Tìm hiểu các bước từ A đến Z đăng ký Shopee bán hàng

Bán hàng trên Shopee đang là một trong những xu hướng được ưa chuộng. Một phần là vì thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển. Một phần nữa là vì Shopee đang có lượng truy cập lớn người truy cập. Hãy cùng tìm hiểu các bước đăng ký đăng ký Shopee bán hàng nhé.

Đăng ký Shopee bán hàng có lợi gì?

Theo thống kê, trong quý 4/2021, Sàn thương mại điện tử Shopee có số lượng người truy cập mỗi tháng lên đến gần 90 triệu lượt. Con số này bỏ xa người đứng thứ 2 là Thế Giới Di Động (khoảng 60 triệu lượt). Do đó, chúng ta có thể thấy được lượt khách hàng tiềm năng khổng lồ trên Shopee.

Khi đăng ký Shopee bán hàng, giao diện bán hàng dành cho người bán khá thân thiện và dễ sử dụng. Các thao tác như đăng ký tài khoản, tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và theo dõi hành trình đơn hàng của người mua rất dễ dàng thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc bán hàng ngay trên điện thoại mà không cần máy tính.

Hầu như tháng nào, Shopee cũng có chủ đề khuyến mãi lớn. Hoặc tung ra chương trình flash sale giảm giá sốc theo khung giờ mỗi ngày. Điều đó, thu hút tạo ra lượng lớn khách hàng truy cập nền tảng thương mại điện tử này. Thậm chí, Shopee còn tạo điều kiện cho bạn tự tạo các mã giảm giá để thu hút, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho shop.

Không chỉ vậy, Shopee còn có chương trình Bán Hàng Toàn Cầu. Giúp các shop Việt Nam mở rộng thị trường khi bán hàng tại các nước như Malaysia và Singapore.

Do đó, việc đăng ký bán hàng trên Shopee sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Qua đó, mở rộng cơ hội kinh doanh và nâng cao doanh thu của shop.

Hướng dẫn đăng ký Shopee bán hàng: Tạo tài khoản

Để “khởi nghiệp” tại Shopee, bạn cần có tài khoản người bán. Có thể sử dụng SĐT, tài khoản Facebook hay Google để đăng ký tài khoản Shopee. Các bước đăng ký Shopee bán hàng:

Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền chi tiết thông tin

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Sau khi đã có tài khoản, bạn sẽ thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán và thiết lập Hồ sơ Shop chuẩn Shopee.

Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ Shop, Người bán đã có thể đăng bán sản phẩm trên gian hàng của Shop.

Hướng dẫn đăng ký Shopee bán hàng: Thiết lập gian hàng

Thiết lập hồ sơ shop

Bước tiếp theo trong quy trình bán hàng trên Shopee là thiết lập shop của bạn. Tại mục Kênh người bán của Shopee, bạn sẽ cập nhật các thông tin cơ bản. Như tên và mô tả shop, ảnh đại diện và ảnh bìa… Đây là những thông tin quan trọng, giúp khách hàng nhận biết thương hiệu. Cũng như biết được shop của bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Do đó, hãy đầu tư thật kỹ và chăm chút cho những thông tin này.

Cài đặt vận chuyển Shopee

Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Sau đó, điền tên, SĐT và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng. Rồi tích chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng, bạn click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Hiện nay Shopee có các đối tác vận chuyển: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express.

Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee. Sau đó, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Vậy là đã thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản bạn thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể rút vào tài khoản ngân hàng đó bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn đăng ký Shopee bán hàng: Đăng bán sản phẩm

Tạo gian hàng trên Shopee

Trước khi tiến hành đăng bán sản phẩm, bạn hãy tham khảo về Chính sách cấm/hạn chế sản phẩm của Shopee. Để đảm bảo sản phẩm đăng bán không vi phạm quy định và tránh việc bị phạt từ sàn này. Sau đó, Người bán hãy thực hiện các cách tạo gian hàng trên shopee sau:

Bước 1: Vào Kênh Người Bán – mục Thêm Sản phẩm

Bước 2: Điền các thông tin sản phẩm như: Tên, Mô tả, Danh mục, Thương hiệu (nếu có)… Người mua sẽ dễ dàng đi đến quyết định mua hàng hơn nếu sản phẩm đó có đầy đủ thông tin cần thiết. Như về chức năng, tiện ích, thông số kỹ thuật, xuất xứ hay chế độ bảo hành trong phần mô tả sản phẩm.

Bước 3: Tải lên các hình ảnh sản phẩm (tối đa 9 hình). Hình ảnh phải là hình vuông, rõ nét. Độ phân giải cao, tối thiểu ở mức 500 x 500 pixel.

Bước 4: Thiết lập phần vận chuyển của sản phẩm (sau khi đã đóng gói): Khối lượng, kích thước và đơn vị vận chuyển cho sản phẩm… Ở bước này, hãy tham khảo kỹ Cách xác nhận đơn hàng trên Shopee Và Kích hoạt Shopee ship hiệu quả để thiết lập đơn vị vận chuyển phù hợp cho sản phẩm.

Hướng dẫn giao đơn hàng đầu tiên cho Đơn vị vận chuyển

đăng ký Shopee bán hàng

Khi phát sinh đơn hàng, hãy thao tác theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: vào Kênh Người Bán – mục Chờ lấy hàng;
 • Bước 2: Nhấp vào mục Chưa xử lý để kiểm tra các đơn hàng chưa được xác nhận;
 • Bước 3: Nhấn Chuẩn bị hàng và chọn ngày hẹn bưu tá đến lấy hàng;
 • Bước 4: Đóng gói đơn hàng theo đúng Quy cách đóng gói của Shopee và dán Phiếu giao hàng trên gói hàng;
 • Bước 5: Giao hàng cho bưu tá khi bưu tá đến địa chỉ lấy hàng.

Trên đây là các bước đăng ký shopee bán hàng bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.