Kích thước ảnh bìa Shopee chuẩn là bao nhiêu?

Hình ảnh là yếu tố không thể thiếu khi bán hàng trên Shopee. Đây là chìa khóa quyết định đến việc khách hàng có mua hàng hay không. Vì vậy, chúng ta cần biết được kích thước ảnh bìa Shopee, quy định khi up ảnh là gì… để có thể tối ưu hóa nhất cho gian hàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những ảnh Shopee sẽ đăng tải khi bán

kích thước ảnh bìa Shopee

Trên gian hàng Shopee sẽ có nhiều vị trí để ảnh khác nhau. Điều này nhằm giúp cho gian hàng của bạn nổi bật, thu hút khách hàng. Cũng như cung cấp các thông tin cần biết về shop cũng sản phẩm. Dưới đây là những loại ảnh Shopee cần có trong gian hàng của bạn.

Ảnh đại diện + ảnh bìa

Đây là những ảnh khách hàng sẽ nhìn thấy ngay lập tức khi ghé thăm shop. Đây là điểm nhấn quan trọng đầu tiên để gât ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể để logo của shop hoặc sản phẩm nổi bật để làm ảnh đại diện + kích thước ảnh bìa Shopee. Qua đó, giúp cho khách hàng nhớ về thương hiệu cũng như sản phẩm của shop.

Ảnh mô tả

Đối với loại ảnh này, bạn sẽ đưa ra chương trình khuyến mãi của shop. Như chương trình mua 1 tặng 1, các mã giảm giá, các mã freeship,… Hoặc ảnh giới thiệu về shop. Có thể đăng tối đa 5 ảnh.

Ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm được đăng để hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm của Shopee. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cũng như là chìa khóa quan trọng để quyết định việc mua sắm của khách hàng. Vì vậy, ảnh bìa sản phẩm Shopee là phần nên được đầu tư kỹ lưỡng.

Ảnh Shopee phân loại sản phẩm

Nếu các sản phẩm bày bán có nhiều thuộc tính như size, màu sắc… thì ảnh này sẽ giúp khách hàng sẽ biết được sản phẩm họ chọn là sản phẩm nào. Có màu sắc, trọng lượng và kích thước ra sao.

Kích thước ảnh bìa Shopee chuẩn cần biết

Ảnh đại diện

Ảnh đại điện sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của shop bạn. Đối với những gian hàng là công ty hay thương hiệu, bạn hãy để tên logo. Còn đối với những gian hàng cá nhân, bạn hãy để hình ảnh nổi bật của sản phẩm.

Kích thước ảnh đại diện nên ở các độ phân giải sau: 900pixel x 900pixel, 1200pixel x 1200pixel, 2048pixel x 2048pixel.

Ảnh bìa

Ảnh bìa Shopee sẽ giúp hiển thị khi các khách hàng tiến hành truy cập vào link gian hàng của bạn. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể lựa chọn thoải mái kích thước của ảnh bìa. Tuy nhiên, cần lưu ý là phần ảnh Shopee này sẽ mờ hơn so với phần ảnh đại diện.

Ảnh mô tả

Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách hàng trước khi họ lướt xuống dưới tới phần sản phẩm. Kích thước banner sale Shopee đúng chuẩn là 820 x 312 pixel.

Một ảnh banner mô tả đầy đủ sẽ thường chứa các nội dung cụ thể mà shop bạn đưa ra. Ví dụ như các chương trình khuyến mãi; các chương trình giảm giá; chương trình freeship; các hình ảnh sản phẩm hot; hướng dẫn khách hàng sử dụng mã giảm giá,..

Ảnh sản phẩm

Một ảnh bìa sản phẩm tốt giúp thu hút người mua. Do đó, bạn nên cài đặt chất lượng và kích thước ảnh bìa Shopee theo tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước ảnh tối thiểu: từ 500pixel – 500pixel đến 800pixel – 800pixel
  • Độ phân giải tối thiểu: 72pdi
  • Yêu cầu hình ảnh là hình vuông

Những lưu ý khi thiết kế kích thước ảnh bìa Shopee

Bên cạnh việc biết những quy định về kích thước ảnh bìa Shopee, bạn cần phải biết cách thiết kế ảnh bìa sao cho ấn tượng. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi thiết kế ảnh bìa.

Kích thước ảnh bìa Shopee phải to và rõ ràng

Khi truy cập vào gian hàng của bạn, ảnh bìa sản phẩm Shopee là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Do đó, hãy chụp ảnh sản phẩm càng to càng rõ nét càng tốt. Để khách hàng có thể nhận biết ngay đó là món hàng gì mà không phải đọc tiêu đề.

Nếu chụp sản phẩm quá nhỏ so với ảnh, khi lướt qua, người mua sẽ chưa thể nhận biết xem đó là sản phẩm gì. Liệu có đúng nhu cầu của họ hay không. Do đó, họ có thể rời đi xem gian hàng khác ngay. Vì vậy, đừng để lỡ những khách hàng này nhé.

Bối cảnh của sản phẩm ảnh bìa phải đẹp

Bạn nên chọn bối cảnh có ánh sáng tốt, bối cảnh đẹp với màu sắc và hình rõ nét. Những thứ này sẽ làm nổi bật lên sản phẩm của bạn. Kích thước ảnh bìa Shopee chất lượng, rõ nét sẽ giúp tăng nhận biết sản phẩm. Còn bối cảnh sẽ giúp làm tăng vẻ đẹp và khơi dậy ham muốn của người mua. Cho dù họ không có nhu cầu.

Hãy tự tạo cho mình 1 khung bối cảnh chính cho tất cả các sản phẩm của bạn. Và chỉ thay đổi một vài chi tiết nhỏ. Điều này sẽ tạo nên đặc trưng, khiến khách hàng sẽ nhớ về gian hàng của bạn hơn. Nếu có nhu cầu mua lần sau, có thể họ sẽ lại tiếp tục tìm đến shop của bạn.

Chèn layer mẫu cho ảnh bìa Shopee

Bạn nên chèn layer để mang lại nhiều hiệu ứng đẹp mắt hơn cho ảnh bìa Shopee. Trên mạng có rất nhiều ảnh bìa đẹp và hãy dành chút thời gian để lựa các mẫu layer ưng ý. Sau đó, thực hiện các bước sau đây để chèn layer.

Bước 1: Nên sử dụng phần mềm Canva. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng và dễ dùng. Truy cập vào website https://www.canva.com/, Đăng nhập/Đăng ký vào tài khoản. Chọn Tạo thiết kế;

Bước 2: Chọn mục Kích thước tùy chỉnh;

Bước 3: Lựa chọn kích thước theo tỷ lệ 1:1 (gợi ý 800pixel – 800pixel);

Bước 4: Chọn tab Nội dung tải lên;

Bước 5: Tải hình ảnh cần làm ảnh bìa và layer (đuôi *.png) để chèn;

Bước 6: Chọn ảnh bìa trước, kéo về cho đúng tỷ lệ. Sau đó chọn ảnh layer chèn lên trên;

Bước 7: Sau khi hoàn thành chèn ảnh và layer. Chọn nút tải xuống phía trên bên phải để tải ảnh bìa.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.