Cách xử lý khi shop bán hàng giao thiếu hàng trên Shopee

Khi bạn mua hàng trên Shopee, đặc biệt là khi mua nhiều đơn hàng cùng lúc, mua hàng sale, hàng 1K, hàng giá sốc, mua hàng từ shop nước ngoài… thì đôi khi sẽ bị giao thiếu hàng. Vậy bạn cần phải làm gì để được nhận thêm hàng hoặc khiếu nại hoàn tiền từ Shopee? Giao thiếu hàng trên Shopee phải làm sao? Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ tư vấn đến bạn cách xử lý khi shop giao thiếu hàng trên Shopee.

Cách xử lý khi shop bán hàng giao thiếu hàng trên Shopee

Bạn mua hàng trên shopee nhưng khi nhận hàng, bạn kiểm tra và thấy Shopee giao thiếu hàng cho mình. Dưới đây là cách xử lý khi shop bán hàng giao thiếu hàng trên Shopee:

Bước 1: Bạn truy cập vào Shopee >> chọn đơn hàng bạn vừa mới nhận được

Bước 2: Chọn Yêu cầu trả hàng hoàn tiền >> Tích vào SP bị thiếu >> chọn lý do là Thiếu hàng


Bước 3: Bạn cung cấp những hình ảnh bằng chứng về việc thiếu hàng cho Shopee bằng cách chọn thêm hình ảnh >> gửi lên hình ảnh của đơn hàng vừa nhận được, có thể kèm thêm video nếu có.

Bước 4: Bạn chọn mục Phương án để Shopee giải quyết cho bạn >> Shopee sẽ cho bạn 2 lựa chọn là:

 • Trả hàng & hoàn tiền
 • Hoàn tiền ngay (không trả hàng) ( nếu mua hàng ở Shop quốc tế bạn nên chọn phương án này).

Shopee sẽ không hỗ trợ giao thêm hàng mà chỉ cho phép người mua chọn 1 trong 2 cách trên


Bước 5: Nhấn hoàn thành >> Shopee sẽ xem xét và đưa ra hướng giải quyết cuối cùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chat trực tiếp với Shop trên Shopee để được Shop giải quyết. Có nhiều Shop sẽ giải quyết ngay cho bạn bằng cách chuyển khoản trừ tiền.

Một số trường hợp giải quyết khi giao thiếu hàng trên Shopee

Khi nhận được khiếu nại của bạn, Shopee sẽ xem xét lại yêu cầu của bạn với các bằng chứng mà bạn cung cấp & sẽ đối chiếu lại với Shop bán hàng. Lúc này sẽ có nhiều tình huống xảy ra như sau:

– Nếu bạn có đủ chứng cứ, có video quay bóc hàng thì Shopee sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng là bạn thắng. Shopee sẽ chịu trách nhiệm hoàn tiền cho người mua trong vòng 3 ngày sau khi có kết quả xử lý.

– Nếu bạn có hình ảnh chụp không rõ ràng/không có mã vận đơn/không có video bóc hàng >> Shopee sẽ yêu cầu shop gửi video gói hàng. Nếu shop có đầy đủ quy trình đóng gói hàng không thiếu >> bạn sẽ bị xử thua & không được hoàn tiền, đơn hàng sẽ bị đóng lại.

Quy định về SP đổi trả khi thiếu hàng

Theo quy định của Shopee, người mua cần yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo giao hàng thành công trên app shopee.

Thực tế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn bởi các đối tác giao hàng của Shopee hoạt động rất nhanh. Tức là thời gian bạn nhận SP sẽ sớm hơn bởi shopee có thể sẽ giao hàng nhanh hơn thông báo.

Shopee có thể sẽ thông báo Giao hàng trước xx-xx-xxxx bên cạnh đơn hàng nhưng có khi chưa đến hạn thì bạn đã nhận được.

Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để kiểm tra SP, vì vậy đừng nên bấm chọn “Đã nhận được hàng” ngay.

Một khi bạn bấm vào nút Đã nhận được hàng, SP sẽ không thể đổi trả/hoàn tiền được nữa nên hãy lưu ý. Bạn cũng có thể thỏa thuận với Người Bán về những vấn đề phát sinh liên quan đến đơn hàng.

Hoặc có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với các lý do sau:

 1. Chưa nhận được hàng
 2. Khác với mô tả
 3. Nhận sai hàng
 4. Thiếu hàng
 5. Hàng đã qua sử dụng
 6. Hàng giả/ nhái
 7. Hàng lỗi, không hoạt động
 8. Bể, vỡ

Cách kiểm tra thời điểm giao hàng thành công: Để kiểm tra thời điểm đơn hàng của bạn được cập nhật giao hàng thành công, bạn đăng nhập vào app Shopee >> chọn mục Tôi >> Đơn Mua >> Đang giao >> nhấn chọn đơn hàng cần xem.

Trên đây là cách xử lý khi shop bán hàng giao thiếu hàng trên Shopee để người mua không bị thiệt về đơn hàng của mình. Khi mua hàng trên shopee bạn cần lưu ý điều này để có hướng giải quyết nhanh chóng nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.