Đăng ký Shopee như thế nào? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee

Đăng ký Shopee như thế nào? Hiện nay sàn TMĐT Shopee đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng để mua hàng & bán hàng online. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee cho bạn tham khảo.

Đăng ký Shopee như thế nào?

1. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee trên máy tính

Truy cập vào trang chủ shopee.vn => Click vào đăng kí và điền thông tin Shopee yêu cầu.

cách đăng ký tài khoản Shopee3

Nếu bạn đăng kí bằng SĐT cá nhân: Nhập SĐT ở dòng đầu tiên >> nhấn “GỬI MÃ XÁC MINH” >> nhận mã xác minh được gửi về số điện thoại bạn đã đăng kí > Điền mã xác minh vào ô bên dưới >> Điền các thông tin còn lại trong các ô rồi nhấn “ĐĂNG KÍ”. Khi đăng nhập thì tên đăng nhập sẽ là SĐT bạn đã đăng ký. Mỗi SĐT chỉ lập được 01 tài khoản

cách đăng ký tài khoản Shopee4

cách đăng ký tài khoản Shopee5

Nếu bạn đăng ký bằng Facebook & Email: Bạn có thể click luôn vài phần “ĐĂNG KÍ VỚI” ở bên dưới >> Có 2 loại tài khoản liên kết là FACEBOOK & EMAIL. Thông thường thì facebook sẽ phổ biến hơn & linh hoạt hơn trong việc lập tài khoản. Khi bạn nhấn vào biểu tượng Faecbook hay Email, Shopee sẽ tự tạo tài khoản cho bạn để liên kết với facebook cá nhân hoặc Email của bạn.

Đăng ký Shopee3

Sau này đăng nhập bạn chỉ cần nấn vào “ĐĂNG NHẬP NHANH VỚI FACEBOOK/EMAIL”

Cách đăng xuất tài khoản trên máy tính: Di chuột hờ lên phần tên tài khoản bên phải trên cùng màn hình >> Click chuột vào “ĐĂNG XUẤT” để thoát tài khoản.

Đăng ký Shopee4


2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee trên điện thoại

Tải app Shopee về điện thoại từ App Store/Google Play Store >> Sau khi tải app xong bạn mở app để bắt đầu. Tại trang chủ bạn ấn vào “TÔI” ở thanh công cụ cuối cùng trên màn hình >> click tiếp vào “ĐĂNG KÝ”

cách đăng ký tài khoản Shopee

Nếu bạn đăng kí với SĐT

  • Nhập SĐT rồi ấn “TIẾP TỤC” =>  chờ mã xác minh gửi về điện thoại >> Nhập mã xác minh >> nhấn “XÁC MINH” >> điền thông tin để hoàn thành việc đăng kí tài khoản. Mỗi SĐT chỉ lập được 01 tài khoản

Nếu bạn muốn đăng ký với Facebook & Email: Bạn ấn luôn vào phần “ĐĂNG KÝ VỚI FACEBOOK VÀ EMAIL. Thông thường thì facebook sẽ phổ biến hơn & linh hoạt hơn trong việc lập tài khoản => Shopee sẽ tự tạo tài khoản để liên kết với facebook cá nhân của bạn.

cách đăng ký tài khoản Shopee1

Cách đăng xuất tài khoản trên điện thoại: Bạn nhấn vào bánh răng cưa bên trái màn hình “TÔI” >> trong mục cài đặt có nút ĐĂNG XUẤT >> bạn click vào để thoát tài khoản.

cách đăng ký tài khoản Shopee2

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

1. Thiết lập gian hàng trên Shopee để bắt đầu bán hàng

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee1

Để bắt đầu bán hàng trên shopee thì việc thiết lập gian hàng là rất quan trọng. Gian hàng cần có hình ảnh cụ thể, & thông tin rõ ràng… để thu hút & tạo niềm tin với khách hàng.

Sau khi đăng ký tài khoản >> bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để đăng nhập tài khoản & thiết lập gian hàng. Tại mục Thiết lập Shop bạn sẽ thấy các mục thông tin cần điền để hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop.

Bước 1: Trong phần Hồ sơ shop bạn cập nhật những thông tin cơ bản về shop như Tên của shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa shop… Các thông tin này rất  quan trọng vì KH có thể dựa vào đó để hình dung được shop bạn đang kinh doanh gì, tên shop & hình ảnh đại diện, ảnh bìa của shop cũng là 1 công cụ để bạn xây dựng thương hiệu online cho riêng mình.

Bước 2: Thiết lập địa chỉ lấy hàng bằng cách click vào Địa chỉ shop >> Thêm địa chỉ mới >> điền tên, SĐT & địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng >> tích chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Bước 3: Click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn phương thức vận chuyển cho shop. Bạn có thể chọn nhiều đối tác vận chuyển như Giao Hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post… bằng cách gạt nút xanh phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp cho shop. Hoặc lựa chọn 1 đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách click vào mũi tên thả xuống phía bên phải của đơn vị vận chuyển bạn muốn ưu tiên & bật nút ở phần Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Bước 4: Click vào Thêm tài khoản Ngân hàng >> nhập các thông tin theo yêu cầu >> click Lưu. Doanh thu bán hàng trên Shopee của shop sẽ được chuyển khoản vào tài khoản bạn đã đăng ký.

Như vậy, sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã thực hiện xong việc thiết lập shop và có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee ngay.

2. Đăng sản phẩm để bán hàng trên Shopee

Sau khi nắm bắt được cách đăng ký tài khoản shopee & thiết lập gian hàng thành công, bạn cần đăng sản phẩm trên shopee để bắt đầu bán hàng. Cách đăng SP lên sàn Shopee cũng rất đơn giản:

Bạn truy cập vào giao diện banhang.shopee.vn >> chọn mục Sản phẩm >> Thêm 1 sản phẩm mới ?> Tải hình ảnh SP từ máy tính >> điền các thông tin về SP như tên SP, mô tả SP, danh mục SP, giá bán của SP… >> nhấn Lưu rồi tiếp tục đăng các SP khác.

Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình KM của Shopee. Trên giao diện đầu bạn chọn Chương trình KM sẽ hiện ra hàng loạt các chương trình của Shopee. Bạn chỉ cần lựa chọn chương trình KM phù hợp với shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Ví dụ: Bạn chọn chương trình Nhà sách online & dịch vụ – Đăng kí giảm giá tháng 5 => chọn Thêm SP => tìm SP phù hợp để đăng ký bán.

Cách đăng ký tài khoản shopee không quá khó, nhưng bạn cần thực hiện theo đúng yêu cầu đăng ký shopee mà sàn TMĐT này đưa ra để đảm bảo việc đăng ký shopee được thành công. Chúc bạn nhanh chóng đăng ký được gian hàng cho riêng mình.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.