Làm sao để bán hàng trên shopee hiệu quả

Shopee đang là “chợ” thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Có rất nhiều người bán hàng tại Shopee. Do đó, sự canh tranh tại sàn thương mại điện tử này rất gay gắt. Vậy làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Làm sao để bán hàng trên Shopee?

Trả lời câu hỏi “Làm sao để bán hàng trên Shopee?” rất đơn giản. Người bán chỉ cần tạo tài khoản bán hàng trên Shopee. Bằng cách sử dụng SĐT, tài khoản Facebook hay Google để đăng ký Kênh Người bán Shopee. Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản người mua Shopee để đăng ký.

Các bước đăng ký Kênh Người bán Shopee:

Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền chi tiết thông tin

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Sau khi đã có tài khoản, bạn sẽ thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán và thiết lập Hồ sơ Shop chuẩn Shopee.

Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ Shop, Người bán đã có thể đăng bán sản phẩm trên gian hàng của Shop.

Bán hàng trên Shopee sẽ tốn những chi phí gì?

Hiện tại, người bán sẽ phải chịu 3 loại phí. Bao gồm: phí thanh toán, phí cố định và phí dịch vụ.

Trong đó, Phí Thanh toán Shopee là phí giao dịch áp dụng cho mỗi đơn hàng thành công. Hoặc đơn có phát sinh yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng). Từ ngày 1/4/2022, mức Phí Thanh Toán được áp dụng là 2.5%(bao gồm VAT) cho tất cả Người Bán.

Phí cố định được tính theo phần trăm trích từ giá bán của sản phẩm. Được tính khi đơn hàng được giao thành công (đơn hàng nằm ở mục “Đã giao”). Hoặc đơn có phát sinh yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền được Shopee/ Người bán chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng).

Mức Phí cố định sẽ được áp dụng khác nhau. Đối với Người bán không thuộc Shopee Mall, mức phí cố định là 1% (bao gồm VAT) cho đơn hàng được thực hiện thành công. Nếu tham gia gói Gói Miễn Phí Vận Chuyển Xtra hoặc/và Gói Voucher Hoàn Xu Xtra, shop sẽ được miễn 1% phí này trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Đổi với Người bán thuộc Shopee Mall, thì tùy từng ngành hàng sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm Phí cố định khác nhau.

Phí dịch vụ là khoản phí áp dụng cho Người bán sử dụng Gói Voucher Hoàn Xu Xtra và/hoặc Gói Miễn Phí Vận Chuyển Freeship Xtra. Phí này sẽ được tự động cấn trừ vào tài khoản sau khi đơn hàng hoàn tất.

Khi nào Shopee thanh toán tiền hàng cho Shop?

ảnh shopee

Tiền hàng của các đơn hàng thành công sẽ được ghi nhận giá trị vào Số Dư TK Shopee của tài khoản Người bán. Hạn thanh toán sẽ tùy thuộc vào đối tượng shop

Nếu thuộc Shopee Mall, bạn sẽ nhận được sau 8 ngày kể từ khi đơn hàng giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả. Hoặc ngay lập tức sau khi Người mua bấm Đã nhận được hàng trên Ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Nếu không thuộc Shopee Mall, bạn sẽ được thanh toán sau 4 ngày kể từ khi đơn hàng giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả. Hoặc ngay lập tức sau khi Người mua bấm Đã nhận được hàng trên Ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Theo hướng dẫn bán hàng trên Shopee, có 2 cách để người bán rút tiền Số Dư TK Shopee. Bao gồm:

Thanh toán định kỳ

Phí rút tiền: Miễn phí

Thời gian rút tiền: 2 lần/tháng: vào thứ ba của [tuần đầu tiên] và [tuần thứ 3] hàng tháng (trừ ngày lễ); hoặc 1 lần/tháng: vào ngày 15 hàng tháng.

Thanh toán không định kỳ:

Phí rút tiền: 11.000đ cho mỗi lần rút;

Thời gian rút tiền: Bất kỳ lúc nào;

Hạn mức thanh toán cho cả hai cách: tối đa 300 triệu/ngày.

Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả?

Có quy trình bán hàng và xử lý đơn hàng tốt

Để bán hàng trên Shopee hiệu quả, sản phẩm bạn đăng có thông tin chính xác và đầy đủ sẽ cải thiện khả năng hiển thị. Đồng thời, giúp Người mua hiểu rõ hơn về mặt hàng của Shop. Điều này thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn cũng như trả hàng và hoàn tiền.

Khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, hãy xây dựng niềm tin cho Người mua từ những sản phẩm chất lượng kèm mô tả sản phẩm thật đầy đủ và chi tiết. Do đó, nên tránh những điều sau khi đăng bán sản phẩm:

 • Đăng một sản phẩm nhưng đăng nhiều lần. Từ đó sẽ bị trùng lặp sản phẩm;
 • Bán sản phẩm giá ảo. Ví dụ như: giá có thể quá thấp hoặc quá cao;
 • Đặt từ khóa không liên quan với sản phẩm đăng bán. Có thể khiến khách hàng không tìm được shop của bạn;
 • Thông tin sản phẩm không chính xác. Điều này sẽ dẫn tới việc tỷ lệ trả hàng/hoàn tiền cao, ảnh hưởng xấu tới đánh giá của shop.

Việc xử lý đơn hàng cũng quan trọng không kém. Do đó, khi đăng ký bán hàng Shopee, các chủ shop nên:

 • Kiểm tra gian hàng ít nhất 2 lần/ngày để không bỏ lỡ đơn hàng .
 • Tham khảo cách thức in phiếu giao hàng và đóng gói hàng chuẩn Shopee.
 • Đưa thông tin chính về kích thước và khối lượng sản phẩm để tối ưu phí vận chuyển.
 • Giao hàng đúng hạn cho đơn vị vận chuyển
 • Đảm bảo chất lượng đơn hàng nhằm tránh phát sinh khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền.

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định trả lời câu hỏi “Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả”.

Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả: Dịch vụ chăm sóc khách hàng

làm sao để bán hàng trên shopee

Cách tính tỉ lệ phản hồi chat của Shopee là số phần trăm tin nhắn và trả giá mà shop đã trả lời người mua hợp lệ trong vòng 12 giờ kể từ khi nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, trường hợp khách hàng có thắc mắc về đơn hàng nhưng bạn lại không trả lại kịp. Điều này có thể khiến khách chuyển sang mua hàng trên shop khác.

Hoặc trường hợp khách có khiếu nại về đơn hàng. Nếu trả lời không kịp thời có thể khiến khách khiếu nại trực tiếp trên hệ thống. Làm ảnh hưởng đến đánh giá đến shop. Vì thế, hãy cố gắng trả lời khách hàng sớm nhất có thể để tăng tỷ lệ chốt đơn và giảm tỷ lệ hoàn đơn.

Ngoài ra, cần khuyến khích khách hàng đánh giá 5* sau khi mua hàng. Vì không chỉ tăng sự uy tín cho shop mà có thể tăng tỉ lệ thành công chốt đơn mới. Vì nếu shop của bạn được nhiều đánh giá tốt thì sẽ tác động tích cực đến việc muốn mua hàng của những người mua mới.

Tích cực tham gia chương trình khuyến mãi

Đa dạng chương trình khuyến mãi là một trong những điểm cực kỳ thu hút khách hàng của Shopee. Bên cạnh các ưu đãi từ sàn, Shopee còn cho phép người bán tự tạo các chương trình khuyến mãi của Shop. Nhằm thu hút Người mua và tăng doanh số bán hàng. Để tăng lượng truy cập và xây dựng uy tín của Shop cho Người mua, người bán nên:

 • Chọn tham gia các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức;
 • Tự tạo chương trình khuyến mãi như: Ưu đãi Follower, Mua kèm deal sốc,…

Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả: Tuân thủ chính sách của Shopee

Để bảo vệ quyền lợi chung và tuân thủ các quy định của nhà nước, Shopee có nhiều điều khoản mà Người bán bắt buộc phải tuân theo. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Shopee. Cũng như giới hạn đăng bán sản phẩm trong shop của bạn.

Qua đó, có thể tối ưu hóa việc bán hàng, đảm bảo quy trình vận hành trơn tru trên Shopee. Cũng như tránh việc bị Shopee từ chối sản phẩm đăng bán hoặc phạt shop vì vi phạm chính sách.

Trên đây là thông tin về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.