Bán hàng trên shopee có lợi thế gì? Có mất phí không?

Bạn đang muốn bán hàng trên Shopee? Và bạn đang quan tâm không biết bán hàng trên shopee có những lợi thế gì, có mất phí không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Bán hàng trên shopee có lợi thế gì?

Bán hàng trên shopee hiện đã trở thành một xu hướng kinh doanh mới vô cùng hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn tạo được một gian hàng thu hút trên Shopee thì bạn sẽ tạo ra được nhiều lợi ích cho mình.

Những lợi ích của việc tạo cửa hàng trên shopee:

 • Được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng lớn: Với lượng khách hàng đông đảo khoảng 35 triệu người dùng, khi kinh doanh online trên shopee bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được KH hơn rất nhiều.
 • Được tạo nhiều mã giảm giá riêng thu hút KH: Với những gian hàng mới thành lập, shopee cho phép bạn kích thích việc mua hàng của KH bằng cách dùng các mã KM hoặc giảm giá. Và bạn có thể tự tạo ra, sau đó quản lý tất cả những mã này trên Shopee.
 • Được tham gia các chương trình KM của Shopee: Shopee thường xuyên chạy các chương trình KM, chương trình đồng giá giúp cho các shop trên Shopee thúc đẩy đơn hàng & doanh số. Chính bởi vậy mà việc tạo shop trên Shopee là rất quan trọng.

Quy trình bán hàng trên Shopee cũng rất đơn giản, bạn không phải qua kiểm duyệt phiền hà mất nhiều thời gian mà chỉ cần đăng ký bán hàng trên shopee, tạo gian hàng, thiết lập gian hàng, đăng sản phẩm, đăng ảnh, viết mô tả, chọn hashtag, nhập giá cả và số lượng hàng trong kho sau đó đăng bán là xong.

Nếu mặt hàng của bạn nhiều loại, màu sắc đa dạng,… thì bạn cũng không cần quá lo vì Shopee sẽ cho phép bạn tạo & quản lý SP theo các phiên bản SP khác nhau như màu sắc, size số,… Ví dụ: 1 sản phẩm áo sơ mi có 3 màu là trắng, xanh, đen và 5 size XXL, XL, L, M, S, bạn thêm Nhóm phân loại hàng trong phần quản lý kho hàng, nhập giá, tồn kho & mã SKU cho từng phiên bản nếu cần.

Shopee cũng hỗ trợ theo dõi việc mua bán,  bắt đầu từ khi người mua đặt hàng cho tới khi giao thành công, shopee sẽ có thông báo đầy đủ tới bạn. Tính năng này có cả phiên bản cho cả máy tính và trên điện thoại rất tiện lợi.

Shopee còn một tính năng rất đó là chat trực tiếp giữa người bán và người mua, từ đó kéo gần khoảng cách giữa hai bên. Nếu KH có bất cứ thắc mắc nào, chỉ cần nhắn tin ngay cho người bán mà không cần chờ đợi lâu. Nếu bạn nhìn thấy tin nhắn ngay và trả lời luôn, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ CSKH của bạn. Từ đó họ có thể quay lại mua hàng hoặc giới thiệu cho bạn bè đến mua.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Hiện nay, việc lập và bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào để xây dựng shop trên Shopee, từ việc tạo cửa hàng, đăng bán sản phẩm đến việc quảng bá sản phẩm. Shopee sẽ cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đây là một điểm mạnh của Shopee cho những người mới bắt đầu kinh doanh online. Tuy nhiên, khi bán hàng bạn vẫn bị thu thêm một số phụ phí như phí dịch vụ, phí bán hàng cho 1 đơn hàng thành công.

Phí thanh toán:

 • Là phí giao dịch áp dụng cho tất cả đơn hàng đã giao thành công trên sàn Shopee (đơn hàng nằm ở mục “Đã giao”) hoặc đơn phát sinh yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được Người bán/Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ khi Chưa nhận được hàng).
 • Phí thanh toán được áp dụng cho mọi người bán trên Shope

Phí cố định:

 • Đây là khoản phí hoa hồng cố định với tất cả những giao dịch hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người bán đã thành công qua sàn Shopee (phí cố định không áp dụng cho các đơn hàng bị hủy hoặc đơn hàng yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền)
 • Mức phí cố định được áp dụng như sau: Nếu người bán thuộc Shopee Mall, mỗi ngành hàng/SP sẽ có tỷ lệ % phí cố định khác nhau. Nếu người bán không thuộc Shopee Mall, phí cố định là 1% (đã bao gồm VAT) cho mỗi đơn hàng thực hiện thành công

Phí dịch vụ:

 • Là khoản phí được áp dụng trên mỗi đơn hàng đã hoàn thành (Đơn hàng đã được chuyển sang mục Đã giao trên Shopee) hoặc đơn hàng có phát sinh thêm yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được Người bán chấp nhận & Hoàn tiền ngay
 • Phí dịch vụ được áp dụng cho những Người bán đang tham gia Gói miễn phí vận chuyển freeship extra & Gói voucher hoàn xu extra.

Như vậy ta có thể thấy, việc bán hàng trên shopee đem lại rất nhiều lợi thế. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.