Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi bắt đầu kinh doanh trên shopee. Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu cách đăng ký tài khoản shopee qua bài viết dưới đây nhé.

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Danh mục:

  1. 2. Hotaso
shopee đăng ký

Shopee đăng ký

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee trước hết bạn cần có một tài khoản shopee cho riêng mình. Thao tác thực hiện đăng ký tài khoản shopee cũng rất đơn giản: Bạn truy cập vào trang web Shopee.vn >> nhấp chuột vào chữ Đăng ký ở thanh trên đầu trang >> điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản shopee.

Hướng dẫn thiết lập gian hàng trên Shopee

shopee đăng ký

Shopee đăng ký

1. Thiết lập hồ sơ shop

Sau khi đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee, bạn tiếp tục truy cập vào website https://banhang.shopee.vn để cài đặt tài khoản bán hàng hoặc click chuột vào dòng chữ KÊNH NGƯỜI BÁN nằm ngay phía trên để thiết lập hồ sơ shop. Tại đây sẽ có các mục thông tin bạn cần điền để hoàn thành hồ sơ shop.

Đầu tiên bạn click chuột vào phần Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản như Tên shop, Mô tả của shop, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa shop… Đây là những thông tin cần thiết để làm cơ sở cho KH vì họ có thể dựa vào đó để hình dung ra shop bạn đang bán gì. Ngoài ra các yếu tố như tên shop, hình ảnh đại diện cho shop cũng là một công cụ hữu ích trong việc xây dựng thương hiệu shop, giúp thu hút khách hàng tiềm năng & tăng lượng tương tác trên gian hàng shopee.

2. Cài đặt vận chuyển cho shop

Nhấp chuột vào cài đặt Vận chuyển >> chọn đối tác vận chuyển cho Cửa hàng. Shopee hiện đang có 5 đối tác vận chuyển chính là: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Fast VNPost, VNPost.

đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee

Bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển bằng cách gạt phía bên phải của mỗi đơn vị. Bạn cũng có thể chọn 1 đơn vị vận chuyển ưa thích, nó sẽ được tự động chọn lần đầu tiên khi người bạn mua hàng. Cách làm như sau: Nhấp vào mũi tên ở bên phải của đơn vị vận chuyển >> bật công tắc bên dưới để Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưa thích.

3. Thiết lập thanh toán cho shop

Bạn có thể thiết lập thanh toán bằng cách click vào phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng, nhập mật khẩu để đảm bảo tính an toàn, sau đó nhấn Đăng nhập. Trong giao diện Tài khoản / Thẻ ngân hàng, bạn click vào  Thêm tài khoản Ngân hàng >> Nhập toàn bộ những thông tin được yêu cầu về thẻ ngân hàng sau đó nhấn Lưu

đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee1

Sau khi thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản, toàn bộ doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể  được rút ra để chuyển vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký bất cứ lúc nào.

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee2

1. Các thao tác đăng bán SP

Sau khi biết cách đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee, bước tiếp theo bạn cần đăng tải sản phẩm để bán. Bạn quay lại link https://banhang.shopee.vn/ >> click chọn Sản phẩm >> thêm 1 sản phẩm mới >> Tìm hình ảnh & chọn ảnh từ máy tính của bạn. Thông tin hình ảnh sẽ xuất hiện & bạn sẽ điền vào nó. Hoàn thiện thêm các thông tin khác như tên sản phẩm, hình ảnh, thông tin mô tả SP, giá thành, gía sale, danh mục,… >> cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thiện.

2. Những điều cần lưu ý khi đăng SP

 • Với mỗi SP được đăng bán trên Shopee, bạn có thể chọn tối đa 9 bức ảnh với dung lượng không quá 2MB.
 • Tất cả hình ảnh đăng tải lên cho SP phải là những ảnh có độ phân giải cao nhất, rõ nét nhất.
 • Nếu bạn đăng nhập để bán các SP có sẵn trên hệ thống của 1688 & Taobao thì nên chọn ảnh feedback của KH để tăng tính chân thực.
 • Bạn cũng có thể tự thiết kế ảnh thông qua các ứng dụng như Canva, Designbold.
 • Mỗi SP phải có tối thiểu 4 hình ảnh khác nhau chụp mô tả các góc độ khác nhau. Trường hợp SP có nhiều phân loại hàng (Model ID), hãy add thêm ảnh cho từng phân loại.
 • Bạn cũng có thể thêm hình ảnh cho SP ngay cả khi đã đăng tải trên Shopee, ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa hay xóa ảnh bằng cách bấm vào góc trên bên phải của hình ảnh, nơi có biểu tượng sửa và thùng rác.
 • Hình ảnh đầu tiên mà bạn lựa chọn sẽ được tự động lấy làm ảnh bìa cho SP và cũng chính là ảnh sẽ hiển thị cho KH. Vì vậy bạn hãy cẩn thận lựa chọn tấm ảnh hấp dẫn và đẹp nhất nhé!

3. Hướng dẫn cập nhật thông tin SP đăng bán

Sau khi đã đăng tải hình ảnh cho SP, bước tiếp theo bạn cần cập nhật thông tin mô tả về SP đó. Khi kéo chuột xuống dưới bạn sẽ thấy các thông tin được hệ thống yêu cầu. Bạn hãy điền tất cả các mục như trên một cách rõ ràng, chính xác nhất bởi đó là căn cứ giúp cho KH quyết định mua sản phẩm.

đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee3

Lưu ý về tên SP:

 • Đặt tên cho SP chính xác, không được trùng với tên 1 thương hiệu khác và những từ không liên quan đến SP.
 • Tên SP bắt buộc phải có Tiếng Việt. Đối với tên sản phẩm mà Nhà Cung Cấp đặt chỉ có Tiếng Anh, bạn hãy thêm tên loại SP bằng Tiếng Việt ở phía trước (VD: Quần Culottes, Đầm Babydoll,…)

Trên đây là cách đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.