Cách mua hàng trên Shopee không mất phí vận chuyển

Cách mua hàng trên Shopee không mất phí vận chuyển dưới đây sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 40k phí ship hoặc không mất phí vận chuyển. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

shopee miễn phí vận chuyển khi nào

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào?

Trong giai đoạn đầu, tất cả đơn hàng trên 200.000đ tại Shopee đều được freeship. Nhờ chính sách này mà Shopee có giai đọan phát triển rất mạnh mẽ. Hầu hết các shop đều sử dụng Shopee làm kênh vận chuyển chính.

Đến thời điểm hiện tại, mỗi tài khoản người dùng trên Shopee chỉ được freeship tối đa 6 lần/tháng, 3 lần/tuần và 1 ngày/lần.

Đối với SP được bán tại gian hàng Shopee Mall: Bạn sẽ được freeship toàn quốc cho đơn hàng từ 99.000đ với mức phí hỗ trợ vận chuyển tối đa là 25K.

Ví dụ: Đơn hàng mua tại Shopee Mall có giá trị là 99.000đ và phí vận chuyển là 25.000đ thì bạn sẽ được freeship. Nhưng nếu phí vận chuyển là 50.000đ bạn sẽ phải trả thêm mức phí là 25.000đ.

Đối với gian hàng thường: Bạn được freeship cho đơn hàng từ 99.000đ nếu cùng tỉnh với shop, và 250.000đ nếu khác tỉnh với shop. Mức hỗ trợ freeship tối đa vẫn là 25.000đ cho mỗi đơn hàng.

Cách mua hàng trên Shopee không mất phí vận chuyển

cách mua hàng freeship trên shopee

Cách mua hàng freeship trên shopee

 • Chọn đơn vị giao hàng

Các đối tác vận chuyển của Shopee khá phong phú. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ đưa ra các mức phí ship khác nhau và có các chương trình KM khác nhau. Bạn hãy chọn lựa xem đơn vị vận chuyển nào là rẻ nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn. Một số đơn vị vận chuyển Shopee tiêu biểu là: Giao hàng nhanh; Giao hàng tiết kiệm; Viettel post; VNPT nhanh; VNPT chậm…

 • Mua thêm SP để được freeship

Như đã nói ở trên Shopee freeship cho đơn hàng từ 99.000đ nếu cùng tỉnh hoặc từ 250.000đ nếu khác tỉnh với shop. Vậy nên bạn hãy mua thêm SP cho đủ mức tối thiểu để nhận được KM này.

Nếu tìm mãi không thấy SP mua kèm thì bạn có thể đổi tìm shop khác xem sao. Nếu tìm shop khác vẫn không thấy SP muốn mua kèm, thì bạn có thể chat với shop để thương lượng shop đăng bán thêm thẻ cào hoặc bất cứ SP nào giá bằng với giá tiền còn thiếu, thay vì gửi thêm SP thì shop bỏ tiền thừa vào gói hàng của bạn.

 • Ưu tiên chọn các Shop gần bạn

Với shop cùng tỉnh thì đơn hàng tối thiểu để bạn được Shopee freeship là 99.000đ, nếu khác tỉnh là 250.000đ. Shop càng gần bạn thì phí vận chuyển càng thấp, nếu phải trả phí thì mức phí vẫn là thấp nhất.

Dù vậy nhưng bạn cần ưu tiên chọn các shop uy tín, dù có mất thêm chút phí ship nhưng nếu shop uy tín, SP không phải đổi trả vẫn đỡ phiền phức hơn

 • Tận dụng các chương trình KM Freeship Shopee

Cách mua hàng freeship trên shopee

Bạn có thể chờ các chương trình KM miễn phí vận chuyển của Shopee để mua hàng được rẻ hơn. Các chương trình miễn/giảm phí ship có thể là mã freeship shopee, hay giảm mức phí tối đa được freeship…

Hoặc bạn cũng có thể sử dũng mã giảm giá Shopee cho SP để bù lại chi phí vận chuyển đã mất.

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc sử dụng mã giảm giá shopee hợp lý, vì nhiều khi tiền ship còn nhiều hơn tiền được giảm giá. VD bạn sử dụng mã giảm giá Shopee 20.000đ cho đơn hàng 210.000đ thì tổng đơn hàng cuối cùng là 190.000đ >> bạn sẽ bị tính ship như thường và không được shopee miễn phí vận chuyển.

Trên đây là cách mua hàng trên shopee không mất phí vận chuyển cho bạn tham khảo để có thể săn sale dễ hơn. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với Hoanghoc.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.