Đăng ký bán hàng trên shopee bằng máy tính như thế nào?

Đăng ký bán hàng trên shopee bằng máy tính là cách đơn giản để bạn có thể tiếp cận với số lượng khách hàng khổng lồ trên sàn Shopee và tăng doanh số hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đăng ký bán hàng trên shopee bằng máy tính như thế nào?

1. Cách đăng ký tài khoản trên Shopee

Bước 1: Truy cập vào https://shopee.vn >> Bấm nút Đăng ký ở góc trên bên phải để đăng ký tài khoản Shopee.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản bạn nhớ đổi ip bằng dcom trước để tránh bị trùng ip sẽ bị khóa nick.

Điền SĐT chưa đăng kí Shopee bao giờ vào nhé.

Xác nhận mã opt gửi về SĐT đăng kí.

Bước 2: Điền thông tin cần thiết khi hộp thoại đăng ký hiện lên >> Sau khi xác minh xong, bạn tạo tên người dùng

Lưu ý khi đặt tên đăng nhập tài khoản shopee:

 • Tên người dùng không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt.
 • Tên người dùng không được trùng lặp với bất kỳ tài khoản hiện có nào.
 • Nếu bạn nhận được thông báo tên tài khoản đã tồn tại, hãy thêm số sau vào tên tài khoản.
 • Tên người dùng cũng rất quan trọng bởi sau này liên kết chia sẻ cho trang chủ Cửa hàng của bạn sẽ được lấy theo tên bạn đăng ký.
 • Ngoài ra Shopee cũng cho phép sử dụng tài khoản Facebook/google email để đăng ký. Tài khoản này có thể được dùng để mua sắm theo ý muốn.

2. Cách thiết lập thông tin gian hàng

Lưu ý khi thiết lập thông tin gian hàng:

 • Ảnh đại diện của shop phải rõ ràng bao gồm Logo hay ảnh SP. Ảnh đại diện shop không được vi phạm hình ảnh theo pháp luật Việt Nam.
 • Tên của shop nên đặt có liên quan đến SP bạn bán, như vậy thì người dùng mới nhớ đến bạn. VD nên đặt tên GiadungHN thay vì tên nguyenhoang0201.
 • Tên shop không được chứa các từ có ý nghĩa tục tĩu, viết không có dấu (Cửa hàng liên kết).

Các bước thiết lập thông tin gian hàng:

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Shopee, bạn truy cập https://banhang.shopee.vn >> thiết lập tài khoản nhà cung cấp.

Bước 2: Nhấp chuột vào mục Thiết lập Cửa hàng trong hộp cuối cùng >> điền tất cả thông tin cho Cửa hàng như tên cửa hàng/hình đại diện/mô tả. Từ những thông tin trên, người dùng có thể biết shop bạn đang bán gì, chuyên về lĩnh vực nào,… và hình ảnh đại diện hấp dẫn sẽ khiến người dùng có nhiều thiện cảm hơn.

3. Thiết lập địa chỉ lấy hàng

Bấm Địa chỉ >> Thêm địa chỉ mới >> nhập tên, SĐT và địa chỉ của bạn để shipper đến nhận hàng >> chọn địa chỉ giao hàng >> Lưu.

4. Cài đặt đơn vị vận chuyển

Nhấp chuột vào cài đặt Vận chuyển >> chọn đối tác vận chuyển cho Cửa hàng. Shopee hiện đang có 5 đối tác vận chuyển chính là: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Fast VNPost, VNPost.

Bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển bằng cách gạt phía bên phải của mỗi đơn vị. Bạn cũng có thể chọn 1 đơn vị vận chuyển ưa thích, nó sẽ được tự động chọn lần đầu tiên khi người bạn mua hàng. Cách làm như sau: Nhấp vào mũi tên ở bên phải của đơn vị vận chuyển >> bật công tắc bên dưới để Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưa thích.

5. Cách thiết lập thanh toán

Tiếp theo bạn thiết lập thanh toán bằng cách click vào phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng, nhập mật khẩu để đảm bảo tính an toàn, sau đó nhấn Đăng nhập. Trong giao diện Tài khoản / Thẻ ngân hàng, bạn click vào  Thêm tài khoản Ngân hàng >> Nhập toàn bộ những thông tin được yêu cầu về thẻ ngân hàng sau đó nhấn Lưu

Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký bán hàng trên shopee bằng máy tính và thiết lập địa chỉ, hình thức thanh toán… thì bước tiếp theo bạn cần bán sản phẩm. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee như sau:

Bạn quay lại link https://banhang.shopee.vn/ >> click chọn Sản phẩm >> thêm 1 sản phẩm mới >> Tìm hình ảnh & chọn ảnh từ máy tính của bạn. Thông tin hình ảnh sẽ xuất hiện & bạn sẽ điền vào nó.

Các chương trình KM Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình KM được tổ chức thường xuyên. Tại giao diện trang https://banhang.shopee.vn bạn chọn Chương trình KM >> bạn sẽ được cung cấp hàng loạt chương trình KM Shopee. Chọn chương trình phù hợp cho shop của bạn >> chọn Đăng ký là xong.

VD: Bạn chọn chương trình Nhà sách & dịch vụ trực tuyến Thêm SP, tìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên shopee bằng máy tính cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách mở shop, cài đặt gian hàng và đăng sản phẩm ngay để bán hàng thành công.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.