Hashtag Shopee là gì? Cách sử dụng Hashtag Shopee hiệu quả nhất

Người dùng Shopee hiện nay thường có xu hướng tìm kiếm sản phẩm bằng các hashtag. Bởi vậy việc sử dụng hashtag Shopee được coi là một chiến lược thông minh giúp người bán có thể dễ dàng tăng tương tác & tăng mức độ hiển thị sản phẩm tốt hơn. Trong bài viết này, Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Hashtag Shopee hiệu quả nhất

Hashtag Shopee là gì ? Có tác dụng gì?

Hashtag Shopee là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà  người bán hàng trên shopee thường sử dụng trong phần mô tả sản phẩm. Hashtag Shopee sẽ giúp cho nội dung bài đăng của bạn dễ tiếp cận với những người dùng đang quan tâm đến mặt hàng của bạn, dù họ không theo dõi shop bạn.

Việc đặt các hashtag liên quan đến SP trên sàn Shopee sẽ giúp cho SP và bài đăng liên quan có cơ hội được hiển thị khi người dùng tìm kiếm hơn, từ đó tăng khả năng thu hút KH tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng.

Bên cạnh hashtag về SP hoặc ngành hàng thì người bán có thể thêm các hashtag liên quan đến thương hiệu của shop mình vừa để tăng mức độ nhận diện, vừa tránh được việc KH nhầm lẫn bạn với các đối thủ khác.

Hashtag shopee còn giúp tăng mức độ tiếp cận KH và tăng hiệu quả doanh thu mạnh hơn nữa cho các chương trình KM hay sự kiện của shop.

Cách sử dụng Hashtag Shopee hiệu quả nhất

1. Đặt hashtag liên quan phù hợp với SP, ngành hàng trên Shopee

Để có thể đặt được 1 hashtag có độ liên quan cao phù hợp với SP, ngành hàng thì người bán cần phải trả lời được các câu hỏi dưới đây:

 • SP shop kinh doanh là gì?
 • SP đó thuộc ngành hàng nào?
 • Khách hàng thường tìm kiếm từ khóa nào cho SP đó?

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung các đặc tính riêng biệt & nổi bật của SP vào phần hashtag để nhấn mạnh & giúp khách hàng chú ý hơn.

Càng nhiều các hashtag liên quan đến SP và ngành hàng thì càng tăng cơ hội cho SP đó hiển thị với các khách hàng, từ đó giúp tăng doanh thu cho shop.

2. Thêm hashtag tên shop/tên thương hiệu của bạn trên Shopee

Để tạo dựng thương hiệu cho shop trên shopee, bạn cũng cần thêm vào bài đăng các hashtag riêng về thương hiệu của shop. Điều này sẽ giúp cho KH dễ dàng ghi nhớ tên shop/tên thương hiệu của bạn, tăng tỷ lệ họ quay lại mua hàng tại shop của bạn.

3. Bổ sung thêm các hashtag xu hướng & phổ biến

Đây là 1 loại hashtag có thể giúp shop bạn dễ dàng tiếp cận KH nhanh chóng ngay cả khi họ chưa biết tới hay chưa theo dõi shop của bạn hoặc thậm chí chưa có nhu cầu với SP. Đó thì đó chính là các hashtag theo xu hướng & phổ biến trên các công cụ tìm kiếm.

Để biết được những từ khóa nào đang có độ phổ biến cao nhất để đặt làm hashtag cho SP thì bạn có thể tìm kiếm tại top các SP được tìm kiếm nhiều nhất trên Shopee. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm & gợi ý của Shopee, hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm Google Search,….

4. Số lượng hashtag Shopee có thể sử dụng 

Bạn không nên quá lạm dụng hashtag shopee một cách vô tội vạ. Bởi việc đặt nhiều hashtag có thể khiến KH cảm thấy bị rối mắt, khó chịu & đôi khi vì quá dài nên họ hoàn toàn bỏ qua.

Thay vào đó bạn cần phải chọn được số lượng hashtag vừa đủ, khéo léo để phát huy được hết hiệu quả khi sử dụng Hashtag Shopee. Số lượng Hashtag phù hợp nhất hiện nay là 18 cái.

Như vậy, chỉ với vài cách sử dụng hashtag shopee đơn giản như trên bạn đã có thể dễ dàng tăng hiệu quả hiển thị SP, thương hiệu của mình, giúp cho việc bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn. Các chủ shop đừng quên đặt hashtag trong phần mô tả SP và các bài đăng trên Shopee Feed nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.