Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online trên shopee hay đang sở hữu cửa hàng thật nhưng muốn mở rộng sang bán hàng online trên shopee, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại tiện lợi mọi lúc mọi nơi này.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

1. Cách đăng ký tài khoản bán hàng shopee bằng điện thoại

 • Bước 1: Bạn vào Google Play/AppStore >> tại thanh tìm kiếm, gõ shopee >> khi thấy ứng dụng shopee hiện ra, bạn tải về & cài đặt.
 • Bước 2: Mở app shopee ra >> trên giao diện chính bạn click biểu tượng “tôi” ở góc dưới cùng bên phải >> nhấn vào nút “đăng ký”.
 • Bước 3: Điền email hoặc SĐT >> nhận mã xác nhận được gửi về email hoặc SĐT của bạn >> nhập mã xác nhận >> chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Bạn điền tên đăng nhập >> nhập mật khẩu >> xác nhận lại mật khẩu & chọn tiếp tục để hoàn tất việc đã đăng ký tài khoản trên shopee bằng điện thoại.

2. Thiết lập gian hàng trên Shopee bằng điện thoại

Sau khi đã có tài khoản bán hàng, bạn cần thiết lập gian hàng trên app shopee bằng cách nhấn vào “tôi” >> chọn “thiết lập tài khoản” >> điền các thông tin như tên shop, địa chỉ shop, mô tả, thông tin thanh toán, ảnh đại diện & hình nền của shop… theo yêu cầu. Ở phần địa chỉ shop, bạn nhấn vào thêm địa chỉ mới >> điền họ tên, SĐT, địa chỉ để shipper đến lấy đơn hàng/giao hàng cho bạn.

3. Thiết lập thanh toán trên app shopee

Chọn “Ví Shopee” >> chọn thiết lập mã Pin cho ví shopee >> nhập mã Pin được gửi đến SĐT của bạn & thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện app shopee >> chọn nút cài đặt góc trên bên phải >> chọn tài khoản ngân hàng/thẻ để thêm tài khoản ngân hàng vào.

4. Thiết lập vận chuyển trên app shopee

Bạn có thể thiết lập vận chuyển trên app shopee bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy hàng & giao hàng cho bạn. Shopee có nhiều đơn vị hỗ trợ vận chuyển là Nowship, Grabship (ship nhanh trong 2-4 tiếng) & các đơn vị giao hàng tiết kiệm: GHTK, GHN, Ninja, Shopee Express, Viettel Post,…

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

5. Cách đăng bài trên app shopee bằng điện thoại

Tại mục “tôi” trên đầu trang bạn nhấn vào “bắt đầu bán” >> app sẽ hiện ra 1ửa sổ bạn nhấn vào thêm SP >> đăng tải hình ảnh SP từ thư viện ảnh trong điện thoại để tạo ảnh đại diện sản phẩm >> nhấn vào  “+ thêm hình ảnh, video” để lựa chọn thêm nhiều hình ảnh SP tải lên cùng lúc.

Tiếp đó bạn điền thông tin đầy đủ cho các mục có dấu * như Tên sản phẩm >> Mô tả sản phẩm >>  Danh mục >> Giá >> Kho hàng >> Phí vận chuyển >> Sau đó điền một số thông tin khác như phân loại hàng >> mua nhiều giảm giá >> tình trạng & hàng đặt trước (nếu có).

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn hiển thị SP >> nhấn vào dấu ở góc trên bên phải để đăng sản phẩm trên shopee và bắt đầu bán.

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại

6. Xử lý đơn hàng trên app shopee

Nếu có đơn hàng mới >> bạn vào kiểm tra thông tin đơn hàng >> nhấn vào xác nhận >> app sẽ hiện thông báo đề nghị xác nhận thanh toán COD >> bấm chọn địa chỉ giao hàng >> bấm xác nhận >> in mã vận đơn dán bên ngoài thùng hàng, sau đó đợi shipper đến lấy hàng để giao cho khách.

Sau khi giao hàng thành công, vài ngày sau hệ thống sẽ chuyển tiền vào ví shopee của bạn & bạn có thể rút chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của mình.

Mẹo bán hàng trên shopee bằng điện thoại hiệu quả nhất 

1. Tên SP

Khi kinh doanh bạn cần hiểu được hành vi của khách hàng. KH chủ yếu lên shopee để tìm kiếm 1 SP đã được định hình sẵn. Bởi vậy, tên SP là điều kiện tiên quyết để khách hàng có quyết định vào xem chi tiết SP hay không.

Những cụm từ tìm kiếm của KH rất đa dạng, có những người họ không chỉ gõ 1 cụm từ SP, mà họ còn tìm kiếm các đặc tính hay điểm riêng của SP có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

VD với SP “mèo thần tài”, người mua có thể tìm các cụm từ như “mèo thần tài mini”, “mèo thần tài vẫy tay”, “mèo thần tài vẫy tay năng lượng mặt trời”… Lúc này, tiêu đề cho SP của bạn càng chi tiết cho SP càng tốt.

2. Hình ảnh SP

Trước khi quyết định vào xem gian hàng của bạn trên app Shopee, KH sẽ lướt qua rất nhiều SP của các gian hàng khác nhau. Để thu hút KH lựa chọn shop mình, hình ảnh chính là vấn đề quan trọng nhất. Bạn hãy đăng tải những hình ảnh rõ nét, chân thực nhất về SP, nên đăng nhiều ảnh với các góc khác nhau để người mua có cái nhìn toàn diện về SP.

3. Mô tả SP

Trước khi đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không, KH sẽ đọc rất chi tiết phần mô tả SP. Bởi vậy bạn đừng đánh giá thấp phần thông tin này. Hãy viết mô tả SP thật chi tiết với các thông số như: màu sắc, kích cỡ, chất liệu, xuất xứ, bảo hành,…

 4. Sử dụng hashtag khi bán hàng trên app Shopee

Để bán hàng trên app Shopee hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách giúp khách hàng tiếp cận SP nhanh nhất. Đặc biệt khi bạn đồng thời sử dụng nhiều kênh khác để QC sản phẩm của mình.
Lưu ý Hashtag cần có cả chữ không dấu và có dấu để tăng khả năng lên top khi khách hàng tìm kiếm SP.

5. Tận dụng các chương trình KM trên app Shopee

Tâm lý của người mua lúc nào cũng thích được mua hàng giảm giá. Bởi vậy bạn hãy đầu tư các gói freeship hàng tháng/freeship extra, và tổ chức các chương trình KM, flash sale giờ vàng, tham gia các chương trình KM hàng tháng của shopee như: 5/5, 6/6, 7/7,8/8, 9/9…

2.6. Dịch vụ CSKH trên app Shopee 

Việc tư vấn cho KH là giai đoạn mấu chốt để KH có đưa ra quyết định mua hàng của shop hay không. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khiến chủ shop không thể kiểm soát được điều này như mong muốn.

Để giải quyết điều này bạn có thể xây dựng kịch bản tư vấn cho khách chi tiết nhất có thể, giám sát cuộc chat với KH để nắm bắt kịp thời những tình huống cụ thể, từ đó đưa ra kịch bản/hướng giải quyết phù hợp.

Bạn có thể gây ấn tượng tốt với KH từ những chi tiết CSKH nhỏ nhất để giúp KH nhớ đến shop bạn, và có thể trở thành KH trung thành, được nhiều KH đánh giá 5* cho dịch vụ của bạn.

Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại đơn giản cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.