Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee để tránh mua phải hàng fake

Shopee là một sàn TMĐT lớn thu hút đông đảo cả người mua và người bán với nhiều lợi thế như tiện lợi – đơn giản – giá rẻ vô cùng. Tuy nhiên, nhược điểm của shopee đó là có quá nhiều hàng Fake, hàng hóa tạp nham bởi nó không yêu cầu kiểm duyệt đầu vào gắt gao như Lazada hay Tiki. Nếu bạn cần nắm bắt được kinh nghiệm mua hàng trên Shopee để tránh mua phải hàng fake thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn nhé.

Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee để tránh mua phải hàng fake

1. Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee: Tham khảo đánh giá shop

Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee đầu tiên bạn cần nắm rõ đó là biết cách đánh giá độ uy tín của Shop. Bạn có thể truy cập vào gian hàng của họ và xem những tiêu chí đánh giá sau:

  • Sản phẩm: Đây là chỉ số thống kê số lượng các loại SP mà Shop đang bán, Shop càng có nhiều SP thì chứng tỏ Shop đang kinh doanh với quy mô lớn trên Shopee.
  • Tỉ lệ phản hồi chat: Tiêu chí này đánh giá Shop có nhiệt tình trong việc trả lời những câu hỏi của khách hàng, hay có CSKH tốt không.
  • Tỉ lệ Shop hủy đơn: Đây là tỉ lệ Shop tự động hủy đơn hàng mà không được sự đồng ý của người mua. Tỷ lệ này càng cao thì Shop càng kém uy tín.
  • Người theo dõi: Shop càng có nhiều người theo dõi thì càng chứng minh độ uy tín & khẳng định được thương hiệu của shop.
  • Đánh giá: Đây là chỉ số quan trọng nhất, Shop càng được nhiều người mua đánh giá tích cực, cho 4 sao đến 5 sao thì càng có khả năng là Shop uy tín.
  • Tham gia: Đây là chỉ số thâm niên của Shop khi tham gia bán hàng trên Shopee, chỉ số này cũng không quá quan trọng nhưng bạn không nên mua hàng ở những Shop vừa mới bán hàng trong thời gian ngắn bởi sẽ có ít thông tin để bạn đánh giá mức độ uy tín của shop.

2. Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee: Tham khảo đánh giá SP

Sau khi tìm được SP đúng theo nhu cầu mong muốn, bạn nên xem những đánh giá & nhận xét của những người đã mua hàng trước đó. Nếu shop nhận được nhiều đánh giá & nhận xét tích cực thì bạn có thể yên tâm mua mặt hàng này. Còn nếu SP bị chê quá nhiều và có những bình luận tiêu cực thì bạn không nên mua hàng.

Hàng kém chất lượng: Loại bỏ ngay cả shop & sản phẩm trong danh sách mua hàng của mình.

Giao hàng sai mẫu: Nếu bạn đặt một SP này, nhưng shop lại đóng gói & gửi cho bạn SP khác thì không nên nhận.

Thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp: Nếu shop đóng gói SP không cẩn thận, trả lời inbox chậm… Thì tốt nhất bạn cần xem xét lại trước khi mua hàng.

5 sao cũng không phải là tất cả: Nếu bạn vào xem bình luận & đánh giá của mọi người và thấy họ bình luận rằng “shop giao hàng nhanh”, “shop phục vụ tốt”… Thì đó là họ đánh giá về sự chuyên nghiệp của shop chứ không phải đánh giá SP của họ. Hoặc cũng có thể những người mua này không phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

3. Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee: Tham khảo từ các nguồn tin khác

Nếu bạn là người mới mua hàng trên Shopee thì có thể tham khảo một vài nhóm trên Facebook VD như group “cháy túi vì Shopee” một group chuyên để theo dõi các vụ bóc phốt trên Shopee, cũng như chia sẻ kinh nghiệm mua hàng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng Fake và tham khảo thêm những shop bán hàng uy tín khác trên Shopee.

4. Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee: Không nhận hàng nếu không phải Shopee giao

Trong Kênh bán hàng Shopee chỉ có các đơn vị Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm & Viettel Post là các bên vận chuyển chính. Hầu hết các nhân viên giao hàng của họ đều được mặc đồng phục và có thùng đựng hàng đặc trưng sau xe.

Bởi vậy nếu bạn nhận thấy không phải hàng do Shopee giao thì bạn không nên nhận bởi nếu không may mua phải hàng face bạn sẽ không được quyền đổi trả hoặc khiếu nại đâu nhé.

5. Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee: Cách xử lý khi không may mua phải hàng Fake

Sau khi nhận hàng, bạn đừng vội ấn xác nhận, đặc biệt nếu bạn còn chưa ưng ý hay nghi SP Fake/ lỗi thì tuyệt đối không nên ấn xác nhận bởi nếu ấn xác nhận thì đã đồng nghĩa với việc bạn ưng ý SP đó, và bạn sẽ không thể tiến hành đổi trả/hoàn tiền được nữa.

Nếu SP không ưng ý như mong muốn, bạn hãy liên hệ ngay với Shop bạn mua hàng để trình bày vấn đề rồi cùng đưa ra cách giải quyết. Nếu không được, bạn hãy gọi tổng đài Shopee 19001221, nêu rõ vấn đề với tổng đài viên để nhận được giải đáp.

Nếu chắc chắn đó là hàng Fake thì bạn có nhấn yêu cầu trả hàng/hoàn tiền như dưới đây & làm theo hướng dẫn. Tùy theo thương lượng với shop hoặc Shopee mà bạn sẽ mất tiền hoặc không mất tiền hoàn hàng.

Trên đây là kinh nghiệm mua hàng trên Shopee để tránh mua phải hàng fake cho bạn tham khảo. Nếu là người bán, bạn đang bán hàng trên shopee và băn khoăn với việc quản lý shop, quản lý đơn hàng? Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.