Sửa đánh giá trên shopee có được không? Cách xóa đánh giá trên Shopee

Gian hàng Shopee của bạn bị một vài người đánh giá xấu và bạn muốn xử lý chúng nhưng không biết làm thế nào? Vậy sửa đánh giá trên shopee có được không? Cách xóa đánh giá trên Shopee như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá xấu trên Shopee ảnh hưởng gì đến shop?

cách xóa đánh giá trên shopee

Có cách xóa đánh giá trên shopee nào không?

Nếu gian hàng shopee của bạn bị đánh giá xấu, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến shop của bạn như:

  • Nếu bị cho 1 sao >> điểm đánh giá của shop sẽ bị kéo xuống & hiển thị ngay trên phần giới thiệu các chỉ số vận hành của shop >> điều này có thể khiến cho khách hàng từ bỏ shop của bạn ngay lập tức mà không cần biết SP của bạn ra sao.
  • Shop rất khó được hiển thị trên TOP tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm theo từ khóa
  • Những đánh giá, review về shop sẽ là bằng chứng để khách hàng đi đến quyết định mua hàng. Bởi vậy nếu shop có nhiều đánh giá 1 sao thì sẽ phản ánh đến chất lượng, DV kém do đó khách hàng sẽ ngần ngại khi đưa ra quyết định mua hàng ở shop bạn để tìm những shop khác tốt hơn.
  • Đánh giá 1 sao sẽ khiến nhiều khách hàng quyết định không mua >> khi khách hàng không mua bạn sẽ không bán được hàng >> doanh thu giảm.

Xóa đánh giá trên shopee có được không?

Sau khi người mua nhận hàng và đánh giá sản phẩm thì shop có thể xóa đánh giá trên shopee được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bạn không thể sửa hay xóa bình luận trên Shopee mà người mua chỉ có thể chỉnh sửa đánh giá 1 lần duy nhất trong 30 ngày. Nếu đã từng sửa đánh giá trước đó thì bạn sẽ không thể sửa lại đánh giá đó được nữa. Kể cả người mua hay người bán cũng đều không thể xóa đánh giá.

Cách sửa đánh giá trên shopee

cách sửa đánh giá trên shopee

Cách sửa đánh giá trên shopee

Do không thể xóa được những đánh giá không tốt nên bạn phải đối mặt với nó & xử lý sao cho thật khéo léo:

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao khách hàng lại đánh giá xấu. Nếu đây chỉ là hiểu lầm hay lỗi phát sinh từ phía khách hàng, bạn có thể liên hệ lại với khách để trao đổi & nhờ họ thay đổi đánh giá. Hãy phân tích rõ nguyên nhân dẫn tới tình huống không mong muốn đó cùng thái độ chân thành.

Bạn cũng có thể trả lời trực tiếp vào phần đánh giá 1 sao để xoa dịu khách hàng nhanh nhất và cũng xoa dịu dư luận.

Hãy đưa ra những phương án đền bù cho khách như đổi trả hàng miễn phí/tặng voucher giảm giá/chịu phí ship,….

Không đổ lỗi & biện minh bởi điều này sẽ khiến người mua thấy được thái độ không chân thành nhận lỗi từ phía bạn.

Nếu bạn nhận thấy đây có những đánh giá đến từ những đối thủ chơi xấu thì đầu tiên bạn cần phải đưa ra những bằng chứng chứng minh chính xác & có lý để khách hàng hiểu, sau đó kiến nghị lên Shopee để yêu cầu giải quyết.

cách sửa đánh giá trên shopee

Cách sửa đánh giá trên shopee như thế nào?

Cách xóa đánh giá trên shopee là không thể thực hiện được. Dù bạn vẫn có thể xử lý được các đánh giá đó nhưng điều quan trọng nhất là không nên để cho những đánh giá xấu xuất hiện bằng việc cung cấp những SP, dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Cách sửa đánh giá trên shopee đối với người mua

Sau khi mua hàng, người dùng Shopee có quyền đánh giá về chất lượng SP nhận được thông qua số sao & bình luận để giúp shop cải thiện dịch vụ & SP. Đánh giá cũng là thao tác đơn giản nhất giúp bạn nhận Shopee Xu miễn phí để mua sắm tiết kiệm hơn. Vậy nếu bạn gửi nhầm đánh giá nên muốn sửa lại để không gây ảnh hưởng đến uy tín của shop thì phải làm thế nào?

1. Đối với người mua 

Sau khi nhận hàng, bạn có thể đánh giá sản phẩm bằng số sao với tối đa 5 sao hoặc để lại bình luận/hình ảnh/video. Thông thường số sao đánh giá sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của shop. Sau khi mua hàng, nếu bạn trao đổi & khắc phục sự cố gặp phải từ đơn hàng hoặc đơn giản là đánh giá nhầm thì bạn có thể điều chỉnh đánh giá của mình, nhưng chỉ 1 lần duy nhất. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Shopee >> nhấn vào đơn hàng đã đánh giá >> chọn mục Xem đánh giá. 

Bước 2: Chọn mục Sửa >> đánh giá lại.

2. Đối với người bán 

Người bán sẽ không có chức năng xóa đánh giá/bình luận của người mua. Người bán hàng cũng không thể nào can thiệp & đánh giá của tài khoản khác trừ việc để lại phản hồi.

Nếu bạn cảm thấy đánh giá của khách hàng không phù hợp, bạn có thể thương lượng lại với người mua để họ điều chỉnh đánh giá trên Shopee. Điều này rất quan trọng bởi đánh giá xấu sẽ gây ảnh hưởng đến việc hiển thị & uy tín của kênh bán hàng.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.