Hướng dẫn cách sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi đang giao hàng

Bạn đã đặt 1 đơn hàng trên Shopee nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng nhưng chưa biết làm thế nào? Trong bài viết này, Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi đang giao hàng cho bạn tham khảo.

Sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee khi đang giao hàng

Khi nào người mua có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng

Danh mục:

  Sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi đang giao hàng là một vấn đề khá phức tạp bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến người mua (là bạn) mà còn ảnh hưởng đến cả người bán và bên thứ 3 là đơn vị vận chuyển cùng bên thứ 4 chính là shopee.

  Bởi vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần phải nắm rõ được thời điểm khi nào người mua có thể thay đổi được địa chỉ nhận hàng của mình trên Shopee. Bởi thực tế không phải bất kỳ đơn hàng nào bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ giao hàng được. Bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng trong các trường hợp sau:

  Với đơn hàng thông thường, người mua có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trước khi người bán bấm xác nhận đơn hàng trên hệ thống.

  Với đơn hàng do người bán tự vận chuyển thì người mua phải thay đổi địa chỉ trước khi thanh toán thành công.

  Nếu người mua muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì bạn cần xem xét thật kỹ đơn hàng của mình là thuộc trường hợp nào. Để từ đó tìm cách thay đổi cho phù hợp.

  Hướng dẫn cách sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi đang giao hàng

  Để thực hiện việc sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee bạn có thể thực hiện ngay tại website Shopee.vn hoặc trên app Shopee trên điện thoại. Và việc sửa địa chỉ giao hàng sẽ tùy vào 2 trường hợp là:

  1. Thay đổi địa chỉ nhận hàng mới

  Trường hợp này là thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi chưa đặt hàng, bạn cần sẽ thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào Shopee.vn hoặc app Shopee App trên điện thoại.

  Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng đã đăng ký trên Shopee.

  Bước 3: Tại giao diện, click vào “Tôi” >> nhấn vào mục “Thiết lập tài khoản”

  Bước 4: Click vào mục “Thêm địa chỉ” >> nhập lại thông tin SĐT, tỉnh, thành phố, quận /huyện, phường/xã, địa chỉ cụ thể mới. Khi thêm/sửa địa chỉ nhận hàng thì bạn không được chỉnh sửa lại tên đăng nhập.

  Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn “Hoàn thành” để lưu thông tin

  2. Sửa đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi đang giao hàng

  Nếu bạn đã đặt hàng nhưng lại muốn thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Tại giao diện Shopee >> nhấn vào “Tôi” >> truy cập vào “Lịch sử mua hàng” để tìm đơn hàng đang chờ xác nhận/chờ lấy hàng/đang giao.

  Bước 2: Click vào “Đơn hàng đã đặt” >> tại mục “Đơn vị vận chuyển” bạn bấm vào “Nhấn để thay đổi”. Nếu có lưu ý gì cho đơn hàng như thay đổi địa chỉ thì bạn hãy vào mục “Lưu ý” ở bước chọn đơn vị vận chuyển để bổ sung thêm địa chỉ nhận hàng mới của bạn. Như vậy khi giao hàng, đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra & thay đổi địa chỉ người nhận theo yêu cầu của bạn.

  Trên đây là cách sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee khi đang giao cực đơn giản cho bạn tham khảo. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với Hoanghoc.vn để được tư vấn.

  Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

  Add a Comment

  Your email address will not be published.