Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại cho mẹ bỉm sữa

Cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại được rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm tìm hiểu bởi dễ bán, không cần nhiều vốn đầu tư và có thể tận dụng được thời gian rảnh khi ở nhà chăm sóc con để kiếm theo thu nhập. 

Do các mẹ phải chăm con nên khó có thể ôm laptop để bán hàng. Bởi vậy việc sử dụng điện thoại là tiện lợi nhất. Mẹ bỉm sữa có thể yên tâm với cách đăng bài bán hàng trên shopee qua điện thoại dưới đây của Hoanghoc.vn.

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

1. Đăng ký tài khoản Shopee

cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Đăng ký tải khoản để bắt đầu đăng bài bán hàng trên shopee qua điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Play >> nấn vào thanh công cụ tìm kiếm >> gõ Shopee >> khi thấy app shopee hiện ra, bạn tải về & cài đặt.

Bước 2: Mở app shopee trên điện thoại. Tại giao diện chính, bạn click biểu tượng “tôi” ở góc dưới cùng bên phải >> cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn nhấn vào “đăng ký”.

Bước 3: Nhập số điện thoại >> shoppe sẽ gửi mã xác nhận vào tin nhắn SMS của bạn >> Bạn kiểm tra tin nhắn >> nhập mã xác nhận >> nhấn “tiếp tục”.

Bước 4: Bạn điền tên đăng nhập của mình vào >> nhập mật khẩu & nhập lại mật khẩu >> nhấn tiếp tục để hoàn thành đăng ký tài khoản.

Bước 5: Lúc này app shopee sẽ quay về màn hình chính >> bạn ấn vào “tôi” >> chọn “thiết lập tài khoản”.

cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại1

Bạn nhấn vào thêm địa chỉ mới >> điền tên thật + số điện thoại + địa chỉ (địa chỉ để shopee đến lấy hàng hoặc gửi hàng).

Bước 6: Quay lại “thiết lập tài khoản” >> điền thông tin tài khoản ngân hàng & các cài đặt khác như: Cài đặt chat; cài đặt riêng tư, cài đặt thông báo; người dùng bị chặn, cài đặt ngôn ngữ.

2. Cách đăng bài bán hàng trên shopee qua điện thoại

Bước 1: Sau khi thiết lập tài khoản >> bạn quay trở về mục “tôi”  >> nhấn vào mục “bắt đầu bán” trên đầu trang.

Bước 2: App sẽ hiện ra 1 cửa sổ >> bạn nhấn vào thêm sản phẩm >> upload hình ảnh SP lên từ thư viện ảnh để tạo ảnh bìa SP >> nhấn vào  “+ thêm hình ảnh, video” để đăng thêm nhiều nhất 8 hình ảnh sản phẩm & 1 video lên cùng lúc.

Bước 3: Tiếp đến bạn điền thông tin mô tả SP (càng cụ thể càng tốt), nhớ sử dụng hashtag để khách hàng có thể tìm kiếm thấy SP của bạn >> chọn danh mục phù hợp cho SP & điền các thông tin khác như: giá bán, kho khàng, phân loại hàng, cân nặng sau đóng gói, tình trạng SP, mua nhiều giảm giá. Ở mục phí vận chuyển, sau khi bạn điền kích thước đóng gói xong thì shopee sẽ tự động hiện ra phí vận chuyển đơn hàng của bạn từ các đơn vị vận chuyển mà Shopee có liên kết, để bạn kích hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với SP của mình.

Bước 4: Bạn tiếp tục điền thông hàng đặt trước >> chuẩn bị hàng >> chọn hiện thị SP & ấn vào dấu tít ở góc bên phải trên cùng để đăng tải sản phẩm thành công trên shopee và bắt đầu bán hàng.

Nếu bạn muốn lấy link SP của mình để chia sẻ bạn nhấn vào SP >> nhấn vào ba dấu chấm ở góc bên phải là bạn có thể sao chép link SP hoặc gửi link SP qua messenger.

3. Xử lý đơn hàng

Khi thấy có đơn hàng mới, bạn vào kiểm tra thông tin đơn hàng >> nhấn vào xác nhận >> app sẽ hiện lên thông báo đề nghị xác nhận thanh toán code >> bấm vào đó chọn địa chỉ giao hàng >> nhấn xác nhận. Lúc này bạn có thể in mã vận đơn rồi dán bên ngoài thùng hàng, sau đó đợi shipper đến lấy hàng để giao cho khách.

Sau khi giao hàng thành công, sau vài ngày shopee sẽ chuyển tiền vào ví shopee của bạn & bạn có thể rút chuyển tiền từ ví shopee qua tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách bán hàng Shopee trên điện thoại hiệu quả không cần chạy quảng cáo

1. Chia sẻ sản phẩm trên các kênh MXH

Sau khi biết cách đăng bài lên shopee bằng điện thoại, bạn hãy tận dụng các MXH như Facebook, Instagram, Zalo,… để đăng bài bán hàng và chèn link Shopee. Bạn có thể copy nội dung bạn đã viết cho SP trên Shopee sau đó đặt link đặt hàng qua Shopee ở phần cuối bài viết. Kèm theo các ưu đãi của Shopee như ship hàng 0đ để giúp thu hút nhiều KH hơn. Bạn chia sẻ bài viết càng nhiều thì sẽ càng thu hút được nhiều người mua.

2. Đẩy sản phẩm hàng ngày

Đẩy SP là một tính năng vô cùng hữu ích trên Shopee. Sau khi biết cách đăng bài lên shopee bằng điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng đẩy SP để đẩy các sản phẩm bạn đã đăng lên đầu danh sách các SP cùng loại, từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tỷ lệ bán hàng cho shop.

Tính năng này là hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn chỉ có thể được đẩy tối đa 5 sản phẩm trong 4 tiếng/lần. Nếu muốn đẩy nhiều hơn 5 sản phẩm, bạn phải trả phí. Mỗi ngày bạn chỉ có 6 lần miễn phí đẩy sản phẩm.

Trên đây là thông tin về cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại cho bạn tham khảo. Nếu mẹ bỉm sữa muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.