Phí dịch vụ Shopee là gì? Được tính như thế nào?

Phí dịch vụ của Shopee là một vấn đề mà các nhà bán hàng trên sàn phải quan tâm. Trong bài viết này, Hoanghoc.vn sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề về phí dịch vụ Shopee cho bạn tham khảo.

Phí dịch vụ Shopee là gì?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Phí dịch vụ Shopee là khoản phí mà người bán hàng phải chi trả cho Shopee khi đăng ký chương trình Hoàn xu Xtra Shopee & gói miễn phí vận chuyển Freeship Xtra Shopee. Phí dịch vụ sẽ được trừ trực tiếp khi có đơn hàng thành công (đơn hàng không bị hủy/trả hàng/hoàn tiền) trước khi tiền được chuyển vào ví Shopee của người bán.

Phí dịch vụ Shopee được tính như thế nào? 

Phí dịch vụ Shopee bao gồm 2 loại phí là Phí đăng ký & Phí dịch vụ cho các gói Hoàn xu Xtra & gói miễn phí vận chuyển Xtra như sau:

Phí đăng ký: Là phí mà người bán tham gia đăng ký mua các gói Hoàn xu Xtra & Freeship Xtra trên sàn Shopee.

 • Hình thức đăng ký: Cũng như người bán đang mua một SP thông thường trên Shopee & sẽ không được hoàn lại dù là bất cứ hình thức nào
 • Hình thức thanh toán: Số dư tài khoản Shopee/ví Shopee Pay (không bao gồm ngân hàng liên kết với Ví Shopee Pay của bạn)

Phí dịch vụ: Là phí được tính trực tiếp trên giá bán của mỗi SP theo từng đơn hàng khi nhà bán đăng ký tham gia gói Dịch vụ Hoàn Xu Xtra & Freeship Extra

 • Hình thức thanh toán: Phí DV sẽ được tự động trừ vào tài khoản của người bán sau khi đơn hàng đã được hoàn tất.
 • Mỗi gói DV sẽ được tính mức phí khác nhau. Nếu nhà bán hàng tham gia đồng thời cả 2 gói DV thì sẽ trả mức phí khác

Lưu ý: Phí dịch vụ Shopee sẽ được tính trên các đơn hàng mà Shop giao thành công hoặc có yêu cầu Trả hàng/hoàn tiền được chấp nhận hoàn tiền ngay (trừ lý do khách chưa nhận được hàng).

Chi tiết các gói phí dịch vụ Shopee 

1. Phí dịch vụ Freeship Xtra Shopee

Phí đăng ký: Phí đăng ký gói Freeship Xtra Shopee là 1.000đ. Mỗi tháng nhà bán hàng sẽ nhận được 1 voucher giảm giá 1.000đ để mua gói DV Freeship Extra với giá 0đ. Voucher sẽ được hiển thị trên trang SP gói dịch vụ

Lưu ý: 

 • Nếu Shop nhấn mua Gói Freeship Xtra Shopee với số lượng nhiều hơn 1 hoặc nhấn thanh toán đơn hàng trên 1 lần, hệ thống Shopee sẽ tự động xác nhận đơn & Shop vẫn sẽ bị tính các khoản phí đăng ký tương ứng.
 • Phí đăng ký gói Freeship Xtra Shopee không được hoàn lại dưới bất cứ hình thức nào.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ gói Shopee freeship xtra

2. Phí dịch vụ Hoàn xu Xtra Shopee

Phí đăng ký: Phí tham gia gói Hoàn xu Xtra Shopee là 1.000đ. Mỗi tháng shop bạn sẽ nhận được 1 voucher giảm 1.000đ để mua DV hoàn xu Xtra với giá 0đ, voucher sẽ được hiển thị trên trang SP gói dịch vụ.

Lưu ý

 • Nếu shop mua nhầm gói với số lượng lớn hơn 1 hoặc nhấn thanh toán đơn hàng trên 1 lần thì hệ thống Ssopee sẽ tự động xác nhận đơn & Shop vẫn sẽ bị tình các khoản phí đăng ký tương ứng.
 • Phí đăng ký không được hoàn lại dưới bất cứ hình thức nào

Phí dịch vụ

Nhà bán hàng cần làm gì khi Shopee thu phí dịch vụ?

Shopee đã bắt đầu thu phí sau 3 năm miễn phí để thu hút khách hàng. Mức phí này cũng là 1 con số khá hợp lý đối với các shop. Để thích ứng với sự thay đổi của shopee khi thu phí dịch vụ, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Tăng giá bán SP: Đây là cách một số nhà bán đã áp dụng, tăng giá SP ứng với % bị Shopee khấu trừ. Mức phí này cũng không đáng kể đối với các mặt hàng giá trị thấp như quần áo, đồ ăn vặt, giày dép. Nhưng với những SP có giá trị cao như đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc da, đồ điện tử thì mức phí này sẽ cao hơn.

Xây dựng thêm các kênh bán hàng khác: Ngoài Shopee thì có các kênh bán hàng khác giúp bạn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng. Khi kinh doanh online bạn nên phát triển trên nhiều kênh bán hàng khác nhau để không bị phụ thuộc vào sàn.

Trên đây là những thông tin về phí dịch vụ của Shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.