Hủy đơn Shopee như thế nào? Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee

Bạn đã đặt hàng trên Shopee nhưng lại không muốn mua sản phẩm đó nữa? Bạn chưa biết nên . hủy đơn Shopee như thế nào? Trong bài viết dưới đây Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee cho bạn tham khảo.

Hủy đơn Shopee như thế nào? Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee

1. Cách hủy đơn hàng đang ở trạng thái Chờ xác nhận

Nếu trên hệ thống Shopee hiển thị đơn hàng đang ở trạng thái Chờ xác nhận, tức là đơn hàng vẫn chưa được bên bán xác nhận & chưa đóng gói SP, chưa được gửi đến đơn vị vận chuyển. Lúc này việc hủy đơn hàng vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện cách hủy đơn hàng trên Shopee theo các bước sau:

Trên website shopee.vn

Bước 1: Truy cập vào website Shopee.vn >> đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng

Bước 2: Đưa chuột vào tên tài khoản ở trên góc bên phải của màn hình >> Chọn mục Đơn mua.

Bước 3: Chọn nút Huỷ đơn hàng tại đơn hàng mà bạn muốn huỷ

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng (theo gợi ý của Shopee) >> Chọn Hủy đơn hàng 

Sau khi bạn nhấn hủy đơn xong, hệ thống sẽ hủy đơn hàng bạn đã đặt ngay lập tức. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quay lại mục Đơn mua >> chọn mục Đã hủy >> hệ thống sẽ cho thấy đơn hàng này đã bị hủy.

Cách hủy đơn hàng trên app Shopee:

Bước 1: Mở app Shopee trên điện thoại >> đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng >> Bấm vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình

hủy đơn Shopee5

Bước 2 : Trong mục Đơn mua >> Chọn trạng thái Chờ xác nhận

hủy đơn Shopee4

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy

hủy đơn Shopee3

Bước 4: Xem phần thông tin về đơn hàng >> kéo xuống dưới cùng >> chọn nút Hủy đơn hàng

hủy đơn Shopee2

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng (theo gợi ý của Shopee) >> Chọn Đồng ý  

hủy đơn Shopee1

Đơn hàng sẽ ngay lập tức được hệ thống Shopee chuyển sang mục Đã hủy 

hủy đơn Shopee

2. Cách hủy đơn Shopee khi đơn hàng đang ở giai đoạn Chờ lấy hàng

Đơn hàng trong trạng thái Chờ lấy hàng tức là bên người bán đã xác nhận đơn hàng và đã đóng gói SP để sẵn sàng gửi đi. Để hủy đơn trong giai đoạn này bạn cần lưu ý:

  • Nếu đơn hàng được giao bởi các nhà vận chuyển đối tác của Shopee: Bạn phải thương lượng với bên người bán để được chấp thuận yêu cầu hủy đơn hàng. Nếu người bán đồng ý thì đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức. Còn nếu bên người bán không đồng ý thì đơn hàng vẫn được giao đến tay bạn.

Bởi vậy, khi nhắn tin hoặc nói chuyện trực tiếp với người bán bạn nên giải thích rõ  lý do muốn hủy đơn để họ có thể thông cảm cho bạn và chấp thuận. Như vậy khả năng hủy đơn hàng sẽ cao hơn.

  • Đối với đơn hàng được giao trực tiếp từ Người bán: Trường hợp này người bán sẽ tự đi giao hàng mà không qua các đối tác vận chuyển của Shopee. Nếu bạn thực hiện hủy đơn hàng trong vòng 1h sau khi đặt hàng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như trên đơn hàng ở trạng thái Chờ xác nhận, hệ thống Shopee sẽ hủy đơn hàng ngay. Còn nếu sau 1h, việc hủy đơn hàng cần được sự chấp thuận của người bán. Và bạn cần thương lượng với họ để được hủy đơn nhé.

3. Cách hủy đơn Shopee khi đơn hàng ở trạng thái Đang giao

Với trường hợp này, bạn sẽ không thể tự hủy đơn hàng, bởi lúc này hàng đã đang trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu buộc phải hủy đơn hàng nữa, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Gọi tới hotline Shopee 19001221 để nhờ nhân viên hủy đơn hàng của bạn hoặc thương lượng để tìm giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.
  • Cách 2: Từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện đến cho bạn. Bạn có thể từ chối khéo léo để nhân viên giao hàng thông cảm cho bạn và ít nhất nên xin lỗi chân thành (bởi đây là lỗi bên bạn)

Đơn hàng trong giai đoạn cuối này đã sắp đến tay bạn, với nhiều công đoạn, tốn công sức tiền bạc của cả người bán & đơn vị vận chuyển hay người trực tiếp giao hàng. Bởi vậy, bạn nên tránh không nên hủy đơn khi đơn hàng đã ở trong trạng thái Đang giao này nhé.

Một số lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

  • Việc hủy đơn hàng Shopee là hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải mất bất kỳ phí gì cho việc hủy đơn hàng của mình
  • Hãy hủy đơn càng sớm càng tốt từ 30p – 1h sau khi đã đặt hàng để thao tác hủy đơn hàng sẽ được chấp nhận ngay
  • Người mua có thể rút lại yêu cầu hủy đơn hàng 1 lần duy nhất
  • Chương trình KM hay mã code giảm giá dùng cho đơn hàng đã hủy sẽ không thể dùng cho các đơn hàng sau nữa
  • Nếu bạn chỉ hủy 1 số SP trong tổng đơn hàng nhưng ảnh hưởng đến điều kiện hưởng chương trình KM hay free ship thì hệ thống Shopee sẽ tự động hủy toàn bộ đơn hàng đó luôn
  • Nếu bạn đã thanh toán đơn hàng trước, sau khi huỷ đơn hàng thành công Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn (trong vòng 7-14 ngày với thẻ ghi nợ/tín dụng và 24h với Ví Shopee, ví Airpay,..)

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.