Cách tạo cửa hàng trên Shopee và đăng bán sản phẩm đơn giản

Ngày nay, việc bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như shopee đã trở nên rất phát triển & thu hút đông đảo cả người bán lẫn người mua. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên shopee thì có thể tham khảo cách tạo cửa hàng trên Shopee và đăng bán sản phẩm đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo cửa hàng trên Shopee và đăng bán sản phẩm đơn giản

1. Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Shopee

Để tạo được shop bạn cần thực hiện các bước sau đây của chúng tôi hướng dẫn:

Bước 1: Để tạo cửa hàng trên shopee, trước hết người dùng cần đăng ký tài khoản Shopee. Bạn có thể sử dụng email, SĐT hoặc tài khoản Facebook để đăng ký tài khoản Shopee đều được.

Bước 2: Tiếp đó bạn truy cập vào banhang.shopee.vn để đăng ký gian hàng => click vào mục Thiết lập Shop ở phần cuối giao diện. Tại đây bạn sẽ phải cập nhật những thông tin cơ bản như: Tên shop/gian hàng, Mô tả shop/gian hàng, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa của shop… Đặc biệt trong phần Mô tả shop, bạn hãy nêu ngắn gọn & khái quát nhất về SP mà bạn đang kinh doanh, để người mua có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về lĩnh vực kinh doanh của shop bạn.

Bước 3: Tại mục Địa chỉ Shop, bạn nhấn Thêm địa chỉ mới ở góc bên phải giao diện để cập nhật địa chỉ shop. Nhập Họ tên, SĐT đăng ký shopee, nhập địa chỉ, địa chỉ chi tiết & lưu lại để hoàn tất.

Bước 4: Trong mục Cài đặt vận chuyển Shop, bạn cần lựa chọn phương thức giao hàng cho shop. Các đơn vị vận chuyển phổ biến là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post… bạn có thể lựa chọn tùy theo ý muốn của mình.

Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng bằng cách click vào phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng, nhập mật khẩu để đảm bảo tính an toàn, sau đó nhấn Đăng nhập. Khi thêm thẻ ngân hàng, mọi doanh thu bán hàng của shop bạn trên Shopee sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Cách đăng bán sản phẩm trên shopee

Sau khi tạo cửa hàng trên shopee thành công thì bạn cần phải nắm được cách đăng sản phẩm lên Shopee để bán hàng. Các bước thức hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website bán hàng của Shopee =>  chọn Thêm sản phẩm => Nhập tên sản phẩm & ngành hàng sản phẩm => nhấn Tiếp theo.

Bước 2: Thêm mô tả sản phẩm & thương hiệu sản phẩm, thời gian bảo hành. Sản phẩm cần có thông tin chính xác, đầy đủ & chuẩn SEO để cải thiện khả năng hiển thị, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về SP. Điều này cũng thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn hay trả hàng/hoàn tiền. Khi bán hàng trên Shopee, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng từ những SP chất lượng, kèm mô tả SP đầy đủ, chi tiết, hình ảnh đẹp mắt để khách hàng click vào khi nhìn thấy.

Bước 3: Nhập cân nặng sau khi đóng gói SP => Các kích thước chiều rộng/dài/cao của SP & chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp.

Bước 4: Nếu SP đã có sẵn trong kho thì bạn chọn Không tại mục Hàng đặt trước & chọn tình trạng SP, mã SKU nếu có.

Cách tạo trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng

Để tạo gian hàng trên shopee thật nổi bật, bạn cần thực hiện được những vấn đề sau:

 • Xử lý đơn hàng: Đây là các quy trình liên quan đến việc chọn, đóng gói & giao sản phẩm cho kênh vận chuyển. Bạn cần đảm bảo giao hàng đúng hẹn & không hủy đơn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Sản phẩm: Sản phẩm cần có thông tin chính xác, đầy đủ & chuẩn SEO để cải thiện khả năng hiển thị, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về SP. Điều này cũng thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn hay trả hàng.hoàn tiền. Khi bán hàng trên Shopee, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng từ những SP chất lượng, kèm mô tả SP đầy đủ, chi tiết.
 • Dịch vụ CSKH: CSKH qua Shopee Chat là một yếu tố quan trọng giúp tăng doanh số của Shop, giúp xây dựng được nhóm KH trung thành cho Shop. Ngoài ra, tỷ lệ phản hồi Chat cũng là một  tiêu chí quan trọng để xét duyệt Shop yêu thích. Bạn cần sử dụng thật hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin hữu ích cho những thắc mắc của Người mua về SP.
 • Tham gia chương trình KM: Shopee cho phép Người bán áp dụng các chương trình KM vào Shop của mình để thu hút KH & tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể sử dụng các chương trình KM để tăng lượng truy cập & xây dựng uy tín của Shop. Bạn có thể tham gia các chương trình KM do Shopee tổ chức hoặc tự tạo chương trình KM như: Ưu đãi Follower, Mua kèm deal sốc,…
 • Tuân thủ chính sách của Shopee: Shopee có nhiều điều khoản mà các nhà bán hàng bắt buộc phải tuân theo. Bạn cần tham khảo thật kỹ các chính sách bán hàng trên shopee để đảm bảo quy trình bán hàng luôn trơn tru nhé.

Như vậy ta có thể thấy, cách tạo cửa hàng trên shopee và đăng bán sản phẩm trên Shopee khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có được gian hàng cho mình trên sàn shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.