Cách đăng bán hàng qua Shopee điện thoại đơn giản nhất

Trong thời buổi hiện nay, nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ thường lựa chọn sàn TMĐT Shopee để bán hàng hiệu quả. Trong đó, bán hàng qua Shopee điện thoại là một trong những cách bán hàng thành công mà nhiều người lựa chọn.

Cách đăng bán hàng qua Shopee điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng shopee qua điện thoại

Bước 1: Bạn vào Google Play/AppStore >> gõ shopee tại thanh tìm kiếm >> tải về & cài đặt ứng dụng shopee.
Bước 2: Mở app shopee mà bạn vừa cài đặt >> trên giao diện chính bạn click biểu tượng “tôi” ở góc dưới cùng bên phải màn hình >> ấn vào nút “đăng ký”.
Bước 3: Điền email/số điện thoại >> điền mã xác nhận >> chọn tiếp tục >> điền tên đăng nhập >> nhập mật khẩu >> xác nhận lại mật khẩu >> chọn tiếp tục.

Bước 2: Thiết lập gian hàng 

Trên màn hình chính bạn ấn vào “tôi” >> chọn “thiết lập tài khoản” >> thêm địa chỉ mới >> điền họ tên/số điện thoại/địa chỉ.

Bước 3: Thiết lập thanh toán

Chọn “Ví Shopee” >> chọn thiết lập mã Pin cho ví shopee >> nhập mã Pin được gửi đến SĐT của bạn >> thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện, bạn chọn nút cài đặt góc trên bên phải >> chọn tài khoản ngân hàng/thẻ >> thêm tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Thiết lập vận chuyển

Bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy & giao hàng cho bạn. Hiện shopee có rất nhiều đơn vị vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn: Ship ngay sau 2-4 tiếng (Nowship, Grabship) các đơn vị giao hàng tiết kiệm: GHTK, GHN, Ninja, Shopee Express, Viettel Post,…

Bước 5. Đăng bài bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Bạn quay trở về mục “tôi” >> Trên đầu trang bạn ấn vào “bắt đầu bán” >> ấn vào thêm sản phẩm >> đăng tải hình ảnh SP lên từ thư viện ảnh trong điện thoại để tạo ảnh bìa SP >> ấn vào  “+ thêm hình ảnh, video” để lựa chọn nhiều hình ảnh tải lên cùng lúc.
Điền thông tin cho các mục: Tên sản phẩm >> Mô tả sản phẩm >> chọn Danh mục >> Giá >> Kho hàng >> Phí vận chuyển >> phân loại hàng >> mua nhiều giảm giá >> tình trạng & hàng đặt trước.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn hiển thị SP và ấn vào dấu ở góc trên bên phải là bạn đã đăng SP thành công và có thể bắt đầu bán.

Bước 6: Xử lý đơn hàng

Khi có đơn hàng mới, bạn kiểm tra thông tin đơn hàng >> ấn vào xác nhận >> app sẽ hiện thông báo đề nghị xác nhận thanh toán COD >> bấm vào đó chọn địa chỉ giao hàng >> bấm xác nhận >> đóng gói hàng >> in mã vận đơn dán bên ngoài thùng hàng >> đợi shipper đến lấy hàng giao cho khách.

Sau khi đơn hàng được giao thành công, sau khoảng vài ngày shopee sẽ chuyển tiền vào ví shopee cho bạn, bạn có thể rút chuyển tiền qua tài khoản của mình.

Một số mẹo bán hàng trên shopee bằng điện thoại

1. Chú ý đến tên sản phẩm

Yếu tố cần thiết khi kinh doanh trên shopee là hiểu hành vi của khách hàng. Khách mua hàng trên shopee chủ yếu là tìm mua những sản phẩm đã được định hình sẵn. Bởi vậy, tên SP là điều kiện tiên quyết để quyết định khách hàng có vào xem chi tiết SP của bạn hay không.

Những cụm từ khóa tìm kiếm của KH rất đa dạng, có những khách hàng họ không chỉ gõ một cụm từ SP, mà họ còn tìm kiếm những đặc tính của SP có thể đáp ứng nhu cầu của họ.
Ví dụ với SP “mèo thần tài”, người mua có thể tìm các cụm từ như “mèo thần tài mini”, “mèo thần tài vẫy tay”,… Tiêu đều của bạn càng chi tiết cho SP càng tốt.

2. Hình ảnh SP

Trước khi quyết định truy cập vào gian hàng của bạn, khách hàng sẽ lướt qua rất nhiều SP của các gian hàng khác nhau. Để thu hút KH lựa chọn mình, hình ảnh SP chính là kim chỉ nam. Hãy đăng tải những hình ảnh SP thật rõ nét, chân thực. Nên đăng nhiều ảnh SP với các góc khác nhau để KH có cái nhìn toàn diện về SP của shop bạn nhé.

3. Mô tả SP

Trước khi đưa ra quyết định có thêm SP vào giỏ hàng hay mua ngay SP của bạn hay không, khách hàng sẽ đọc rất kỹ phần mô tả SP. Vì thế nên bạn đừng đánh giá thấp phần này nhé. Hãy viết thật chi tiết SP của bạn với các thông số như: Chất liệu, kích cỡ, màu sắc, xuất xứ, bảo hành,…

 4. Sử dụng hashtag

Để bán hàng Shopee bằng điện thoại hiệu quả thì việc sử dụng hashtag là cách giúp khách tiếp cận sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng. Đặc biệt khi bạn sử dụng nhiều kênh cùng lúc để quảng bá về SP của mình. 1 hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa kết quả hoạt động của nhiều kênh bán hàng.
Lưu ý: Hashtag cả chữ không dấu & có dấu để tăng khả năng lên top khi tìm kiếm SP.

5. Chương trình KM

Tâm lý của KH lúc nào cũng thích được mua hàng giảm giá. Bởi vậy bạn hãy đầu tư những gói freeship extra, freeship hàng tháng, tổ chức các chương trình KM, flash sale giờ vàng, tham gia các chương trình KM hàng tháng của shopee như: 1/1, 2/2, 3/3… 11/11,12/12,…

6. Dịch vụ CSKH tận tâm

Việc tư vấn cho KH là giai đoạn mấu chốt để KH có đưa ra quyết định mua hàng của shop bạn hay không. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khiến chủ shop không thể kiểm soát được công việc này như mong muốn. Giải pháp cho việc này đó là xây dựng kịch bản tư vấn cho KH chi tiết nhất có thể. Hãy giám sát cuộc hội thoại với KH để nắm bắt kịp thời những tình huống cụ thể, để đưa ra kịch bản & hướng giải quyết phù hợp.

Bạn có thể gây ấn tượng với KH từ những chi tiết chăm sóc nhỏ nhất để giúp KH nhớ đến shop bạn, và có thể trở thành Kh trung thành, được nhiều KH đánh giá 5* cho dịch vụ của shop bạn.

Trên đây là cách đăng ký bán hàng bằng shopee điện thoại cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.