Hướng dẫn huỷ đơn hàng Shopee trong mọi trường hợp

Bạn đặt hàng trên Shopee và đang chờ giao hàng hoặc đã thanh toán tiền nhưng giờ lại đổi ý không muốn mua nữa? Vậy làm sao để hủy đơn hàng Shopee một cách nhanh nhất? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu quy trình đặt hàng trên Shopee

Sau khi bạn đặt hàng thành công, hệ thống Shopee sẽ xử lý đơn hàng của bạn qua 4 giai đoạn: Chờ xác nhận >> Chờ lấy hàng >> Đang giao hàng >> Đã giao hàng.

Theo chính sách bán hàng của Shopee, bạn chỉ có thể hủy đơn hàng trên shopee khi đang ở 2 giai đoạn đầu (Chờ xác nhận/Chờ lấy hàng). Tuy nhiên, nếu không muốn mua hàng nữa thì bạn cũng có thể hủy đơn hàng ở trạng thái Đang giao hàng và đã giao hàng để được hoàn lại tiền.

Hướng dẫn huỷ đơn hàng Shopee trong mọi trường hợp

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại App Shopee hoặc trên website https://shopee.vn/

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn hủy trong mục “Tôi” ở góc bên phải màn hình >> xem các mục Chờ xác nhận/Chờ lấy hàng/Đang giao như hình dưới.

Sau khi xác định được đơn hàng đang ở trạng thái nào, bạn sẽ tiến hành hủy đơn theo từng trường hợp sau:

1. Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang ở trạng thái chờ xác nhận

Nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận, tức là hàng bạn đặt mua chưa được gửi đi, người bán chưa gói hàng ^ chưa chuyển cho đơn vị vận chuyển thì dù có thanh toán rồi bạn vẫn có thể hủy đơn hàng một cách đơn giản theo cácbước sau:

Bước 1: Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy >> vào xem thông tin của toàn đơn hàng.

Bước 2: Tại thông tin đơn hàng >> nhấn “Hủy đơn hàng”

Bước 3: Chọn lý do hủy đơn hàng >> chọn “Đồng ý” để hoàn tất hủy đơn.

Nếu đơn hàng vẫn còn trong trạng thái “Chờ xác nhận”, bạn có thể hủy đơn dễ dàng và đơn hàng cũng sẽ được hủy ngay lập tức khi bạn chọn xong lý do & “Đồng ý”. Bạn có thể tự kiểm tra trạng thái đơn bằng cách vào mục “Đơn mua” > chọn “Đã hủy” để xem danh sách đơn hàng đã hủy.

2. Cách hủy đơn hàng Shopee ở giai đoạn chờ lấy hàng

Khi đơn hàng đã đến giai đoạn “Chờ lấy hàng” tức là người bán đã xác nhận đơn và đang trong quá trình đóng gói sản phẩm. Nếu nút “Hủy đơn hàng” vẫn còn bạn có thể bấm chọn nhưng bạn sẽ không thể hủy đơn thành công ngay mà sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: Đơn hàng vẫn chưa được gửi cho đơn vị vận chuyển
 • Trường hợp 2: Đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển & đang chờ phía vận chuyển xác nhận để chuyển tiếp sang trạng thái giao hàng.

Với cả 2 trường hợp này, bạn hãy chủ động liên hệ trực tiếp với shop bằng tin nhắn Chat. Sau đó trình bày một cách khéo léo về lý do muốn hủy đơn hàng. Nếu shop đồng ý hủy, đơn hàng đó sẽ được hủy ngay lập tức. Còn nếu shop không đồng ý hủy vì hàng đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển, bạn sẽ phải thực hiện hủy đơn bằng cách khác.

3. Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao

Nếu đơn hàng của bạn đã chuyển sang trạng thái Đang giao. Tức là đơn vị vận chuyển đã nhận hàng về kho & đang chuẩn bị giao hàng đến cho bạn. Lúc này bạn không thể tự hủy đơn hàng shopee trên hệ thống được nữa.

Nếu vẫn muốn hủy đơn hàng, bạn có thể từ chối nhận hàng khi shipper gọi điện giao cho bạn. Bạn có thể nói thẳng lý do bạn muốn hủy & không nhận món hàng đó nữa. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, Shopee cũng có quy định phạt đối với KH từ chối nhận hàng khi đang ở giai đoạn này đó là khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng nếu bạn từ chối lấy hàng 3 lần/60 ngày.

Nếu vì lý do nào đó, đơn hàng vẫn chưa được giao đến, bạn có thể gọi lên tổng đài Dhopee 19001221 để nhờ nhân viên CSKH hỗ trợ hủy đơn hàng giúp bạn.

Trên đây là các cách huỷ đơn hàng shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.