Hướng dẫn cách dùng app bán hàng Shopee trên điện thoại

Hiện nay Shopee đang cung cấp 2 nền tảng chính để giúp người bán kinh doanh trên Shopee đó là Kênh người bán trên nền tảng Website và Shop của tôi trên app bán hàng Shopee trên điện thoại.

Về cơ bản, cả 2 nền tảng này đều cung cấp các tính năng khá tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu Kênh người bán trên website giúp bạn quản lý việc bán hàng trên Shopee với những công cụ toàn diện thì app bán hàng Shopee trên điện thoại sẽ giúp bạn quản lý kinh doanh tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết này, Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách dùng app bán hàng Shopee trên điện thoại để bạn có thể kinh doanh dễ dàng hơn.

Những lợi thế khi dùng app bán hàng Shopee trên điện thoại

Đối với người mua, Shopee là sàn TMĐT lớn cung cấp đa dạng mọi ngành hàng, cùng các chương trình KM và các phương thức thanh toán tiện lợi. Đối với người bán, app bán hàng Shopee trên điện thoại cung cấp cho họ 1 gian hàng trực tuyến với nhiều lợi thế vượt trội:

 • Tạo gian hàng trên shopee hoàn toàn miễn phí với những tính năng vượt trội cùng cách thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ các giải pháp marketing shopee để quảng bá SP, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và đẩy nhanh hiệu quả bán hàng.
 • Bên cạnh đó, app bán hàng Shopee trên điện thoại còn là mảnh đất đầy tiềm năng cho những bạn trẻ mới kinh doanh, cho bạn những trải nghiệm kinh doanh tốt nhất và tiện lợi nhất.
 • App shopee có hỗ trợ vận chuyển, nhận thanh toán từ người mua & chuyển khoản về cho shop một cách tiện lợi & nhanh chóng.

Cách đăng ký & đăng nhập app bán hàng Shopee trên điện thoại

Để đăng ký hoặc đăng nhập vào app bán hàng Shopee trên điện thoại, bạn thực hiện theo cách sau:

1. Đăng ký tài khoản trên app Shopee

Để bắt đầu bán hàng trên app Shopee, bạn cần phải đăng ký tài khoản người bán trên app. Bạn có thể tìm kiếm app Shopee tại cửa hàng Google Play (với điện thoại Android) hoặc App Store (với điện thoại hệ điều hành iOS). Sau đó tải và hoàn tất cài đặt app, mở ứng dụng và bắt đầu đăng ký tài khoản trên app bán hàng shopee theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn nút “Đăng ký” trên màn hình app >> Điền đúng & đầy đủ các thông tin shopee yêu cầu

 • Bước 2: Nhập chính xác mã xác minh đã được gửi về SĐT của bạn >> hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Shopee.

app bán hàng Shopee trên điện thoại2

2. Cách thiết lập tài khoản người bán trên app Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản trên app Shopee, bạn tiếp tục thiết lập kênh người bán trên app theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Tôi” ở thanh tùy chọn dưới cùng của màn hình app >> Truy cập vào “Shop của tôi”

 • Bước 2: Chọn mục “Thiết lập Shop” >> điền các thông tin như tên shop, địa chỉ shop, mô tả, thông tin thanh toán, ảnh đại diện & hình nền của shop… theo yêu cầu.
 • Bước 3: Cài đặt địa chỉ lấy hàng trong mục “Cài đặt vận chuyển shop” >> nhấn vào Địa chỉ shop >> Thêm địa chỉ mới >> Đặt làm địa chỉ lấy hàng

app bán hàng Shopee trên điện thoại1

 • Bước 4: Cài đặt thanh toán trên app Shopee bán hàng:
 1. Thanh toán qua ví Shopee: Chọn Ví Shopee >> Nhập SĐT >> Nhập mã xác minh vào
 2. Thanh toán qua tài khoản ngân hàng: Chọn cài đặt >> Tài khoản/ Thẻ ngân hàng >> Hoàn tất các nội dung yêu cầu.

Chỉ cần thực hiện xong các bước đơn giản trên là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại rồi. Tiếp đó bạn chỉ cần mở app Shopee và bắt đầu đăng bài, quảng bá & bán các SP của mình.

Cách kinh doanh hiệu quả với app bán hàng shopee trên điện thoại

Để bắt đầu kinh doanh hiệu quả với app bán hàng Shopee, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Đăng sản phẩm trên app Shopee

app bán hàng Shopee trên điện thoại

Bạn chọn mục “Sản phẩm của tôi” >> Thêm 1 SP mới >> Thêm ảnh & các thông tin về SP gồm: Tên, mô tả SP, giá SP, kho hàng, phân loại hàng, phương thức vận chuyển, tình trạng hàng hóa… >> sau đó ấn “Lưu” & tiếp tục đăng các SP khác.

2. Xử lý đơn hàng trên app Shopee

Nếu có đơn hàng, chủ shop sẽ nhận được thông báo từ app shopee. Bạn có thể vào app Shopee >> chọn xác nhận đơn hàng >> chọn địa chỉ giao hàng để shipper đến lấy >> xác nhận lại lần nữa. Tiếp đó, bạn gói hàng cẩn thận theo quy định của Shopee, in mã vận đơn & dán vào gói hàng >> sau đó đợi shipper đến lấy hàng là xong.

3. Theo dõi đơn hàng & rút tiền sau khi hoàn thành đơn hàng

Trong quá trình đơn hàng gửi đi, bạn đừng quên việc theo dõi & cập nhật những thông báo mới nhất từ phía shipper và cả KH. Điều này sẽ giúp bạn quản lý chặt chẽ & đưa ra các giải pháp xử lý nhanh chóng nếu gặp sự cố trong quá trình giao nhận.

Sau khi đơn hàng được giao thành công, bạn có thể nhận thanh toán từ app bán hàng Shopee trên điện thoại bằng 2 cách:

 • Rút tiền tự động: Bạn cài đặt rút tiền tự động thông qua ví Shopee vào thứ 3 mỗi tuần hoặc ngày 15 hàng tháng. Quy trình thanh toán này hoàn toàn tự động & miễn phí.
 • Rút tiền nhanh: Nếu bạn muốn rút tiền nhanh thì có thể dùng lệnh rút tiền thủ công từ ví Shopee bằng cách truy cập vào ví Shopee >> chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết >> Nhập số tiền >> Nhấn đồng ý >> Nhập mã pin >> chờ nhận tiền. Phí cho mỗi lần rút nhanh là 11.000 VNĐ.

Mẹo tạo sự thu hút & bán hàng hiệu quả trên app bán hàng shopee trên điện thoại

1. Lựa chọn SP “không đụng hàng” & đúng xu thế

Bạn đừng đặt hi vọng vào những ngành hàng quen thuộc & đã có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư, bởi sự cạnh tranh là rất lớn. Tốt nhất bạn nên chọn những mặt hàng lạ, khác biệt & chưa có nhiều người kinh doanh nhưng vẫn đủ sức để tạo trend.

VD:

 • Thay vì bán các loại mỹ phẩm thông thường, bạn nên chọn bán mỹ phẩm thiên nhiên, các SP handmade mang thương hiệu cá nhân.
 • Chọn các SP thủ công tự làm, hoặc các SP làm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Các SP từ những thương hiệu độc lạ đang thu hút giới trẻ.
 • Các SP theo combo.

Với phương pháp này, mặt hàng của bạn sẽ luôn độc đáo, thậm chí là duy nhất, mang tính cá nhân của KH và đỡ phải cạnh tranh với những DN lớn. Tuy nhiên, bạn cần biết một điều rằng KH sẽ chỉ chọn những SP tốt, đúng nhu cầu. Bạn đừng cố bán những món hàng vô giá trị. Và SP của bạn phải đúng với quy định bán hàng của Shopee.

2. Hình ảnh độc đáo, nêu bật được tính năng của SP

Hình ảnh là yếu tố qua trọng dẫn đến sự quan tâm & hành động mua hàng của khách hàng. Khi bán hàng trên app shopee, bạn hãy cho họ thấy những hình ảnh chân thực, độc đáo & thể hiện đầy đủ về tính năng sản phẩm của bạn.

3. Làm Marketing & SEO cho sản phẩm

Để SP được nhiều khách hàng biết đến bạn phải thực hiện tốt các yếu tố này:

 • Đặt tên SP, hình ảnh đúng, rõ ràng & thu hút.
 • SEO SP thông qua các bài viết trên Google, có đính kèm link SP trên Shopee.
 • Thu hút lượt like, follow & đánh giá trên SP thông qua tin nhắn & cách chăm sóc khách hàng.
 • Áp dụng các chương trình KM, flash sale, hỗ trợ phí ship cho người mua. App Shopee có thể hỗ trợ bạn tạo ra những chương trình KM và các mã giảm giá đa dạng.
 • CSKH tận tình để gợi mở nhu cầu của KH và biến họ trở thành KH trung thành của bạn.
 • Có chính sách bảo hành SP hợp lý. Áp dụng KM một cách cẩn trọng và phù hợp.
 • Dùng hashtag vào phần mô tả SP.
 • Có thể áp dụng mức giá cạnh tranh phù hợp.

App bán hàng shopee trên điện thoại đem lại tiềm năng vô cùng lớn đối với những người bán hàng online trên shopee, đặc biệt là các bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên shopee, đừng bỏ qua việc sử dụng app bán hàng shopee trên điện thoại nhé.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.