Shopee freeship với điều kiện gì? Chính sách freeship của Shopee

Bạn đang muốn mua hàng trên Shopee nhưng vì phí ship quá cao nên còn phân vân? Đừng lo bởi vì Shopee luôn có chính sách ưu đãi miễn phí vận chuyển cho người dùng. Vậy điều kiện để được Shopee freeship là gì? Chính sách freeship của Shopee như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee freeship với điều kiện gì? Chính sách freeship của Shopee

Shopee là sàn TMĐT thu hút hàng đầu hiện nay bởi sàn này luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho cả người mua lẫn người bán.

Đối với gian hàng Shopee Mall, bạn sẽ được freeship toàn quốc cho đơn hàng từ 150.000đ. Mức hỗ trợ phí vận chuyển tối đa là 40.000đ. Đối với 1 số thương hiệu shop sẽ hỗ trợ thêm phí ship tuỳ vào giá trị của đơn hàng.

Với các gian hàng thường của Shopee, bạn được freeship cho đơn hàng từ 99.000đ nếu bạn cùng tỉnh với shop, và 250.000đ nếu bạn khác tỉnh với shop. Mức hỗ trợ phí ship tối đa vẫn là 40.000đ cho mỗi đơn hàng mua cùng một shop.

shopee freeship

Shopee freeship

Ngoài ra Shopee còn áp dụng số lượt freeship, mỗi tài khoản chỉ được freeship 1 lần/ngày, 3 lần trên/tuần và 6 lần/tháng. Nếu bạn vượt quá số lượt trên thì sẽ không được freeship nữa, bạn cần chú ý điều kiện này trong các đơn KM kẻo lại có deal tốt nhưng hết mất lượt freeship nên phải bỏ qua.

Chính sách hỗ trợ freeship giới hạn cũng dễ hiểu, vì Shopee hiện đang không thu bất cứ phí nào từ người dùng, mà lại còn hỗ trợ các mã giảm giá Shopee giúp bạn mua hàng giá tốt.

Ngoài các quy đinh về chính sách freeship của shopee như trên thì lâu lâu Shopee cũng có chương trình freeship cho đơn hàng giá tị thấp hơn như 69.000đ, 50.000đ…

Cách để được freeship khi mua hàng trên Shopee

Chính sách freeship của shopee là vậy nhưng nếu bạn chưa nắm rõ thì không dễ dàng nhận được ưu đãi này của Shopee. Dưới đây là vài tips đơn giản mà Hoanghoc.vn gợi ý để bạn có thể dễ dàng nhận được KM freeship của Shopee.

Ưu tiên chọn shop ở gần

Với shop cùng tỉnh thì đơn hàng tối thiểu để bạn được Shopee freeship là 99.000đ, nếu khác tỉnh là 250.000đ. Shop càng gần bạn thì phí vận chuyển càng thấp, nếu phải trả phí thì mức phí vẫn là thấp nhất.

Dù vậy nhưng bạn cần ưu tiên chọn các shop uy tín, dù có mất thêm chút phí ship nhưng nếu shop uy tín, SP không phải đổi trả vẫn đỡ phiền phức hơn

Shopee freeship1

Shopee freeship

Chọn đơn vị giao hàng

Trong một số chương trình KM, các đơn vị vận chuyển có thể tài trợ phí ship nên mức tối đa để Shopee freeship cũng thấp hơn. Để tận dụng KM thì bạn có thể sử dụng bộ lọc đơn vị vận chuyển của Shopee khi tìm kiếm SP.

Nếu bạn chọn được SP của một shop uy tín nhưng, shop đó không hỗ trợ đơn vị vận chuyển mà bạn muốn thì bạn có thể chat với shop để nhờ shop bật đơn vị vận chuyển đó lên nhé.

Shopee freeship2

Mua thêm SP để được miễn phí ship

Như đã nói ở trên Shopee freeship cho đơn hàng từ 99.000đ nếu cùng tỉnh hoặc từ 250.000đ nếu khác tỉnh với shop. Vậy nên bạn hãy mua thêm SP cho đủ mức tối thiểu để nhận được KM này.

Nếu tìm mãi không thấy SP mua kèm thì bạn có thể đổi tìm shop khác xem sao. Nếu tìm shop khác vẫn không thấy SP muốn mua kèm, thì bạn có thể chat với shop để thương lượng shop đăng bán thêm thẻ cào hoặc bất cứ SP nào giá bằng với giá tiền còn thiếu, thay vì gửi thêm SP thì shop bỏ tiền thừa vào gói hàng của bạn. (tuy nhiên đây là hành vi gian lận chính sách của Shopee, nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện, bởi nếu bị shopee phát hiện thì tài khoản của bạn có thể sẽ bị khoá)

Chờ các chương trình KM FreeShip

Bạn có thể chờ các chương trình KM miễn phí vận chuyển của Shopee để mua hàng được rẻ hơn. Các chương trình miễn/giảm phí ship có thể là mã freeship shopee, hay giảm mức phí tối đa được freeship…

Một số vấn đề bạn cần biết về chính sách freeship của shopee

1. Cách nhận biết sản phẩm được miễn phí vận chuyển

Nếu thường xuyên mua sắm trên Shopee bạn sẽ thấy có SP được ghi “giá đã bao gồm phí vận chuyển”, có SP thì ghi miễn phí cho đơn hàng 250.000đ, nhưng có SP không ghi gì hết và không được freeship.

Trường hợp này xảy là vì một vài shop hào phóng freeship cho mọi đơn hàng của họ, có shop thì bị Shopee phạt nên không được hỗ trợ freeship nữa. Vậy làm sao để biết SP nào được freeship?

Thông thường những SP có logo chiếc xe màu xanh có chữ “Free” là những SP được Shopee hỗ trợ phí ship.

2. Cách xem phí vận chuyển chính xác của SP

Để biết phí ship chính xác của SP bạn cần bấm vào sản phẩm sau đó chọn địa chỉ bạn ở. Nếu bạn sử dụng app Shopee cũng chọn tương tự như trên web.

Shopee freeship3

3. Thời gian vận chuyển của Shopee

Shopee freeship4

Thời gian vận chuyển có thể lâu hơn do người bán hẹn lại ngày lấy hàng hay đơn vị giao hàng quá tải. Hoặc do các trường hợp thiên tai lũ lụt, giao đến vùng sâu vùng xa thời gian giao hàng sẽ lâu hơn dự kiến.

4. Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng

Bước 1: Đăng nhập tài khoản >> chọn mục “Tôi”

Bước 2: Nhấp vào mục đang giao để xem các SP đang giao hàng. Nếu SP chưa lấy hàng thì sẽ nằm ở mục “chờ Lấy Hàng”

Với đơn hàng đang chờ lấy hàng, bạn có thể huỷ đơn hàng hoặc thay đổi địa chỉ nhận hàng, đổi SĐT nhận hàng bằng cách chat với shop.

Bước 3: Nhấp vào SP bạn muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng để lấy mã vận đơn

Bước 5: Copy mã vận đơn >> kiểm tra vị trí đơn hàng

5. Dịch vụ giao hàng hỏa tốc 4h của Shopee

Dịch vụ giao hàng hoả tốc 4h của Shopee chỉ áp dụng giao hàng ở khu vực TP.HCM & Hà Nội. Và chỉ có một số shop uy tín ở trong khu vực nội thành có đăng ký với Shopee mới được sử dụng được dịch vụ giao hàng hỏa tốc 4h.

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng 4h, Shopee sẽ giao hàng cho khách trong vòng 4h kể từ khi bạn đặt hàng. Nhưng nếu bạn đặt hàng sau 13h thì đơn hàng sẽ được giao vào sáng sớm ngày hôm sau. Thời gian giao hàng như sau:

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc 4h không áp dụng cho các SP cồng kềnh. (SP trên 10kg hoặc có chiều dài sau khi đóng gói > 50cm).

Đơn hàng của bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng 4h khi tất cả các SP trong đơn hàng đó đều có hỗ trợ dịch vụ Shopee 4h.

Để sử dụng dịch vụ này bạn cần tìm kiếm các SP có hỗ trợ giao hàng 4h bằng cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Shopee như hình dưới hay truy cập tại trang >>> https://shopee.vn/giao-hang-4h/

Trên đây là chính sách freeship của shopee cho bạn tham khảo để có thể săn sale dễ hơn & có kế hoạch mua hàng tốt hơn. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với Hoanghoc.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.