lựa chọn 1: Dành cho những người làm Affiliate bằng Application

 • Download banner tại đường link mà Shopee cung cấp.
 • Đăng banner lên một vị trí hoặc trang bất kỳ trong APP của bạn.
 • Quay Video màn hình lại và up lên google drive (hoặc nền tảng bất kỳ). Rồi share đường link cho Shopee để sàn kiểm duyệt.

Lựa chọn 2: Dành cho những người làm Affiliate bằng website.

 • Lựa chọn và download 1 banner tại đường link Shopee cung cấp trong email.
 • Đăng banner vào một bài viết hoặc sidebar trên website.
 • Gửi url dẫn tới bài viết mà bạn đã đặt banner lên cho Shopee để họ kiểm duyệt.

Chờ kiểm duyệt và nhận email thông báo

tiếp thị liên kết Shopee

Sau khi đã gửi email hoặc video cho shopee, bạn sẽ phải mất thời gian chờ Shopee kiểm duyệt. Thông thường, sẽ phải mất từ 1 – 2 ngày để nhận được phản hồi lại từ phía Shopee.

Sẽ có một email được gửi từ Shopee. Thông báo kết quả tài khoản Shopee Affiliate của bạn đã được duyệt hoặc bị từ chối. Nếu tài khoản được duyệt, bạn sẽ tiến hành đăng nhập và cập nhật thông tin thanh toán là kết thúc việc đăng ký tiếp thị liên kết Shopee.

Nhìn chung, tuy phê duyệt lâu hơn  và đòi hỏi nhiề u tiêu chí, Chương trình Tiếp thị liên kết của Shopee rất được đông đảo publisher đón nhận. Do vậy, hãy nhanh tay đăng ký để nhận được mức thưởng hoa hồng hấp dẫn từ sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam nhé.

Một lưu ý là có 1 số ngành hàng của Shopee không được trả hoa hồng tiếp thị. Do đó, bạn cần để ý những link sản phẩm này để khỏi mất công nhé.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.