Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper cho Shopee

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm shipper cho Shoppe thì hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper cho Shopee dưới đây của Hoanghoc.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper cho Shopee

Để được trở thành shipper Shopee, bạn cần phải nộp CV đăng ký trước. Có 2 cách đăng ký như sau:

1. Đăng ký online

Nếu đăng ký online, bạn không cần phải mất thời gian tới tận nơi tuyển dụng mà chỉ cần nộp CV ứng tuyển, sau đó chờ nhân viên gọi để phỏng vấn là được. Các bước nộp hồ sơ ứng tuyển như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào page Tuyển Dụng Shopee Xpress trên Facebook. Đây là trang tuyển dụng nhân viên giao hàng chính thức của Shopee. Sau đó bạn lướt xuống và đọc các bài viết tuyển dụng của Shopee và truy cập vào form ứng tuyển shipper mà Shopee đặt ra.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn điền thông tin form ứng tuyển bao gồm SĐT, địa chỉ, họ tên, tuổi tác,… đầy đủ & chính xác.
  • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin vừa điền, sau đó bấm “Gửi” để hoàn thành gửi CV. Tiếp đó bạn chờ đợi duyệt hồ sơ, nhân viên tuyển dụng của Shopee sẽ gọi điện & phỏng vấn bạn. Nếu phỏng vấn thành công bạn sẽ trở thành nhân viên giao hàng chính thức của Shopee EXpress.
cách đăng ký làm shipper cho Shopee

2. Đăng ký qua tổng đài

Ngoài việc nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cũng có thể làm theo cách đăng ký làm shipper cho Shopee qua tổng đài. Với cách này bạn sẽ được duyệt hồ sơ nhanh hơn, nhưng sau khi được duyệt hồ sơ thì bạn vẫn phải chờ 3-5 ngày để được gọi phỏng vấn.

Nếu có quá nhiều hồ sơ ứng tuyển thì bạn có thể phải chờ đến 7 ngày mới nhận được cuộc gọi phỏng vấn. Nhân viên tuyển dụng Shopee không làm việc vào thứ 7, CN và các ngày lễ, nhưng để chắc chắn hơn thì bạn vẫn phải để ý điện thoại để không bị lỡ hẹn nhé.

cách đăng ký làm shipper cho Shopee1

Cách đăng ký làm shipper cho Shopee qua tổng đài như sau:

  • Bước 1: Bạn gọi điện thoại tới tổng đài 19006885 để liên hệ được trực tiếp với nhân viên tuyển dụng của Shopee.
  • Bước 2: Nêu rõ vị trí ứng tuyển và sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.

Nếu bạn đăng ký làm shipper cho Shopee Food, bạn cũng thực hiện tương tự như 2 cách trên. Nhưng trong form ứng tuyển hoặc gọi điện ứng tuyển bạn cần nêu rõ mình chọn làm shipper Shopee Food hay là Shopee Express.

Khi đăng ký làm shipper cho Shopee bạn cần lưu ý:

  • Tuân thủ các điều lệ & chính sách của nhân viên vận chuyển Shopee.
  • Khoảng 1 tuần kể từ khi bạn nộp đơn, hãy để ý điện thoại vì bên tuyển dụng có thể gọi điện bất cứ lúc nào. Nếu quá 7 ngày mà vẫn chưa được phỏng vấn, bạn hãy chờ đợi thêm vài ngày nữa nhé.

Yêu cầu của Shopee Express đối với nhân viên giao hàng

Để trở thành shipper của Shopee bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

1. Có phương tiện cá nhân riêng

Đây là yêu cầu tối thiểu của shipper bởi có phương tiện cá nhân thì bạn mới có thể thuận tiện giao hàng. Hầu hết shipper đều giao hàng với xe máy bởi tốc độ di chuyển khá nhanh, giá cả phù hợp.

2. Có sức khoẻ tốt

Nếu làm Shipper bạn sẽ phải di chuyển cả ngày dài. Đặc biệt có những khi thời tiết mưa nắng thất thường. Tình trạng nóng bức hay ô nhiễm không khí sẽ không phù hợp đối với những người có sức khỏe kém.

3. Có kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc của shipper sẽ phải tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày. Nếu thái độ, lời nói hay hành động nào của bạn gây mất lòng KH thì có thể bạn sẽ bị đánh giá ít sao đi. Và số đơn hàng được chuyển cho bạn giao cũng sẽ bị hao hụt. Và ngược lại, nếu thái độ & lời nói của bạn tốt, bạn sẽ được đánh giá nhiều sao hơn & số đơn của bạn cũng được tăng lên nhanh chóng.

4. Thông thạo đường xá

Đây cũng là một tiêu chí khá quan trọng quyết định bạn có được nhận làm shipere cho Shopee hay không. Tuy bạn có thể dùng Google Maps để chỉ đường, nhưng nếu thông thạo thì bạn sẽ được ưu tiên hơn và có thể tự sắp xếp lộ trình vận chuyển để hoàn thành công việc sớm nhất.

Mức lương làm shipper cho Shopee

Lương của shipper Shopee là lương cứng và bạn cũng được chọn làm trong giờ hành chính. Có 2 loại là lương shipper Shopee Express & lương shipper Shopee Food.

1. Lương shipper cho shopee food

Mức lương shiper cho cho shopee food dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng (đây là mức thu nhập trung bình). Nếu bạn càng giao được nhiều đơn hàng thì mức lương sẽ càng cao. Thu nhập của shipper cho Shopee Food sẽ được tính theo công thức: 90% phí ship + tiền thưởng. Trong đó ship dưới 3km được 15.000đ, thêm 1 km được thêm 5.000đ.

2. Lương shipper cho Shopee Express

Mức lương shipper cho Shopee Express dao động trong khoảng từ 9-12 triệu đồng/tháng tùy số đơn bạn hoàn thành. Thậm chí có người còn có thể đạt được mức lương 12-15 triệu đồng/tháng. Nhưng để đạt được mức này bạn phải hoạt động gấp nhiều lần so với bình thường.

Trên đây là cách đăng ký làm shipper cho ShopeeHoanghoc.vn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn có 1 công việc ổn định theo giờ hành chính mà không cần bằng cấp thì có thể tham khảo công việc shipper này nhé.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.