Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee đơn giản nhất

Bạn đã thành công đặt một đơn hàng trên Shopee và điền đầy đủ thông tin. Nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng nhưng không biết cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee như thế nào. Cùng Hoanghoc.vn tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện trực tiếp qua app Shopee trên điện thoại hay trên website Shopee.vn đều được.

Khi nào người mua có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee?

Khi mua hàng trên Shopee không phải bất kỳ đơn hàng nào người mua cũng có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng được. Bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng trong các trường hợp sau:

 • Với đơn hàng thông thường: Người mua có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng trước khi người bán xác nhận đơn hàng trên hệ thống.
 • Với đơn hàng do người bán tự vận chuyển thì người mua phải thay đổi địa chỉ trước khi thanh toán thành công.
 • Đơn hàng được vận chuyển từ Grab thay đổi trong vòng 30 phút sau khi người mua đã đặt hàng thành công.

Nếu người mua muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì cần xem xét thật kỹ đơn hàng của bạn thuộc trường hợp nào. Để từ đó tìm ra cách đổi địa chỉ giao hàng trên shopee phù hợp nhất

Thay đổi địa chỉ nhận hàng shopee là một vấn đề mà cả người mua và người bán đều rất quan tâm. Nếu bạn đã đặt hàng, việc thay đổi địa chỉ nhận hàng là vấn đề khá phức tạp, và cần phải được xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, việc thay đổi này còn liên quan đến bên thứ 3, thứ 4 (là shopee & đơn vị vận chuyển). Bởi vậy bạn cần nắm rõ thời điểm nào có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng shopee, để tránh tình trạng lâu nhận hàng hay thất lạc đơn hàng.

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee

Cách đổi địa chỉ giao hàng trên shopee như thế nào? Bạn có thể thực hiện trực tiếp tại website bán hàng của shop. Hoặc trên app Shopee trên điện thoại. Có 2 cách đổi địa chỉ giao hàng trên shopee như sau:

1. Thay đổi địa chỉ nhận hàng mới

Cách sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee khi chưa đặt hàng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Shopee.vn hoặc app Shopee App trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng đã đăng ký trên Shopee.

Bước 3: Tại giao diện, click vào “Tôi” >> nhấn vào mục “Thiết lập tài khoản”

Bước 4: Click vào mục “Thêm địa chỉ” >> nhập lại thông tin SĐT, tỉnh, thành phố, quận /huyện, phường/xã, địa chỉ cụ thể mới. Khi thêm/sửa địa chỉ nhận hàng thì bạn không được chỉnh sửa lại tên đăng nhập.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn “Hoàn thành” để lưu thông tin

đổi địa chỉ nhận hàng shopee

Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee

2. Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên shopee khi đã đặt hàng thành công

Nếu bạn đã đặt hàng và muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng shopee, thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện Shopee >> nhấn vào “Tôi” >> truy cập vào “Lịch sử mua hàng” để tìm đơn hàng đang chờ xác nhận/chờ lấy hàng/đang giao.

Bước 2: Click vào “Đơn hàng đã đặt” >> tại mục “Đơn vị vận chuyển” bạn bấm vào “Nhấn để thay đổi”. Nếu có lưu ý gì cho đơn hàng như thay đổi địa chỉ thì bạn hãy vào mục “Lưu ý” ở bước chọn đơn vị vận chuyển để bổ sung thêm địa chỉ nhận hàng mới của bạn. Như vậy khi giao hàng, đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra & thay đổi địa chỉ người nhận theo yêu cầu của bạn.

cách sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ nhận hàng shopee

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng trên shopee bạn cần lưu ý:

 • Người mua không thể thay đổi  tên, SĐT & địa chỉ đối với đơn hàng có sử dụng mã miễn phí vận chuyển.
 • Người mua có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng & tên hoặc SĐT nhận hàng. Các trường hợp chỉ thay đổi tên/SĐT nhận hàng đều không được hệ thống ghi nhận.
 • Việc thay đổi địa chỉ nhận hàng có thể dẫn đến thay đổi phí vận chuyển. Bạn chỉ có thể thay đổi địa điểm nhận hàng nếu phí ship của địa chỉ nhận hàng mới bằng hoặc thấp hơn so với địa chỉ cũ.
cách đổi địa chỉ giao hàng trên shopee

Thay Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng shopee là điều không thể tránh khỏi khi bạn đi mua hàng online. Vậy liệu có giải pháp nào để nguồn thông tin luôn luôn được cập nhật 2 chiều giữa người bán & người mua hay không? Phần mềm bán hàng Shopee sẽ giúp bạn giảm thiếu những rủi ro không mong muốn do việc thay đổi địa chỉ nhận hàng của khách hàng.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.