Cách kích hoạt Shopee Ship và xử lý đơn hàng hiệu quả

Để kích hoạt Shopee Ship cho đơn hàng trước hết bạn cần cập nhật địa chỉ lấy hàng trên Shopee và kích hoạt đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Shopee Ship và xử lý đơn hàng hiệu quả.

Cách kích hoạt Shopee Ship trên Shopee

1. Cập nhật địa chỉ lấy hàng trên Shopee

Truy cập vào app Shopee >> Đăng nhập vào tài khoản >> vào mục Tôi >> Thiết lập tài khoản (nhấn vào biểu tượng ⚙) >> Địa chỉ >> Thêm địa chỉ mới >> điền đầy đủ các thông tin cần thiết >> Hoàn thành

Lưu ý:

 • Mục Tỉnh/TP, Quận/Huyện, Phường/Xã: Bấm chọn theo thông tin có sẵn trên hệ thống Shopee
 • Mục Tên đường, Tòa nhà, Số nhà: Nhập địa chỉ chính xác hoặc ghim địa chỉ từ danh sách được Shopee đề xuất để tạo điều kiện cho shipper giao hàng thuận lợi hơn.
Cách kích hoạt Shopee Ship và xử lý đơn hàng hiệu quả

Cách kích hoạt Shopee Ship: Thêm địa chỉ nhận hàng

2. Kích hoạt đơn vị vận chuyển trên Shopee

Kích hoạt đơn vị vận chuyển trên app Shopee: Truy cập vào app Shopee >> Tôi > Chọn Shop của Tôi >> Cài đặt vận chuyển Shop >> Bật nút bên phải để chọn các đơn vị vận chuyển cần kích hoạt >> Lưu.

Cách kích hoạt Shopee Ship

Cách kích hoạt Shopee Ship: Kích hoạt đơn vị vận chuyển

Kích hoạt đơn vị vận chuyển trên website Kênh Người bán: Vào Kênh Người bán >> Vận chuyển >> Cài Đặt Vận Chuyển >> Kích hoạt các đơn vị vận chuyển bằng cách gạt nút xanh

Cách kích hoạt Shopee Ship: Kích hoạt đơn vị vận chuyển

Cách kích hoạt Shopee Ship: Kích hoạt đơn vị vận chuyển

Lưu ý: 

 • Shopee khuyến khích chủ shop kích hoạt tất cả đơn vị vận chuyển đang có trên Shopee để hỗ trợ tối đa KH của bạn & đạt được doanh thu tốt nhất.
 • Khi shop kích hoạt 1 đơn vị vận chuyển mới, hệ thống Shopee sẽ có thể không tự động kích hoạt đơn vị vận chuyển này cho các SP trong Shop.
 • Khi shop tắt 1 đơn vị vận chuyển, hệ thống Shopee sẽ tự động tắt đơn vị vận chuyển này cho tất cả các SP trong Shop.

3. Cách kích hoạt phương thức Thanh toán COD (Thanh toán khi nhận hàng) cho đơn vị vận chuyển

Sau khi kích hoạt đơn vị vận chuyển trên Shopee, bạn có thể kích hoạt COD cho SP của Shop mình bằng cách nhấn vào ô vuông phía trên tên của các đơn vị vận chuyển. Kích hoạt COD thành công sẽ xuất hiện dòng chữ “COD đã được kích hoạt”.

Cách kích hoạt Shopee Ship: Kích hoạt đơn vị vận chuyển

Cách kích hoạt Shopee Ship: Kích hoạt ship COD

Thiết lập kích thước & khối lượng sản phẩm

Để thiết lập kích thước & khối lượng sản phẩm sau đóng gói, bạn cần nắm chắc những thông số cơ bản của SP như chiều dài, rộng, cao để tiến hành tính toán trọng lượng đơn hàng cho chính xác.

 • Cách đo kích thước khối của gói hàng: Kích thước khối của gói hàng được tính bằng công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm).
 • Xác định trọng lượng khối: Chia kích thước khối của gói hàng cho 5000. Làm tròn số để thành nửa kilogam tiếp theo.

Cách cập nhật kích thước & khối lượng SP như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán >> “Thêm sản phẩm”

Bước 2: Tại phần “Vận chuyển” >> điền vào các thông tin cân nặng & kích thước đơn hàng (sau đóng gói)

Thời hạn xử lý đơn hàng

Cách xử lý đơn hàng trên Shopee

Ngay sau khi khách đặt hàng, Người bán sẽ nhận được thông báo trên app Shopee. Sau 30 phút kể từ lúc KH đặt hàng và không hủy đơn , hệ thống sẽ xác nhận & chuyển đơn hàng vào mục Chờ lấy hàng.

1. Cách xử lý đơn hàng trên Kênh người bán

Bước 1: Người bán kiểm tra đơn hàng tại trang Quản lý Vận chuyển trên Kênh Người Bán hoặc truy cập vào Kênh Người Bán >> Chờ lấy hàng

Bước 2: Tại mục Chờ lấy hàng bạn chọn mục Chưa xử lý để kiểm tra các đơn hàng chưa được xác nhận. Chọn mục Đã xử lý để kiểm tra các đơn hàng shop đã chuẩn bị hàng.

Bước 3: Nhấp vào Chuẩn bị hàng

Bước 4: Chọn hình thức giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Có 2 hình thức là Người bán tự mang hàng ra bưu cục hoặc hẹn shipper đến lấy hàng

Lưu ý:

– Trước khi shop  tiến hành đóng gói hàng hóa, tất cả các đơn hàng đã thanh toán đều sẽ được Shopee kiểm tra & xác nhận. Các đơn hàng đang được kiểm tra sẽ nằm trong mục Đang được kiểm tra bởi Shopee ở trang Chờ lấy hàng.

– Các đơn hàng đã được kiểm duyệt bởi Shopee sẽ được chuyển sang mục Chưa xử lý, và shop có thể tiến hành đóng gói hàng hóa.

Bước 5: Sau khi đóng gói hàng, shop in Phiếu giao hàng hoặc ghi tay Mã vận đơn để dán lên gói hàng sau đó giao hàng cho Đơn vị vận chuyển

2. Cách xử lý đơn hàng trên app Shopee

Bước 1: Bạn truy cập Tôi >> Shop của tôi >> Đơn hàng >> Chờ lấy hàng >> kiểm tra đơn hàng dưới trang Đã xử lý

Bước 2: Chọn Chuẩn bị hàng sau khi đã hoàn tất chuẩn bị đơn hàng >> chọn 1 trong 2 cách giao hàng cho đơn vị vận chuyển (Tự mang hàng ra bưu cục/Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng) >> chọn Xác nhận.

Lưu ý: Đơn vị vận chuyển đơn hàng sẽ do người mua chọn khi họ đặt hàng. Khi nhận được đơn hàng, shop không thể thay đổi đơn vị vận chuyển mà khách hàng đã chọn.

Trên đây là cách kích hoạt Shopee ship cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.