Giới hạn khối lượng hàng hóa khi giao hàng nhanh Shopee

Theo quy định, các đơn vị vận chuyển sẽ không lấy những bưu kiện có kích thước/cân nặng vượt quá giới hạn cho phép. Vậy giới hạn khối lượng hàng hóa khi giao hàng nhanh Shopee như thế nào? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Giới hạn kích thước & cân nặng hàng hoá khi giao hàng nhanh Shopee

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Các đơn vị vận chuyển chỉ nhận những bưu kiện có kích thước/khối lượng thuộc các giới hạn như sau:

Lưu ý

+ Giới hạn về kích thước được áp dụng cho tất cả các chiều dài/rộng/cao của bưu kiện. Nếu 1 trong các chiều vượt quá giới hạn cho phép thì đơn vị vận chuyển sẽ từ chối vận chuyển.

VD: Bưu kiện có kích thước 50X50X51 cm sẽ không được GHTK hỗ trợ vận chuyển.

Giới hạn khối lượng được áp dụng cho cả khối lượng thực tế & khối lượng quy đổi của SP. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có cách tính khối lượng quy đổi khác nhau.

Giới hạn cận nặng để người mua được Freeship trên Shopee

Chương trình KM miễn phí vận chuyển hiện tại của Shopee cho phép người mua freeship tối đa 40.000đ phí ship. Các yếu tố để đánh phí ship là khoảng cách từ kho của người bán đến vị trí của khách hàng, cân nặng của gói hàng & ngành hàng.

Đối với đơn hàng 8kg thì phí ship sẽ nằm khoảng 40.000đ cho tất cả đơn vị vận chuyển. Người bán cần sắp xếp những SP kết hợp trong cùng 1 chương trình sao cho người dùng nếu mua SP 1 thì sẽ có thể mua SP 2. Tổng đơn hàng phí ship chỉ nằm ở khoảng 40.000đ trong 1 thành phố người mua sẽ được Freeship.

Để việc vận chuyển được thuận tiện đến với người mua, chủ shop cần lưu ý đến khối lượng & kích thước đóng gói của đơn hàng. Để việc tính phí vận chuyển chính xác, khối lượng SP đăng ký phải là khối lượng sau khi đóng gói của hàng hóa.

Cách thiết lập khối lượng hàng hóa đúng

Người bán thực hiện theo các bước sau để thiết lập cân nặng chính xác nhất:

Bước 1: Cân SP kèm bao bì đóng gói >> Nhập vào mục Cân nặng

Bước 2: Đo kích thước 3 chiều của SP sau khi đóng gói >> Nhập vào mục Kích thước đóng gói 

Bước 3: Bấm Hoàn thành 

Công thức tính khối lượng quy đổi của SP

Ví dụ: SP có cân nặng sau đóng gói là 10kg, nhưng có kích thước đóng gói là 50 x 50 x 50 (cm) (Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao)

Cách quy đổi khối lượng của một số Đơn vị vận chuyển

Sau khi nhập Kích thước đóng gói hàng, hệ thống Shopee sẽ tự tính khối lượng quy đổi tùy theo đơn vị vận chuyển như sau:

Ví dụ: Bưu kiện có khối lượng thực tế (trên bàn cân) < 10kg, nhưng khối lượng quy đổi theo kích thước > 20kg thì sẽ không được GHTK hỗ trợ vận chuyển.

Với hàng cồng kềnh, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt & đăng ký mở Kênh Người bán tự vận chuyển trên Shopee cho các SP cồng kềnh, không nhận được sự hỗ trợ vận chuyển của các Đơn vị vận chuyển thông thường.

Đối với Viettel Post, dù không giới hạn kích thước nhưng tất cả SP có kích thước 1 chiều vượt quá 1.5m sẽ không thể vận chuyển nhanh bằng máy bay. Nên thời gian vận chuyển sẽ bị chậm hơn dự tính tầm khoảng 2 ngày.

Trên đây là thông tin về giới hạn khối lượng hàng hóa khi giao hàng nhanh Shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.