BIO là gì? BIO trên shopee là gì? Những khái niệm về BIO bạn cần nắm rõ

BIO trên shopee là gì? BIO trên Shoppe là từ dùng để chỉ thông tin về 1 phần mục nào đó. Mỗi phần mục trên Shopee sẽ có 1 thông tin với mục đích để mô tả rõ hơn về phần mục đó. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ giải đáp cho bạn BIO là gì? BIO trên shopee là gì? Và những khái niệm về BIO bạn cần nắm rõ.

BIO là gì?

BIO (biography) là viết tắt 3 chữ cái đầu của từ tiếng Anh biography. Nếu dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “tiểu sử, lý lịch”. BIO cũng thường được sử dụng là tiêu đề để mô tả về bản thân của một cá nhân nào đó.

VD như your BIO là “tiểu sử của bạn”, là nơi chứa đựng những thông tin cá nhân của bạn.

BIO trên shopee là gì

Từ BIO trong sinh học

BIO trong sinh học còn có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology). Đây là các tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo về SP nào đó (SP sạch, SP sinh học an toàn cho sức khỏe của con người). Bạn có thể thấy chúng trong các loại mỹ phẩm, sản phẩm là thực phẩm, sữa.

BIO trên shopee là gì1

Từ BIO trên mạng xã hội

BIO trên mạng xã hội được hiểu là phần thông tin cá nhân của người dùng, đưa ra mô tả ngắn gọn: bạn là ai, tài khoản của bạn là gì. Từ này xuất hiện nhiều trên các trang MXH trong mục thông tin cá nhân trên Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram…

BIO trên shopee là gì2

BIO trên Shopee là gì?

BIO trên Shoppe là gì? Đây từ để chỉ thông tin về một phần mục nào đó. Mỗi phần mục trên Shopee sẽ có 1 thông tin với mục đích dùng để mô tả rõ hơn về phần mục đó.

Một số khái niệm liên quan về BIO

Danh mục:

  Link BIO là công cụ mới được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, … nhằm giúp người dùng giới thiệu bản thân cũng như gia tăng kết nối với mọi người trên nhiều nền tảng khác nhau.

  BIO page là trang chứa các thông tin cá nhân và các liên kết MXH khác của bạn & bio link là đường link dẫn đến bio page đó. BIO link (liên kết tới trang BIO page) được sử dụng nhiều trên MXH Instagram.

  BIO trên shopee là gì3

  Link in BIO Instagram là cách đơn giản để hướng những người theo dõi từ Instagram đến trang web hoặc điểm đến bạn muốn, ví dụ như liên kết đến gian hàng shopee của bạn. BIO link có thể dùng thay thế để thêm nhiều hơn 1 liên kết sinh học từ Instagram.

  3. Thực phẩm BIO

  Thực phẩm BIO là những loại thực phẩm sạch được quy định sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ sinh học. Thực phẩm BIO từ môi trường sản xuất đến khâu đóng gói đều không được dính dáng đến các chất hóa học độc hại hay bao bì nhựa.

  Các nông trại/trang trại sản xuất thực phẩm BIO phải đặt xa khu công nghiệp, tách hẳn khỏi đường giao thông. Các chuyên viên cần phải luôn kiểm tra đất trồng, không được có bất kỳ chất độc hại nào. Các khâu chăn nuôi gia cầm/gia súc phải hoàn toàn từ bỏ các chất hormone sinh trưởng, bột xương, các chất kích thích & thuốc kháng sinh.

  4. BIO yet

  BIO yet theo tiếng Anh được hiểu là chưa có thông tin, tiểu sử hay lí lịch. Từ này xuất hiện khi người dùng chưa cập nhập thông tin về bản thân họ.

  5. Tiêu chuẩn BIO

  Tiêu chuẩn BIO được hiểu là tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học, tương tự như Organic (tiêu chuẩn về hữu cơ). Những SP đạt tiêu chuẩn BIO là các SP đã tuân thủ các khâu sản xuất từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm.

  Tiêu chuẩn BIO được trình bày cụ thể, chi tiết trong những tài liệu về các thông số kỹ thuật được chứng nhận bởi 1 cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín.

  Danh sách các từ viết tắt của BIO

  BIO trên shopee là gì4

  Trên đây là toàn bộ thông tin về định nghĩa BIO là gì, BIO trên shopee là gì. Nếu bạn có thắc mắc gì về những thông tin này hãy liên hệ ngay với Hoanghoc.vn để được giải đáp nhé.

  Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

   

  Add a Comment

  Your email address will not be published.