Hoanghoc.vn – Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee của Hoanghoc.vn là cơ hội cho nhiều nhà kinh doanh biết được cách đăng ký bán hàng trên shopee và làm thế nào để đăng bài bán hàng trên shopee hiệu quả.

Bán hàng trên Shopee như thế nào là điều mà rất nhiều nhà bán thắc mắc khi muốn mở rộng các kênh bán hàng online của mình. Shopee luôn cung cấp các công cụ hữu ích để hỗ trợ nhà bán cả trên app và website bán hàng trực tuyến. Chỉ với 30s đăng ký bán hàng trên Shopee, bạn đã có thể đăng bán ngay sản phẩm của mình, và dễ dàng phân loại SP, theo dõi đơn hàng,… hiệu quả. Cùng thực hiện ngay theo hướng dẫn của Hoanghoc.vn nhé.

Hoanghoc.vn – Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee

1. Đăng ký tài khoản trên Shopee

Bạn vào trang https://shopee.vn/ => Nhấp vào “Đăng ký” trên đầu trang và điền các thông tin theo yêu cầu để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee
Lưu ý: Tên đăng nhập không được viết dấu cách hay các ký tự đặc biệt, không được trùng với tên đã có trước đó. Nếu trùng tên bạn cần phải đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn Đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có tài khoản trên Shopee. Lúc này bạn có thể thỏa thích mua sắm hoặc bán hàng dễ dàng. Nếu đăng ký tài khoản để bán hàng trên Shopee, bạn cần tiếp tục các bước thiết lập gian hàng của mình.

2. Cách thiết lập gian hàng trên Shopee

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee1

Để thu hút khách hàng thì việc thiết lập gian hàng là rất quan trọng. Gian hàng cần có hình ảnh cụ thể, & thông tin rõ ràng… để thu hút & tạo niềm tin với khách hàng.

Sau khi đăng ký tài khoản => bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để đăng nhập tài khoản và thiết lập gian hàng. Tại mục Thiết lập Shop bạn sẽ thấy các mục thông tin cần điền để hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Hồ sơ shop để cập nhật những thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa shop… Các thông tin này rất  quan trọng vì KH có thể dựa vào đó để hình dung được shop bạn đang kinh doanh gì, tên shop & hình ảnh cũng là 1 công cụ để bạn xây dựng thương hiệu online cho riêng mình.

Bước 2: Bước tiếp theo là Thiết lập địa chỉ lấy hàng. Bạn cần thêm địa chỉ lấy hàng sau đó mới có thể bật các kênh vận chuyển. Cách thực hiện như sau: Bạn click vào Địa chỉ shop => Thêm địa chỉ mới. Bạn điền tên, SĐT & địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng => tích chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Bước 3: Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng xong, bạn click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn phương thức vận chuyển cho shop. Bạn có thể chọn nhiều đối tác vận chuyển như GHN, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post… Bạn gạt nút xanh phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp cho shop. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn 1 đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách click vào mũi tên thả xuống phía bên phải của đơn vị vận chuyển đó & bật nút ở phần Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn vào phần Tài khoản/Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán trên Shopee. Cách thực hiện như sau: Bạn click vào Thêm tài khoản Ngân hàng => nhập các thông tin theo yêu cầu => click Lưu. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn sẽ được chuyển khoản vào tài khoản đó.

Như vậy, thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành phần thiết lập shop và có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee ngay.

3. Hướng dẫn cách đăng sản phẩm để bán hàng trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản shopee & thiết lập gian hàng thành công, tiếp đó bạn cần đăng SP trên shopee và bắt đầu bán hàng. Cách đăng SP lên Shopee cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào giao diện banhang.shopee.vn => chọn mục Sản phẩm => Thêm 1 sản phẩm mới => Tải hình ảnh SP từ máy tính của bạn. Sau đó bạn điền các thông tin về SP như tên SP, mô tả SP, danh mục, giá… sau đó bạn nhấn Lưu rồi tiếp tục đăng các SP khác.

Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình KM của Shopee. Trên giao diện đầu bạn chọn Chương trình KM sẽ hiện ra hàng loạt các chương trình của Shopee. Bạn chỉ cần lựa chọn chương trình KM phù hợp với shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Ví dụ: Bạn chọn chương trình Nhà sách online & dịch vụ – Đăng kí giảm giá tháng 5 => chọn Thêm SP => tìm SP phù hợp để đăng ký bán.

Việc đăng SP không quá khó, nhưng bạn cần thực hiện theo đúng yêu cầu bắt buộc mà Shopee đưa ra để đảm bảo SP được duyệt & hiển thị công khai trên gian hàng.

Theo chính sách bán hàng của Shopee thì người dùng sẽ không phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào khi sử dụng website & app Shopee. Bởi vây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng bán sản phẩm trên Shopee mà không phải lo mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Xem thêm video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

Trên đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên shopee của Hoanghoc.vn cho bạn tham khảo. Chúc các bạn đăng ký bán hàng thành công!

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.