Shopee Mall là gì? Cách nhận biết Shopee Mall như thế nào?

Khi mua hàng trên Shopee, bạn sẽ thấy 2 giao diện khác nhau giữa Shop bình thường và Shopee Mall. Vậy Shopee Mall là gì? Cách nhận biết Shopee Mall như thế nào? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một loại gian hàng đặc biệt trên Shopee. Các shop có gắn nhãn Shopee Mall là những shop được shopee xác nhận chỉ bán hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy, khi mua hàng trên Shopee Mall bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các chính sách tốt nhất:

 • Chính sách Trả hàng/Hoàn tiền trong 7 ngày: So với các SP thông thường chỉ có 72h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, các SP mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian 7 ngày để yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: SP trên Shopee Mall được cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu khách phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ hoàn trả 100% giá trị đơn hàng cho bạn.
 • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các SP của Shopee Mall bạn sẽ được freeship toàn quốc cho đơn hàng từ 150.000đ. Mức freeship tối đa 40.000đ. Ngoài ra các thương hiệu uy tín còn có thể hỗ trợ thêm phí ship trong các chương trình KM, giúp người dùng mua hàng tiết kiệm hơn.

Cách nhận biết sản phẩm thuộc Shopee Mall

Nếu bạn sử dụng máy tính >> bạn truy cập Shopee Mall qua link https://shopee.vn/mall/, sau đó bạn tìm sản kiếm SP cần mua.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là gì?

Nếu bạn truy cập Shopee Mall trên app, bạn có thể truy cập app Shopee sau đó kéo xuống khu vực Shopee Mall và tiếp tục ấn vào mục “Xem Thêm”

Truy cập app Shopee sau đó kéo xuống khu vực Shopee Mall và tiếp tục ấn vào mục “Xem Thêm”

Khi tìm kiếm SP, các sản phẩm của Shopee Mall sẽ có logo “Mall” như hình

Các gian hàng Shopee Mall sẽ có logo như dưới đây:

Shopee Mall là gì

Shopee Mall là gì?

Cách đổi trả sản phẩm Shopee Mall

Khi mua hàng trên Shopee Mall, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi Shopee đảm bảo 100% hàng chính hãng, được freeship toàn quốc và được đổi trả miễn phí trong 7 ngày.

Đối với các gian hàng thường, bạn chỉ có thể đổi trả trong vòng 72h. Khi gửi hàng về lại shop bạn phải tự gửi hàng và phải tự trả phí gửi hàng.

Đối với gian hàng Shopee Mall, khi đổi trả SP, Shopee sẽ cho nhân viên đến lấy hàng về, bạn không phải mất công đi gửi hàng, và cũng không mất thêm bất cứ chi phí nào.

1. Lý do đổi trả hàng trên Shopee Mall

Sau khi nhận hàng, trong vòng 7 ngày bạn có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với những lí do sau:

 • SP bị móp méo, bể vỡ: bạn phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
 • SP bị lỗi kỹ thuật.
 • SP giao không đúng với đơn đặt hàng: sai SP hoặc không đúng với mô tả.
 • Không đủ phụ kiện đi kèm với sản phẩm.
 • SP là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • SP đã qua sử dụng.

2. Quy trình đổi trả SP trên Shopee Mall

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee >> vào phần chi tiết đơn hàng >> bấm gửi “Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền” >> chọn lí do trả hàng & cung cấp thông tin theo từng trường hợp như sau:

 • Nếu bạn chưa nhận được hàng: Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển gửi bằng chứng đã giao hàng. Sau đó trong vòng 3 đến 7 ngày Shopee sẽ phản hồi lại cho bạn.
 • Nếu bạn nhận sai hàng & mã vận chuyển trên bưu phẩm sai khác mã trên thông tin đơn hàng >> Bạn gửi ảnh mã vận đơn + ảnh bưu phẩm đã nhận gửi đến hộp thư [email protected]. Sau khi nhận được hình ảnh, đơn vị vận chuyển Shopee sẽ liên hệ với bạn để thu hồi bưu phẩm trong khoảng 2-4 ngày.

Bước 2: Trong khoảng từ 1-2 ngày, Shopee sẽ gửi mã vận chuyển để để bạn gửi trả hàng qua SMS tới điện thoại của bạn. Sau đó, nhân viên vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để lấy hàng đổi trả. Bạn sẽ không mất phí khi trả hàng. Nếu sau 2 ngày kể từ khi bạn nhận được tin nhắn mà không có người đến lấy hàng đổi trả, bạn hãy gọi đến số tổng đài 19001221 để phản ánh.

Bạn cũng có thể tự mang SP ra bưu cục của đối tác vận chuyển của Shopee gần nhất để gửi SP về cho Shopee. Bằng cách sử dụng mã vận đơn mà Shopee gửi cho bạn, bạn sẽ không phải trả một khoản phí gửi hàng nào hết.

Lưu ý:

 • Không tự gửi hàng về Shopee bằng đơn vị vận chuyển khác
 • Không được quên ghi mã vận đơn khi mang ra bưu cục VN Post và GHN. Bởi như vậy Shopee sẽ không chấp nhận & khả năng mất đơn hàng cao

Bước 3: Sau khi nhận được đơn hàng đổi trả, Shopee sẽ đánh giá SPvà phản hồi đến bạn trong vòng 3 ngày.

Nếu SP của bạn thỏa mãn điều kiện đổi trả, Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian bạn nhận được tiền hoàn trả cũng tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn. Nếu bạn chọn thanh toán khi nhận hàng hay thanh toán bằng ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền vào ví Shopee trong khoảng 48 giờ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ thì bạn sẽ được hoàn tiền vào thẻ trong vòng 14 ngày.

Còn nếu SP không thỏa mãn điều kiện đổi trả, shopee sẽ gửi lại đơn hàng cho bạn trong vòng 7 ngày.

Mua hàng trên Shopee Mall có tốt không?

Dù là bạn mua hàng ở bất cứ sàn TMĐT nào, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng thì bạn nên lựa chọn các gian hàng chính hãng để mua, bởi khi đó rủi ro mua hàng online sẽ thấp nhất.

Shopee Mall là gian hàng chính hãng trên shopee. Ngoài việc thời gian đổi trả dài hơn, hay đổi trả dễ dang hơn thì các Shop thuộc Shopee mall đều là các thương hiệu hay cửa hàng lớn nên sẽ thường xuyên có các chương trình KM để quảng cáo phủ rộng hơn. Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để săn hàng giá rẻ.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.