Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Shopee là một kênh bán hàng thu hút đông đảo người dùng hiện nay. Bởi vậy rất nhiều nhà kinh doanh đã tạo tài khoản bán hàng shopee để bắt đầu bán hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách tạo tài khoản bán hàng trên shopee như thế nào nhé.

Giới thiệu về Shopee

Shopee là sàn TMĐT thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn SEA, ra dời tại Singapore vào năm 2015. Hiện nay nó đã phát triển mạnh mẽ tại quốc gia: Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Philipines.

cách tạo tài khoản shopee bán hàng

Cách tạo tài khoản shopee bán hàng

Shopee hiện đang hoạt động như một kênh MXH chuyên phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc mọi nơi cho khách hàng. Nó được tích hợp hệ thống vận hành – chuyển phát & hỗ trợ về khâu thanh toán.

Hiện nay nó đã là kênh bán hàng trung gian uy tín, hỗ trợ người bán đăng tải các tất cả mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ. Giúp người mua tiếp cận các mặt hàng một cách dễ dàng hơn mà không cần phải trực tiếp đi đến các shop thông thường.

Cách tạo tài khoản shopee bán hàng1

Cách tạo tài khoản shopee bán hàng

Có nên tạo tài khoản bán hàng shopee?

Với các nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng đăng bán SP HOÀN TOÀN miễn phí, đăng ký các chương trìnhsale trên shopee mau chóng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
 • Quảng bá SP, thương hiệu đến khách hàng, tăng năng lực sale cho shop
 • Có thể tung các chương trình sale trên shopee để tận dụng lợi thế
 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn.
 • Có trải nghiệm app di động tuyệt vời.
 • Quy trình bán hàng đơn giản: Chủ shop chỉ cần đăng bán >> người mua đặt hàng >> shopee hỗ trợ vận chuyển >> chủ shop nhận tiền >>> Đây chính là lợi thế nhất để làm tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua trên shopee.
 • Shopee có nhiều kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Bước 1: Đăng ký tài khoản  Shopee

tạo tài khoản bán hàng shopee

Tạo tài khoản bán hàng shopee

Cách tạo tài khoản shopee bán hàng rất đơn giản. Bạn vào trang chủ Shopee.vn >> nhấn vào nút “Đăng Ký” ở góc bên phải màn hình >> trên khung thông tin bạn có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản mail/Facebook. Hoặc chọn đăng ký tài khoản mới bằng cách điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu từ Shopee.

Sau khi hoàn tất nội dung. Bạn bấm vào nút “Gửi mã xác minh” >> hệ thống sẽ trả mã về điện thoại >> bạn nhập mã xác minh & bấm vào nút “Đăng Ký”  để hoàn thành việc đăng ký tài khoản shopee.

Lưu ý:

 • Tên người dùng không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt.
 • Tên người dùng không được trùng lặp với bất kỳ tài khoản hiện có nào.
 • Nếu bạn nhận được thông báo tên tài khoản đã tồn tại, hãy thêm số sau vào tên tài khoản.
 • Tên người dùng cũng rất quan trọng bởi sau này liên kết chia sẻ cho trang chủ Cửa hàng của bạn sẽ được lấy theo tên bạn đăng ký.
 • Ngoài ra Shopee cũng cho phép sử dụng tài khoản Facebook/google email để đăng ký. Tài khoản này có thể được dùng để mua sắm theo ý muốn.

Bước 2: Cài đặt shop trên shopee

Tạo tài khoản bán hàng shopee

Thiết lập shop Profile rất quan trọng bởi nó là những gì khách hàng nhìn thấy & biết về bạn và có nên đưa ra quyết định thực hiện mua hàng hay. Nội dung, hình ảnh đại diện cho shop phải được thể hiện rõ ràng, chính xác để tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Sau khi tạo tài khoản bán hàng shopee thành công. Bạn quay trở lại trang chủ của Shopee >> nhấn vào nút “Kênh Người Bán ” ở góc trái màn hình >> đăng nhập vào shopee tại link https://banhang.shopee.vn/) >> hệ thống sẽ hiện ra bố cục & giao diện “Shopee Seller Centre” >> Bạn vào từng mục nội dung cơ bản để hoàn thành thiết lập shop.

cách tạo tài khoản trên shopee

Cách tạo tài khoản trên shopee

Lần lượt điền tất cả thông tin cho Cửa hàng như tên cửa hàng/hình đại diện/mô tả. Từ những thông tin trên, người dùng có thể biết shop bạn đang bán gì, chuyên về lĩnh vực nào,… và hình ảnh đại diện hấp dẫn sẽ khiến người dùng có nhiều thiện cảm hơn.

Bước 3: Đăng sản phẩm bán hàng

Sau khi tạo tài khoản shopee và thiết lập shop xong, bước tiếp theo bạn cần đăng sản phẩm trên Shopee để kinh doanh. Bạn quay lại link https://banhang.shopee.vn/ >> click chọn Sản phẩm >> thêm 1 sản phẩm mới >> Tìm hình ảnh & chọn ảnh từ máy tính của bạn. Thông tin hình ảnh sẽ xuất hiện & bạn sẽ điền vào nó. Hoàn thiện thêm các thông tin khác như tên sản phẩm, hình ảnh, thông tin mô tả SP, giá thành, gía sale, danh mục,… >> cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thiện.

Cách tạo tài khoản trên shopee

Để tăng hiệu quả kinh doanh, bạn nên tham gia vào các chương trình KM đặc biệt trên Shopee. Các chương trình này sẽ được hệ thống tự động gửi đến trang cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký & điền các nội dung quan trọng. Shopee sẽ hỗ trợ người dùng để tăng doanh số, lượng theo dõi & đơn hàng.

Trên đây là cách tạo tài khoản trên shopee cho bạn tham khảo. Trước khi tạo tài khoản bán hàng trên shopee, chủ shop cần xem xét SP, nội dung đăng bán của mình có bị cấm bán trên shopee hay không trước nhé.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.