Tạo kênh bán hàng trên Shopee như thế nào?

Hiện tại, Shopee đang là địa chỉ của nhiều người mua hàng online. Sàn thương mại điện tử này có lượt truy cập hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, nhiều chủ shop đang muốn bán hàng trên Shopee để nâng cao doanh thu. Vậy, cách tạo kênh bán hàng trên Shopee như thế nào?

Có nên tạo kênh bán hàng trên Shopee không?

Theo thống kê trong quý 4/2021, sàn thương mại điện tử Shopee có lượng truy cập hàng mỗi tháng lên đến gần 90 triệu lượt. Số lượng áp đảo so với cái tên đứng thứ 2 là Thế Giới Di Động (60 triệu lượng). Qua đó, chúng ta có thể thấy được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ khi tạo kênh bán hàng trên Shopee.

Giao diện bán hàng trên Shopee dành cho người bán khá thân thiện và dễ sử dụng. Các thao tác như đăng ký tài khoản, tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và theo dõi hành trình đơn hàng của người mua rất dễ dàng thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc bán hàng ngay trên điện thoại mà không cần máy tính.

Bên cạnh đó, hầu như tháng nào, Shopee cũng có chủ đề khuyến mãi lớn. Hoặc tung ra chương trình flash sale giảm giá sốc theo khung giờ mỗi ngày. Điều đó, thu hút tạo ra lượng lớn khách hàng truy cập nền tảng thương mại điện tử này. Thậm chí, Shopee còn tạo điều kiện cho bạn tự tạo các mã giảm giá để thu hút, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho shop.

Không chỉ vậy, Shopee còn có chương trình Bán Hàng Toàn Cầu. Giúp các shop Việt Nam bán hàng tại các thị trường như Malaysia và Singapore.

Do đó, việc đăng ký bán hàng trên Shopee sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Qua đó, mở rộng cơ hội kinh doanh và nâng cao doanh thu của shop.

Bán hàng trên Shopee sẽ tốn những chi phí gì?

Hiện tại, khi tạo kênh bán hàng trên Shopee, người bán sẽ phải chịu 3 loại phí. Bao gồm: phí thanh toán, phí cố định và phí dịch vụ.

Trong đó, Phí Thanh toán Shopee là phí giao dịch áp dụng cho mỗi đơn hàng thành công. Hoặc đơn có phát sinh yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng). Từ ngày 1/4/2022, mức Phí Thanh Toán được áp dụng là 2.5%(bao gồm VAT) cho tất cả Người Bán.

Phí cố định được tính theo phần trăm trích từ giá bán của sản phẩm. Được tính khi đơn hàng được giao thành công (đơn hàng nằm ở mục “Đã giao”). Hoặc đơn có phát sinh yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền được Shopee/ Người bán chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng).

Mức Phí cố định sẽ được áp dụng khác nhau. Đối với Người bán không thuộc Shopee Mall,  mức phí cố định là 1% (bao gồm VAT) cho đơn hàng được thực hiện thành công. Nếu tham gia gói Gói Miễn Phí Vận Chuyển Xtra hoặc/và Gói Voucher Hoàn Xu Xtra, shop sẽ được miễn 1% phí này trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Đổi với Người bán thuộc Shopee Mall, thì tùy từng ngành hàng sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm Phí cố định khác nhau.

Phí dịch vụ là khoản phí áp dụng cho Người bán sử dụng Gói Voucher Hoàn Xu Xtra và/hoặc Gói Miễn Phí Vận Chuyển Freeship Xtra. Phí này sẽ được tự động cấn trừ vào tài khoản sau khi đơn hàng hoàn tất.

Khi nào Shopee thanh toán tiền hàng cho Shop?

bán hàng trên Shopee

Tiền hàng của các đơn hàng thành công từ tạo kênh bán hàng trên Shopee sẽ được ghi nhận giá trị vào Số Dư TK Shopee của tài khoản Người bán. Hạn thanh toán sẽ tùy thuộc vào đối tượng shop

Nếu thuộc Shopee Mall, bạn sẽ nhận được sau 8 ngày kể từ khi đơn hàng giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả. Hoặc ngay lập tức sau khi Người mua bấm Đã nhận được hàng trên Ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Nếu không thuộc Shopee Mall, bạn sẽ được thanh toán sau 4 ngày kể từ khi đơn hàng giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả. Hoặc ngay lập tức sau khi Người mua bấm Đã nhận được hàng trên Ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Có 2 cách để người bán rút tiền Số Dư TK Shopee. Bao gồm:

 Thanh toán định kỳ

 • Phí rút tiền: Miễn phí
 • Thời gian rút tiền: 2 lần/tháng: vào thứ ba của [tuần đầu tiên] và [tuần thứ 3] hàng tháng (trừ ngày lễ); hoặc 1 lần/tháng: vào ngày 15 hàng tháng.

Thanh toán không định kỳ:

 • Phí rút tiền: 11.000đ cho mỗi lần rút;
 • Thời gian rút tiền: Bất kỳ lúc nào;

Hạn mức thanh toán cho cả hai cách: tối đa 300 triệu/ngày.

Hướng dẫn tạo kênh bán hàng trên Shopee

Đăng ký Kênh người bán Shopee

Đầu tiên, trước khi bắt đầu tạo kênh bán hàng trên Shopee, bạn cần có tài khoản của sàn thương mại điện tử này. Bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng Shopee của mình. Hoặc đăng ký tài khoản Shopee mới nếu chưa có tài khoản hoặc muốn tách biệt giữa tài khoản mua hàng và bán hàng. Cách đăng ký cũng rất đơn giản. Gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền Số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee. Sau đó, điền thông tin để đăng ký Kênh Người bán Shopee

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể sử dụng tài khoản này để bắt đầu tạo kênh bán hàng trên Shopee.

Các mục chú ý khi tạo gian hàng trên Shopee

tạo kênh bán hàng trên Shopee

Sau khi tạo tài khoản thành công, sàn thương mại điện tử này sẽ có những hướng dẫn tạo kênh bán hàng trên Shopee. Trong đó, bạn có thể quản lý và theo dõi đơn hàng, sản phẩm, tài chính đến quảng bá sản phẩm với những công cụ hỗ trợ đắc lực trên Kênh Người Bán trên Website. Những mục quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ trong Kênh Người Bán là:

 • Quản Lý Đơn Hàng
 • Kênh Marketing
 • Dữ Liệu
 • Quản Lý Sản Phẩm
 • Tài Chính
 • Quản Lý Shop

Còn nếu dùng điện thoại, bạn sẽ truy cập vào mục Shop của tôi trên Ứng dụng Shopee. Trong đó, những tính năng chính cần quan tâm là:

 • Sản Phẩm Của Tôi
 • Đăng Video Sản Phẩm
 • Shopee Feed
 • Shopee Chat

Tiếp đó, bạn hãy thiết lập shop chuẩn Shopee giúp thu hút người mua và tăng khả năng tạo ra đơn hàng. Các mục cần cài đặt đó là Vận chuyển, Địa chỉ, Hồ sơ Shop,… để khởi đầu hành trình bán hàng trên Shopee.

Năm yếu tố hàng đầu khi thiết lập shop cần quan tâm là Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Tên Shop, Ảnh Và Video mô tả và Mô tả Shop. Đây chính là những chìa khóa để có thể thu hút thật nhiều người mua đến với shop của bạn.

Trên đây là cách tạo Kênh bán hàng shopee đơn giản mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.