Làm sao để đăng bán hàng trên Shopee? Cách đăng bài trên shopee hiệu quả nhất

Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của sàn TMĐT Shopee là sự cạnh tranh bán hàng ngày càng khốc liệt hơn. Vậy cách đăng bán hàng trên shopee như thế nào thu hút khách hàng vào mua sắm? Dưới đây là hướng dẫn cách đăng bài trên shopee hiệu quả nhất cho bạn tham khảo.

Làm sao để đăng bán hàng trên Shopee?

Cách đăng bán hàng trên Shopee khá đơn giản. Các bước thực hiện như sau: Bạn click vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình => chọn tiếp vào Sản phẩm =Thêm 1 sản phẩm mới => Tìm hình ảnh => chọn hình ảnh từ máy tính của mình.

Sau khi chọn ảnh xong, màn hình sẽ hiện ra các thông tin về SP bạn cần điền như tên SP, mô tả SP, danh mục, giá… Thực hiện xong 1 sản phẩm bạn ấn “Lưu”, sau đó tiếp tục đăng tải các SP khác. Bạn cũng có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm, tối đa là 9 ảnh/1 SP.

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Việc bán hàng trên Shopee là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Theo chính sách của Shopee thì cả người mua & người bán đều không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào khi sử dụng sàn TMĐT này. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng SP & bán hàng tại đây vì sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả nhất

Dưới đây là một số lưu ý về cách đăng bài trên shopee hiệu quả nhất giúp shop thu hút KH & tăng khả năng ra đơn.

1. Cách đăng bán hàng trên Shopee: Tên SP đăng bán cần cụ thể chính xác

Việc đưa tên SP chính xác có đi kèm 1 vài đặc điểm của SP sẽ là một lợi thế giúp bạn tăng điểm SEO tự nhiên trên sàn shopee.

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Hãy đứng ở vai trò là khách hàng & xem xét các khả năng về từ khóa tìm kiếm mà người mua sẽ dùng để tìm SP của bạn để đặt tên cho sản phẩm.

VD: Bạn bán SP là giày cho trẻ em thì khi đặt tên cho SP bạn nên thêm các đặc điểm của giày vào để việc nhập từ khóa tìm kiếm SP trên Shopee được mở rộng hơn như: giày cho bé trai, giày cho bé gái, giày búp bê cho bé hoặc giày thể thao cho bé. Việc đặt tên SP theo các đặc điểm của giày sẽ giúp shop mở rộng hiển thị thêm cho các từ khóa.

Ngoài việc thêm các đặc điểm của SP, bạn cũng cần chú ý tới tên gọi khác biệt giữa các vùng miền cho SP & thêm vào tên SP để tăng khả năng hiển thị. VD như SP Tất/Vớ, Bộ tole/ bộ lanh,…

2. Cách đăng bán hàng trên Shopee: Thêm hashtag vào mô tả sản phẩm

Trong phần mô tả SP, thay vì copy nguyên xi nội dung SP của đối thủ thì việc chỉnh sửa lại một chút nội dung để người mua có ấn tượng với shop bạn thay vì các nội dung mổ tả SP giống nhau giữa các shop trên sàn.

Bên cạnh đó bạn cũng hãy bổ sung thêm các hashtag liên quan tới SP và shop của bạn như tên gọi khác hoặc phân loại SP để tối ưu SEO cho nội dung sản phẩm.

VD bạn chuyên bán giày cho trẻ em thì bạn có thể thêm vào các hashtag liên quan trong phần mô tả SP như #giàychotrẻem #giàychobé hoặc các hashtag mang thêm đặc điểm/tên gọi khác của SP như #giày_đế_mềm, #giày_công_chúa, #giày_bún…

3. Cách đăng bán hàng trên Shopee: Đầu tư vàn hình ảnh SP

SP của bạn sẽ dễ lấy được thiện cảm của KH hơn khi SP của bạn có ảnh tự chụp chứ không phải ảnh SP long lanh giống với nhiều nhà bán khác trên sàn.

Khi bán hàng online, để lấy được sự tin tưởng của KH thì ảnh SP có đúng như miêu tả hay không là yếu tố quan trọng nhất để KH ra quyết định mua hàng.

Do đó, bạn nên tự chụp hình SP của mình để tăng tính chân thực. Đây cũng là cơ sở giúp shop bạn có thể nâng giá SP của mình hơn mặt bằng chung trên sàn.

4. Cách đăng bán hàng trên Shopee: Tận dụng các tính năng đăng bài trên Shopee Feed

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Shopee Feed là 1 tính năng trên Shopee. Với tính năng Shopee Feed, Người bán có thể giới thiệu sản phẩm của mình để thu hút KH thông qua hình ảnh & video.

Việc tạo bài đăng trên Shopee Feed là hoàn toàn miễn phí giúp nhà bán tiếp cận được nhiều KH hơn.

Việc cập nhật bài viết trên Shopee Feed cũng giúp khách hàng đã đang đăng ký theo dõi shop của bạn trên Shopee dễ tương tác với shop hơn & tăng niềm tin của khách hàng.

5. Cách đăng bán hàng trên Shopee: Tận dụng tính năng Shopee Live

Nếu bạn đang bán hàng livestream trên các MXH như Facebook, Tiktok,… thì chắc bạn cũng hiểu được lợi ích của hình thức bán hàng qua livestream này.

Tính năng Shopee Live trên sàn Shopee thường có tỷ lệ chốt đơn cao hơn so với các MXH khác do những người truy cập vào Shopee thường là những người đang có dự định mua hàng chứ không chỉ là người xem như trên các MXH khác.

Trên đây là cách đăng bài bán hàng trên shopee thu hút khách hàng nhiều hơn. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.