Trả giá shopee là gì? Cách trả giá trên Shopee như thế nào?

Shopee có tính năng trả giá khi mua hàng trên sàn. Vậy trả giá shopee là gì? Cách trả giá trên Shopee như thế nào? Nếu bạn thấy sản phẩm đang bán có giá hơi cao, hoặc bạn muốn mua hàng với số lượng lớn thì bạn hãy tham khảo cách trả giá trên shopee qua bài viết dưới đây nhé.

Trả giá shopee là gì?

Sàn TMĐT Shopee cho phép người mua trả giá với người bán để mua được sản phẩm với mức giá rẻ hơn. Thuận mua vừa bán giúp cả người bán & người mua cùng hài lòng. Người mua mua được sản phẩm giá rẻ, còn người bán thì lãi ít nhưng bán được nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc trả giá Shopee chỉ thực hiện khi người bán hàng bật tính năng này. Tức là không phải SP nào cũng có thể trả giá được. Tính năng này cũng chỉ có thể thực hiện trên App Shopee bằng điện thoại. Nếu bạn truy cập website bằng máy tính sẽ không thấy được mục trả giá.

Cách trả giá trên Shopee như thế nào?

Bước 1: Chọn SP cần mua >> bấm vào biểu tượng Chat

cách trả giá trên shopee

Bước 2: Bấm vào Trả giá >> Nếu thấy có chữ Trả giá màu đen thì bạn có thể trả giá. Còn nếu bạn thấy chữ trả giá màu xám, bị ẩn đi thì sẽ không trả giá được nhé.

trả giá trên shopee như thế nào

Trả giá trên shopee như thế nào?

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành trả giá. Bạn hãy chọn kiểu cách, nhập số lượng, nhập giá bạn muốn mua >> bấm Hoàn thành

Trả giá shopee

Trả giá trên shopee như thế nào?

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn phải đợi phản hồi từ phía người bán. Nếu chủ shop đồng ý giá bạn trả, bạn sẽ nhận được thông báo Chấp nhận trả giá. Sản phẩm sẽ nằm trong giỏ hàng của bạn. Bạn bấm mua SP với giá đã thương lượng.

Nếu shop không đồng ý với giá bạn trả, hệ thống sẽ gửi thông báo là Đã hủy. Thông thường, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì chủ shop sẽ đồng ý với mức giá mà bạn trả.

Trong khi đợi phản hồi từ người bán, bạn cũng có thể sửa lại mức giá bạn đã trả. Để sửa giá đã trả bạn thực hiện như sau: Truy cập vào mục Chat với Shop >> tìm đến mục đã trả giá trước đó >> bấm Chạm vào để xem >> chọn Sửa trả giá >> gõ giá mới vào.

Bí quyết để trả giá thành công trên Shopee

Trả giá shopee

Để trả giá thành công khi mua hàng trên Shopee bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trả giá phù hợp: Bạn nên trả giá phù hợp, không trả giá xuống mức giá quá thấp, không hợp lý. VD bạn thấy cái áo giá 200.000đ, nếu bạn trả giá 100.000đ thì chắc chắn không có Shop nào chấp nhận được mức trả giá này. Nếu không ưng giá SP của shop này, bạn hãy tìm SP tương tự ở shop khác nhé. Thông thường, mức trả giá được chấp nhận sẽ dao động khoảng 10% giá trị SP.
  • Không trả giá nhiều lần: Bạn hãy chọn mức giá mà mình cảm thấy hài lòng nhất. Nếu người bán không đồng ý, bạn hãy chọn mua ở shop khác để tránh mất thời gian của cả 2 bên.
  • Giá của các SP trên Shopee luôn luôn được công khai. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo giá SP cần mua ở một vài shop trước khi thực hiện trả giá để lựa chọn được mức giá phù hợp.
  • Nên ưu tiên trả giá ở các Shop bạn quen thuộc, các Shop đã mua hàng nhiều lần để tăng tỷ lệ thành công.
  • Nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì khả năng trả giá sẽ thành công hơn. Nếu bạn mua cùng lúc 5-10 SP thì chắc chắn Shop sẽ xem xét bán cho bạn với mức giá thấp hơn. Bởi vậy bạn nên rủ thêm bạn bè, người thân mua cùng để được giảm giá nhé.

Trên đây là cách trả giá trên shopee cùng một số kinh nghiệm trả giá trên shopee cho bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tin mặc cả/trả giá khi mua hàng trên Shopee.

Add a Comment

Your email address will not be published.