Cách bán hàng order trên Shopee hiệu quả cho tỷ lệ chốt đơn cao

Bạn muốn bán hàng trên Shopee nhưng lại không có nhiều vốn và cơ sở vật chất cần thiết để bắt đầu kinh doanh thì bán hàng order trên Shopee là một hình thức kinh doanh phù hợp nhất với bạn. Vậy cách bán hàng order trên Shopee như thế nào để có hiệu quả? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn nhé.

Bán hàng order trên Shopee là gì?

Bán hàng order trên Shopee là một hình thức bán hàng online mà người bán hàng sẽ là người trung gian để mua hàng từ nhiều nguồn hàng khác nhau, có thể trong nước hay ngoài nước theo nhu cầu đặt hàng của khách.

Cách bán hàng order trên Shopee hiệu quả nhất

1. Chọn nguồn hàng tốt và uy tín

Vì hàng order sẽ nằm ở kho hay cửa hàng của nhà cung cấp, phân phối bởi vậy dù bạn là người trung gian thì cũng khó có thể nhìn thấy SP một cách trực tiếp. Bởi vậy, việc lựa chọn được 1 nguồn hàng tốt, uy tín và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng.

Để chọn được nguồn hàng tốt, bạn có thể tham khảo trên các trang TMĐT khác của nước ngoài như Ebay, Amazon, Alibaba, Sephora,…. và xem những đánh giá thực tế từ những khách hàng đã mua hàng trước đó, số lượng hàng đã bán,….Còn nếu bạn lựa chọn nhà cung cấp trong nước, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ.

2. Thương lượng với phía nhà cung cấp

Để tránh gặp phải những rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra sau này thì bạn cần thương lượng với nhà cung cấp. Những vấn đề cần thương lượng gồm có:

 • Chiết khấu: Bạn cần thương lượng về 1 mức chiết khấu hợp lý để bạn có lợi nhuận khi kinh doanh.
 • Trao đổi thông tin với nhà cung cấp: Về tình trạng SP, các mẫu mã, các SP bán chạy, đơn vị vận chuyển,…
 • Chính sách hỗ trợ: Bên cung cấp hỗ trợ như thế nào khi hàng bị hoàn
 • Tìm hiểu chính sách bảo hành chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra

3. Tiếp cận khách hàng bằng MXH

Nền tảng chính để bạn bán hàng order trên Shopee là sàn Shopee. Nhưng để tiếp cận & thu hút được nhiều khách hàng đến với gian hàng của bạn thì cần phải tiếp cận với nhiều KH tiềm năng trên các trang MXH khác bằng cách đăng bài giới thiệu SP và chia sẻ link đặt hàng trên Shopee.

Lưu ý bạnhãy cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về SP, điều này sẽ khơi gợi được nhu cầu mua hàng của khách hàng cũng như tăng thêm niềm tin & uy tín của shop bạn.

4. Yêu cầu khách hàng đặt cọc trước nếu giá trị đơn hàng cao

Bạn có thể yêu cầu KH đặt cọc trước 1 phần nếu giá trị đơn hàng mà họ đặt quá lớn. Đặt cọc trước sẽ khiến KH giảm mong muốn hủy hàng/hoàn hàng & cũng giúp người bán có được một số tiền “bảo đảm” cho đơn hàng.

5. Giữ tỷ lệ hàng order của Shopee thấp

Khi bán hàng order trên Shopee bạn cần phải chú ý đến tỷ lệ hàng khách đặt trước là số lượng hàng đặt trước đăng bán so với tổng số lượng SP đăng bán. Bởi tỷ lệ hàng đặt trước nếu ở mức cao thì có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đối với shop của bạn:

6. Có khả năng ngoại ngữ nhất định

Tuy đây không phải điều bắt buộc đối với mọi người bán hàng oder, nhưng để tìm hiểu và cung cấp thông tin chính xác nhất đến người mua về các SP order từ nước ngoài thì tốt nhất người bán nên có nền tảng ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nhà cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ dịch để hiểu thêm về SP, nhưng nhược điểm của cách làm này là kết quả dịch có thể không chính xác hay sai lệch về nghĩa.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết được cách bán hàng order trên shopee để có thể bắt đầu bán hàng order hiệu quả trên sàn Shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.