Ghi gì trên gói hàng Shopee? Cách gói hàng Shopee chuẩn nhất

Nhiều chủ shop khi mới bắt đầu bán hàng không biết nên ghi gì trên gói hàng Shopee? Cách gói hàng Shopee ra sao? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn nhé.

Yêu cầu của Shopee khi gửi hàng hóa

 Khi chuẩn bị giao hàng cho đơn vị vận chuyển, chủ shop cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Shop phải đóng sẵn từng đơn hàng vào từng gói khác nhau, không gói hàng chung các đơn vị với nhau; không gói 1 đơn hàng thành nhiều gói khác nhau.

Phải bọc hàng & niêm phong hàng cẩn thận với các mặt hàng dễ vỡ, phải đóng gói cẩn thận trong hộp xốp hoặc chèn bìa/giấy xung quanh cho chắc chắn để hạn chế hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Ghi rõ lưu ý hàng dễ vỡ ra bên ngoài gói hàng.

Hàng hóa phải nguyên đai nguyên kiện để giao cho đơn vị vận chuyển. Bên vận chuyển không chịu trách nhiệm với hàng hóa bên trong, nếu có vấn đề phát sinh khách hàng sẽ phải tự liên hệ với người bán.

Nên ghi gì trên gói hàng Shopee?

Người bán cần ghi rõ & đầy đủ thông tin cần thiết trên gói hàng Shopee:

 • Thông tin người nhận: họ, tên, SĐT, địa chỉ người nhận.
 • Mã vận đơn của đơn hàng & Mã đơn hàng trên hệ thống Shopee.
 • Các thông tin khác về yêu cầu chuyển hàng.

Để đảm bảo hàng hóa được an toàn, chủ shop nên gửi kèm theo đầy đủ hóa đơn tài chính hợp lệ của SP trong bưu kiện (nếu có)

Khi đơn vị vận chuyển có nghi ngờ về chất liệu & đối tượng nhận hàng, bên họ có quyền bóc bưu kiện ra để kiểm tra bởi công việc của họ là nghề đặc thù.

Nên ghi gì trên gói hàng Shopee?

Hướng dẫn cách gói bọc hàng Shopee

Vì mỗi SP đều có hình dáng đặc trưng & cách bảo quản khác nhau, do đó Shopee cũng có yêu cầu riêng về cách bọc hàng đối với từng SP. Cụ thể:

Đối với các SP là đồ điện tử như đồng hồ, điện thoại, hàng dễ vỡ: Người bán phải quấn nhiều lớp nilon & chèn chặt trong hộp để tránh xê dịch hộp khi vận chuyển. Phải dán tem niêm phong & ghi bên ngoài bưu phẩm là hàng dễ vỡ để bên vận chuyển nhẹ tay khi vận chuyển.

Đối với mặt hàng là mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm phải được cố định nắp & đậy kín. Bọc nhiều lớp nilon để tránh ướt & phải chèn chặt xung quanh hộp.

Đối với các SP quần áo, giày dép, túi, bỉm tã,… thường có hộp/đóng túi của nhà sản xuất. Bạn chỉ cần bao bọc bằng túi nilon thường & dùng băng keo bọc kín bên ngoài gói hàng. Nếu không có hộp thì chủ shop có thể bọc thêm 1 lớp túi nilon cho đảm bảo, rồi dùng băng keo để bọc kín gói hàng.

Đối với các thực phẩm khô chủ shop cần quấn kỹ bằng nilon thường hoặc khí, để tránh bốc mùi ra bên ngoài thu hút côn trùng.

Hướng dẫn cách gói hàng Shopee

Các bước gói hàng Shopee chuẩn nhất như sau:

 • Bước 1: Bạn quấn xốp bong bóng hoặc mút xốp 6 mặt quanh sản phẩm
 • Bước 2: Chèn kín các khe hở giữa các sản phẩm hay giữa sản phẩm & thùng carton bằng mút xốp
 • Bước 3: Dán kín thùng carton lại bằng băng keo
 • Bước 4: Dán phiếu giao hàng/viết tay mã vận đơn ở bên ngoài thùng carton (tùy theo yêu cầu của từng đơn vị vận chuyển).

Lưu ý: Nếu đóng gói cho đơn hàng dễ vỡ, bạn cần đóng gói cẩn thận theo hướng dẫn & ghi chú thêm Hàng dễ vỡ bên ngoài gói hàng để nhân viên shipper cẩn thận hơn trong quá trình giao hàng.

Tất cả các quy trình đóng gói hàng hóa & ghi gì trên gói hàng Shopee phải đảm bảo tốt nhất để sản phẩm đến tay người tiêu dùng & tránh hàng hóa bị thất lạc. Để đảm bảo uy tín & thương hiệu của shop thì bạn không nên bỏ qua những vấn đề trên. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên sử dụng phần mềm bán hàng Shopee để việc kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.