Bí quyết quản lý gian hàng Shopee cho bạn bán hàng hiệu quả

Việc tạo một gian hàng trên shopee là khá dễ dàng nhưng để quản lý gian hàng Shopee hiệu quả là cả vấn đề. Vậy làm sao để quản lý gian hàng & bán hàng Shopee hiệu quả? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cách đăng ký & thiết lập gian hàng trên Shopee

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Bước 1: Đăng ký tài khoản & mở gian hàng trên Shopee.

Nếu bạn đang dùng app Shopee, bạn chỉ cần mở phần mềm và click chọn đăng ký => điền đầy đủ thông tin theo mẫu => nhấn Đăng ký để có thể sở hữu 1 tài khoản Shopee cho mình.

Nếu đăng ký tài khoản Shopee trên website, bạn truy cập shopee.vn, sau đó đăng ký tài khoản shopee bằng SĐT, hoặc tài khoản Google/Facebook. Nếu muốn đăng ký bằng Gmail/Facebook, bạn bấm vào biểu tượng của nó, sau đó Shopee sẽ tự động kết nối tài khoản của bạn.

Bước 2: Thiết lập gian hàng Shopee

Sau khi tạo tài khoản bán hàng Shopee, bạn có thể đăng nhập Kênh Người Bán Shopee trên điện thoại hoặc máy tính và thực hiện các bước tiếp theo.

Cách đăng nhập Kênh Người bán trên điện thoại: Truy cập vào App Shopee trên điện thoại => Chọn Tôi để truy cập vào Shop của tôi

Cách đăng nhập Kênh Người bán trên máy tính: Truy cập Kênh Người bán => Điền thông tin Email/Số ĐT/Tên đăng nhập & mật khẩu => Bấm Đăng nhập để truy cập Kênh Bán hàng Shopee

Tại đây bạn sẽ phải cập nhật những thông tin cơ bản như: Tên shop/gian hàng, Mô tả shop/gian hàng, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa của shop… Đặc biệt trong phần Mô tả shop, bạn hãy nêu ngắn gọn & khái quát nhất về SP mà bạn đang kinh doanh, để người mua có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về lĩnh vực kinh doanh của shop bạn.

Bước 3: Đăng sản phẩm lên Shopee

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký & thiết lập gian hàng, tiếp đó bạn click vào mục “Sản phẩm” để có thể đăng sản phẩm. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Kênh Người Bán => Thêm Sản phẩm
 • Bước 2: Thêm mô tả sản phẩm & thương hiệu sản phẩm, thời gian bảo hành. Sản phẩm cần có thông tin chính xác, đầy đủ & chuẩn SEO để cải thiện khả năng hiển thị, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về SP. Điều này cũng thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn hay trả hàng/hoàn tiền. Khi bán hàng trên Shopee, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng từ những SP chất lượng, kèm mô tả SP đầy đủ, chi tiết, hình ảnh đẹp mắt để khách hàng click vào khi nhìn thấy.
 • Bước 3: Nhập cân nặng sau khi đóng gói SP => Các kích thước chiều rộng/dài/cao của SP & chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp.
 • Bước 4: Nếu SP đã có sẵn trong kho thì bạn chọn Không tại mục Hàng đặt trước & chọn tình trạng SP, mã SKU nếu có.

Bí quyết quản lý gian hàng Shopee cho bạn bán hàng hiệu quả

1. Kết nối & quản lý có hiệu quả hệ thống vận chuyển

Để bán hàng trên Shopee bạn cần có sự liên kết với các đối tác vận chuyển để giao/nhận hàng. Hiện nay, Shopee đang hợp tác trực tiếp với nhiều đơn vị vận chuyển lớn của cả nước như: Viettel Post, VNPost, GHTK, GHN,… Chủ shop có thể thoải mái lựa chọn 1 hay nhiều đơn vị giao nhận phù hợp với mình.

Khi thực hiện giao dịch trên shopee qua các đơn vị vận chuyển, chủ shop cần có sự giám sát & quản lý quá trình vận chuyển của đơn hàng. Bạn có thể dễ dàng quản lý hoạt động giao dịch hàng hóa qua hệ thống của Shopee. Hoặc sử dụng các phần mềm quản lý đơn hàng của Shopee. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí & cả nguồn nhân lực phục vụ cho công tác bán hàng & quản lý đơn hàng.

2. Áp dụng các chính sách & ưu đãi bán hàng từ Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình KM diễn ra trong năm nhằm hỗ trợ cho người bán & người mua hàng dễ dàng tiếp cận được với nhau. Nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee, bạn cần chú ý tận dụng tối đa các chương trình KM này để góp phần làm tăng tương tác & tăng khả năng mua hàng của KH.

3. Chạy quảng cáo Shopee cho gian hàng shopee

Khi kinh doanh trên Shopee, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất cao. Bởi vậy, để sản phẩm của mình nổi trội hơn và trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu trong Top tìm kiếm của KH thì bạn nên sử dụng các chương QC hay các chiến dịch QC của Shopee.

4.  Tạo mã giảm giá cho gian hàng shopee

Ngoài việc tận dụng các chính sách KM do Shopee tung ra để hỗ trợ kích cầu. Chủ shop cũng nên tự tạo cho mình các chính sách giảm giá trong dịp lễ, tết. Hoặc tạo các mã giảm giá cho Shop để thu hút KH ghé Shop. Điều này sẽ giúp gian hàng shopee của bạn dễ dàng tăng số lượng đơn hàng một cách chóng mặt.

5. Ưu đãi phí vận chuyển cho khách hàng

Chủ shop có thể hợp tác hay kết hợp với Shopee để có chính sách hỗ trợ phí vận chuyển cho KH, từ đó thu hút KH nhiều hơn & tạo trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng cho KH.

6. Tham gia các chương trình của Shopee

Quảng bá gian hàng shopee của bạn thông qua việc tận dụng các lợi ích từ Shopee cung cấp là tham gia các chương trình KM, giảm giá, ưu đãi.  Thông qua các chương trình này, KH sẽ dễ dàng tiếp cận đến shop của bạn hơn và tăng cường độ tương tác cho Shop. Tham gia các chương trình KM sẽ giúp quảng cáo gian hàng mà bạn không phải mất bất kỳ khoản phí nào.

7. Khai thác các tính năng của phần mềm quản lý Shopee

Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý gian hàng Shopee sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh, tạo ra lợi thế & tạo nên sự nổi bật cho gian hàng của bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp bạn dễ dàng đồng bộ quản lý gian hàng của mình. Nó giúp hỗ trợ tập trung xử lý các đơn hàng trên giao diện của phần mềm. Ngoài ra nó còn quản lý toàn bộ các đối tác vận chuyển.

Thực tế, chủ shop không phải là người quyết định cuối cùng lựa chọn đơn vị giao hàng, mà khách hàng mới chính là người lựa chọn đơn vị vận chuyển. Bởi vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý gian hàng là rất cần thiết, vì nó sẽ giúp giảm thời gian xác nhận, xử lý & duyệt đơn hàng cho đơn vị vận chuyển.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi quản lý gian hàng shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.