Đăng ký ban hang tren Shopee như thế nào? Hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee

Shopee là sàn TMĐT nắm giữ vị trí hàng đầu trong các trang buôn bán online hiện nay. Khi tham gia ban hang tren shopee, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với số lượng đông đảo khách hàng tiềm năng. Nhưng để biến con số khách hàng tiềm năng thành con số doanh thu thực tế, bạn cần biết cách ban hang tren Shopee như thế nào? Bài viết hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee dưới đây của Hoanghoc.vn sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Đăng ký ban hang tren Shopee như thế nào?

Để ban hang tren Shopee, trước hết bạn cần thực hiện các bước đăng ký ban hang tren Shopee. Các bước thực hiện như sau?

Bước 1: Tạo tài khoản trên sàn Shopee

Truy cập Shopee.vn >> Click vào Đăng ký >> Nhập thông tin email, số điện thoại để đăng ký

Bước 2: Thiết lập shop

hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee

Đầu tiên bạn vào Kênh Người Bán >> Thiết lập Shop để hoàn tất thông tin. Những điều cần lưu ý khi thiết lập shop:

  • Đặt tên shop ấn tượng & dễ nhớ; cung cấp được thông tin về SP của shop.
  • Chọn tối đa 5 hình ảnh & video giới thiệu shop.
  • Viết mô tả shop đầy đủ thông tin shop nhưng ngắn gọn, súc tích & ấn tượng

Bước 3: Hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee

hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee1

Bạn truy cập vào Kênh Người Bán >> Thêm Sản phẩm >> điền thông tin SP (tên SP; mô tả SP; thương hiệu; danh mục SP…) >> Tải hình ảnh sản phẩm >> Thiết lập thông tin vận chuyển (khối lượng gói hàng; kích thước SP; thiết lập tài khoản ngân hàng, thiết lập đơn vị vận chuyển…).

Bước 4: Giao hàng nếu có đơn đặt hàng

Đóng gói đơn hàng >> vào Kênh Người Bán >> click vào mục Chờ lấy hàng => click vào mục Chưa xử lý >> click chọn Chuẩn bị hàng >> chọn ngày hẹn nhân viên giao hàng đến để lấy hàng >> giao hàng

Hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee không khó. Nhưng không phải chủ shop nào cũng biết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả. Nếu bạn chưa hiểu điều này, đừng bỏ qua những tuyệt chiêu đăng bán hàng trên shopee dưới đây.

Hướng dẫn đăng bán hàng trên Shopee giúp tối ưu lợi nhuận

Để tối ưu lợi nhuận ban hang tren shopee, chủ shop có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Nhưng đây là những cách bán hàng trên Shopee đơn giản mà hiệu quả; bất cứ ai cũng có thể thực hiện:

1. Lựa chọn SP tiềm năng

Các SP bán hàng trên Shopee được phân loại thành 2 nhóm chính gồm: SP phổ thông & sản phẩm ngách. SP phổ thông (thường là các mặt hàng thời trang; đồ gia dụng,mỹ phẩm;…) có thị trường rộng nhưng tính cạnh tranh lại cao. Các sản phẩm ngách (VD như đồ ăn cho thú cưng; phụ kiện ô tô…) có lượng KH giới hạn nhưng có ít đối thủ cạnh tranh hơn. Chọn được SP thế mạnh của mình là bước đầu giúp bạn ban hang tren shopee thuận lợi.

2. Dùng các hình ảnh QC hấp dẫn

Tốt nhất bạn nên dùng hình ảnh SP thật của shop. Hình ảnh SP phải đẹp mới đủ sức hấp dẫn người mua. Nếu dùng ảnh thật của shop, bạn đừng quên chèn logo hay SĐT để giữ bản quyền.

3. Mô tả SP chi tiết, đầy đủ

Thông tin về SP càng chi tiết; rõ ràng & đầy đủ càng giúp KH tìm hiểu về SP của bạn dễ dàng hơn. Thông tin SP cần được trình bày ngắn gọn; xúc tích; khoa học để người mua không mất quá nhiều thời gian khi đọc. Quan trọng nhất khi ban hang tren shopee là thông tin về SP phải đảm bảo tính chân thực.

4. Triển khai các chương trình KM hấp dẫn

Tìm mua SP theo chương trình KM  là thói quen của nhiều người mua hàng trên shopee. Bởi vậy một trong những cách ban hang tren shopee hiệu quả đó là shop nên thường xuyên triển khai các chương trình KM hấp dẫn như giảm giá; tặng quà tặng… VD như chương trình Flash Sale – một chương trình KM được tổ chức bởi Shopee. Để shop tham gia Flash Sale không chỉ giúp shop tăng doanh thu bán hàng, mà còn giúp tăng lượng like & follow trên Shopee.

5. Chạy QC trên Shopee

Quảng cáo trên Shopee là hình thức QC đấu giá từ khoá. Khi chạy QC Shopee, sản phẩm của shop bạn sẽ hiển thị trên TOP đầu kết quả tìm kiếm theo từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. VD: Nếu bạn tham gia đấu thầu từ khóa “đệm hơi cho ô tô”, khi có người dùng tìm kiếm từ khóa này, SP của bạn sẽ được hiển thị trong TOP đầu, tạo cơ hội tiếp cận với KH tiềm năng nhiều hơn.

6. Đẩy SP trên Shopee

Đẩy SP là một tính năng mà bất kỳ người bán hàng trên Shopee nào cũng cần biết. Khi bạn đẩy SP, mặt hàng của shop bạn sẽ hiển thị lên đầu danh sách danh mục & chiếm ưu thế hơn đối thủ. Khi có nhiều người mua nhìn thấy SP của bạn hơn thì cơ hội chốt đơn sẽ cao hơn.

7. SEO trên Shoppee

SEO trên Shopee là việc bạn sử dụng từ khóa về SP và từ khóa liên quan đến SP một cách khéo léo trong phần tiêu đề & thông tin SP. Từ đó, SP của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên khi KH tìm kiếm từ khóa về sản phẩm.

Ngoài những hướng dẫn đăng bán hàng trên shopee nêu trên, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề khác như: xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng; CSKH chu đáo, chuyên nghiệp; thường xuyên cập nhật SP mới lên shop; tuân thủ những chính sách & quy định bán hàng của Shopee…

Với những kinh nghiệm ban hang tren shopee và hướng dẫn đăng bán hàng trên shopee nêu trên, bạn có thể sẵn sàng tăng doanh số bán hàng với Shopee ngay. Hãy kết hợp nhiều cách bán hàng trên shopee hiệu quả với việc sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng shopee nữa nhé. Phần mềm SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.