Đăng ký bán hàng Shopee hiệu quả như thế nào?

Shopee là “miền đất lành” cho các chủ shop. Nhờ lượng truy cập lên đến hàng chục triệu mỗi tháng, số lượng khách hàng tiềm năng của bạn là rất lớn. Vậy đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào? Cách bán hàng hiệu quả ra sao?

Đăng ký bán hàng Shopee: Tạo tài khoản người bán

Để đăng ký bán hàng Shopee, bạn cần tạo tài khoản người bán. Bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng Shopee. Hoặc sử dụng SĐT, tài khoản email, Facebook để đăng ký tài khoản mới.

Các bước đăng ký Kênh Người bán Shopee:

Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền chi tiết thông tin

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Sau khi đã có tài khoản, bạn sẽ thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán và thiết lập Hồ sơ Shop chuẩn Shopee. Tại đây, bạn sẽ đưa những thông tin quan trọng như hình ảnh, mô tả về Shop… Cũng như thiết lập các đơn vị vận chuyển và thanh toán khi đơn hàng thành công tại Shopee.

Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ Shop, người bán đã có thể bắt đầu hành trình bán hàng trên Shopee.

Lưu ý là cần phải tìm hiểu Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Shopee. Cũng như giới hạn đăng bán sản phẩm trong shop của bạn. Qua đó, có thể tối ưu hóa việc bán hàng trên Shopee. Tránh việc bị Shopee từ chối sản phẩm đăng bán hoặc phạt shop vì vi phạm chính sách.

Đăng ký bán hàng Shopee: Đăng bán sản phẩm

Bước tiếp theo trong quy trình đăng ký bán hàng Shopee là hướng đến việc tạo gian hàng trên Shopee. Gồm các bước sau:

Bước 1: Vào Kênh Người Bán – mục Thêm Sản phẩm

Bước 2: Điền các thông tin sản phẩm như: Tên, Mô tả, Danh mục, Thương hiệu (nếu có)… Người mua sẽ dễ dàng đi đến quyết định mua hàng hơn nếu sản phẩm đó có đầy đủ thông tin cần thiết. Như về chức năng, tiện ích, thông số kỹ thuật, xuất xứ hay chế độ bảo hành trong phần mô tả sản phẩm.

Bước 3: Tải lên các hình ảnh sản phẩm (tối đa 9 hình). Hình ảnh phải là hình vuông, rõ nét. Độ phân giải cao, tối thiểu ở mức 500 x 500 pixel.

Bước 4: Thiết lập phần vận chuyển của sản phẩm (sau khi đã đóng gói): Khối lượng, kích thước và đơn vị vận chuyển cho sản phẩm… Ở bước này, hãy tham khảo kỹ Cách xác nhận đơn hàng trên Shopee Và Kích hoạt Shopee ship hiệu quả để thiết lập đơn vị vận chuyển phù hợp cho sản phẩm.

Bước 5: Cập nhật các thông tin bổ sung tại mục Thông tin khác. Có thể kể đến như tình trạng sản phẩm, số lượng sản phẩm. Sau đó chọn Lưu và hiển thị để hoàn tất đăng sản phẩm.

Bạn hãy đăng ít nhất 5 sản phẩm để shop trở nên phong phú hơn. Cũng như tạo các mã giảm giá/khuyến mãi để thu hút người mua.

Đăng ký bán hàng Shopee: Tạo trải nghiệm tốt cho người mua

Để phát triển mạnh và cách tạo gian hàng trên Shopee thật nổi bật, hãy tham khảo kỹ các mẹo sau nhé.

đăng ký bán hàng Shopee 2

Xử lý đơn hàng

Xử lý đơn hàng là các quy trình liên quan đến việc chọn, đóng gói và giao các sản phẩm đã được đóng gói cho một kênh vận chuyển. Đây là một trong những công việc quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng của shop. Do đó, khi đăng ký bán hàng Shopee, các chủ shop nên:

 • Kiểm tra gian hàng ít nhất 2 lần/ngày để không bỏ lỡ đơn hàng .
 • Tham khảo cách thức in phiếu giao hàng và đóng gói hàng chuẩn Shopee để tránh mất thời gian đóng gói lại.
 • Cung cấp thông tin về kích thước và khối lượng chính xác của sản phẩm để tối ưu mức phí vận chuyển cho người mua.
 • Giao hàng đúng hạn cho đơn vị vận chuyển
 • Đảm bảo chất lượng đơn hàng nhằm tránh phát sinh khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền.

Sản phẩm

Khi đăng ký bán hàng Shopee, sản phẩm có thông tin chính xác và đầy đủ sẽ cải thiện khả năng hiển thị. Đồng thời, giúp Người mua hiểu rõ hơn về mặt hàng của Shop. Điều này thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn cũng như trả hàng và hoàn tiền.

Khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, hãy xây dựng niềm tin cho Người mua từ những sản phẩm chất lượng kèm mô tả sản phẩm thật đầy đủ và chi tiết. Do đó, nên tránh những điều sau khi đăng bán sản phẩm:

 • Đăng một sản phẩm nhưng đăng nhiều lần. Từ đó sẽ bị trùng lặp sản phẩm;
 • Bán sản phẩm giá ảo. Ví dụ như: giá có thể quá thấp hoặc quá cao;
 • Đặt từ khóa không liên quan với sản phẩm đăng bán. Có thể khiến khách hàng không tìm được shop của bạn;
 • Thông tin sản phẩm không chính xác. Điều này sẽ dẫn tới việc tỷ lệ trả hàng/hoàn tiền cao, ảnh hưởng xấu tới đánh giá của shop.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng qua Shopee Chat là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng doanh số của Shop. Bên cạnh đó còn xây dựng được nhóm Khách hàng trung thành cho Shop. Ngoài ra, tỷ lệ phản hồi chat tốt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét duyệt Shop yêu thích.

Khi đăng ký bán hàng Shopee, hãy sử dụng thật hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin thật hữu ích.  Để có thể tăng phần trăm trả lời khách hàng trên trang chủ của shop. Hay có thể kịp lời giải đáp những thắc mắc cho khách hàng. Qua đó, tăng tỷ lệ chốt đơn và giảm tỷ lệ hoàn đơn.

Ngoài ra, cần khuyến khích khách hàng đánh giá 5* sau khi mua hàng. Vì không chỉ tăng sự uy tín cho shop mà có thể tăng tỉ lệ thành công chốt đơn mới. Vì nếu shop của bạn được nhiều đánh giá tốt thì sẽ tác động tích cực đến việc muốn mua hàng của những người mua mới.

Tham gia chương trình khuyến mãi

Đa dạng chương trình khuyến mãi là một trong những điểm cực kỳ thu hút khách hàng của Shopee. Bên cạnh các ưu đãi từ sàn, Shopee còn cho phép người bán tự tạo các chương trình khuyến mãi của Shop. Nhằm thu hút Người mua và tăng doanh số bán hàng.

Để tăng lượng truy cập và xây dựng uy tín của Shop cho Người mua:

Chọn tham gia các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức;

Tự tạo chương trình khuyến mãi như: Ưu đãi Follower, Mua kèm deal sốc,…

Tuân thủ chính sách của Shopee

Để bảo vệ quyền lợi chung và tuân thủ các quy định của nhà nước, Shopee có nhiều điều khoản mà Người bán bắt buộc phải tuân theo.

Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ các chính sách và quy định của Shopee để đảm bảo quy trình bán hàng trơn tru nhất nhé.

Trên đây là thông tin về đăng ký bán hàng trên Shopee mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.