Cách up hàng lên Shopee hiệu quả và hút người xem

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Việc bán hàng trên Shopee được rất nhiều người thực hiện. Vậy cách up hàng lên Shopee như thế nào để hiệu quả và thu hút người mua? Khi lượt người truy cập cũng như số lượng người mua có thể lên đến hàng triệu mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi tìm cách up hàng lên Shopee?

Tạo tài khoản Shopee

Để biết cách up hàng lên Shopee, bạn cần phải có tài khoản Shopee trước. Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Shopee và chọn Đăng ký (ở phía trên góc phải màn hình).

Nếu đã có tài khoản Shopee, hãy truy cập vào Kênh người bán. Sau đó, cập nhật thông tin và đăng bán sản phẩm trên Shopee.

Tìm hiểu về danh sách hàng bị cấm/hạn chế trên Shopee

Người bán cần phải tìm hiểu về chính sách bán hàng của sàn thương mại điện tử này. Người bán cần biết những sản phẩm nào thuộc danh mục Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Shopee. Qua đó, tránh việc up hàng lên Shopee nhưng lại bị từ chối hoặc bị vị phạm chính sách.

Một số mặt hàng thuộc danh mục này như:

 • Hàng vi phạm bản quyền: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật. Mà có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu. Hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba.
 • Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã);
 • Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật;
 • Mỹ phẩm đã qua sử dụng;
 • Tiền giả, con dấu giả;
 • Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), thuốc các loại, thuốc kích dục…
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ;
 • Súng,  vũ khí và các sản phẩm có hình dạng giống vũ khí ;
 • Đồ chơi tình dục…

Giới hạn sản phẩm up trên Shopee

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm về giới hạn đăng bán sản phẩm. Mỗi shop sẽ có 1 giới hạn đăng bán khác nhau. Trong đó, với Người bán mới, giới hạn sản phẩm đăng bán là 1000. Nhưng nếu chưa xác nhận địa chỉ email, giới hạn đăng bán chỉ là 100. Các shop triển vọng (tạo hơn 30 ngày, có từ 5 – 100 đơn thành công) có giới hạn là 3.000. Cao nhất là các shop thuộc Shopee Mall. Được đăng bán tối đa lên tới 20.000 sản phẩm.

Nếu vượt quá giới hạn, các sản phẩm mới của Shop sẽ không thể hiển thị. Sản phẩm có lượt bán thấp nhất và sản phẩm được cập nhật lâu nhất cũng sẽ bị ẩn đi. Đồng thời, giới hạn sản phẩm đăng bán sẽ giảm nếu người bán vi phạm vào chính sách của Shopee.

Ví dụ, shop sẽ bị phạt nếu vi phạm chính sách đăng bán sản phẩm và vượt quá Giới hạn đăng bán sản phẩm. Lúc này, sản phẩm mới đăng bán sẽ không thể hiển thị trong 28 ngày. Những sản phẩm vượt quá giới hạn cũng sẽ bị ẩn. Khi đó, dù cách up hàng lên Shopee của bạn có tốt đến mấy. Thì cũng “chào thua” trong trường hợp này.

Cách up hàng lên Shopee như thế nào?

Quy trình up hàng lên Shopee khá đơn giản và dễ sử dụng cho người mới. Cụ thể, gồm các bước sau đây:

 • Điền các thông tin cơ bản của sản phẩm. Bao gồm tên, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu cũng như ngành hàng của sản phẩm.
 • Giá và kho hàng: Đăng giá sản phẩm, số lượng tồn kho bạn cung cấp. Cũng như cung cấp việc mua nhiều có được giảm giá hay không? Sản phẩm có nhiều màu sắc để lựa chọn hay không;
 • Đăng hình ảnh: Tối đa 9 hình ảnh. Mỗi hình ảnh kích thước tối đa 2 MB với định dạng JPG, JPEG, PNG;
 • Đơn vị vận chuyển: Chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng. Đồng thời, chung cấp kích thước và trọng lượng sau khi đóng gói;
 • Cập nhật các thông tin bổ sung tại mục Thông tin khác. Bao gồ, như tình trạng sản phẩm, số…
 • Cuối cùng là hoàn thành công việc. Bạn nhấn lưu và mặt hàng bắt đầu được đăng bán.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Các mẹo giúp đăng hàng lên Shopee thu hút khách

Bạn cần tham khảo các danh mục hàng của sàn thương mại điện tử này. Để lựa chọn đúng ngành hàng cho sản phẩm của Shop. Qua đó, giúp cho người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm của shop.

Đối với việc đặt tên sản phẩm, bạn cần phải để tên sản phẩm chuyên nghiệp. Do đó, người bán nên đặt tên sản phẩm theo công thức: Thương hiệu + Thông số kỹ thuật và loại sản phẩm + Mã sản phẩm. Bạn nên tránh viết hoa toàn bộ tên sản phẩm; dùng các kí hiệu không cần thiết và spam từ khóa không liên quan.

Ví dụ: Điện thoại iPhone 12 Pro Max 128 GB; Smart TV 4K The Serif 50 inch LS01B 2022…

Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng. Trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin. Nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến thông tin không được cung cấp đầy đủ. Ở phần cuối, bạn nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Đối với hình ảnh sản phẩm, bạn cần đăng hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt và có bố cục hài hóa. Điều này sẽ luôn tạo sự thu hút lớn hơn với Người mua. Đây là cũng một trong những cách up hàng trên Shopee hiệu quả.

Người bán nên nhập đúng khối lượng và kích thước của sản phẩm sau khi đóng gói. Đồng thời, tìm hiểu chính xác giới hạn kích thước hàng hóa của các đơn vị vận chuyển đã chọn.

Bạn không nên để số liệu kích thước và khối lượng thấp hơn thực tế. Vì gói hàng sẽ bị trả về Shop do sai trọng lượng. Đồng thời, cũng không nên để số liệu cao hơn thực tế. Vì sẽ kéo theo chi phí ship tăng cao. Điều này không tốt cho cả người bán và người mua.

Trên đây là hướng dẫn cách up hàng lên shopee cho bạn tham khảo khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.