Có nên tham gia khóa học bán hàng trên Shopee?

Tại Việt Nam, Shopee là sàn TMĐT có độ phổ biến cao nhất với số lượng khách hàng khổng lồ, là mảnh đất màu mỡ cho những người bán hàng trực tuyến. Bởi vậy, các khóa học bán hàng trên Shopee cũng được nhiều người quan tâm. Vậy chúng ta có nên tham gia khoá học online bán hàng trên Shopee?

Có nên tham gia khóa học bán hàng trên Shopee?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Bạn nghĩ khóa học bán hàng trên shopee chỉ dành cho những người mới bắt đầu bán hàng trên shopee? Hoặc bạn nghĩ mình có thể tự học bán hàng trên shopee được? Điều này chưa chắc là đúng đâu nhé.

Tất cả những gì bạn cần để bán được hàng trên sàn TMĐT shopee sẽ được chia sẻ thông qua các khóa học Shopee. Nói cách khác, thay vì bắt đầu ngay với việc tự học bán hàng trên shopee và mất tiền oan vì những lỗi cơ bản, việc tham gia khóa học shopee online sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kiến thức & kỹ năng cần thiết để bạn bán hàng trên shopee thành công hơn. Khi tham dự các khoá học online bán hàng trên shopee, bạn cũng được học hỏi thêm các kiến thức về kinh doanh trên shopee như:

1. Nắm bắt được các ngành nghề HOT, sản phẩm HOT để kinh doanh thành công

Nếu bạn chưa biết chọn ngành hàng hay sản phẩm nào hot để bán hàng thì khóa học sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Bạn sẽ biết được đâu là ngành hàng được nhiều người mua chọn lựa, đâu là SP đang bán chạy nhất? Chọn đúng ngành hàng & SP để bán sẽ giúp người bán thu về lợi nhuận nhanh hơn, tiết kiệm được chi phí cho quảng cáo mà vẫn thu được nhiều lợi ích.

2. Biết cách tìm được nguồn hàng giá tốt & nắm bắt được cách thức vận chuyển

Để giúp việc kinh doanh trên shopee của bạn trở nên thuận lợi hơn, ngay từ đầu khóa học, các bạn sẽ được hướng dẫn nên nhập hàng như thế nào để đảm bảo được chất lượng nguồn hàng và tối ưu chi phí.

Cụ thể, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thao tác mua hàng, cách chọn được những mặt hàng chất lượng từ các sàn TMĐT nước ngoài như Taobao, 1688, Tmall, … và biết được các mẹo để nhập hàng với chi phí thấp, biết cách định giá cho SP khi bán để thu được lợi nhuận cao.

3. Biết cách tối ưu SEO cho gian hàng & tối ưu quảng cáo

Khi tham dự khóa học shopee online, bạn sẽ biết được cách đặt tên cho gian hàng, cho sản phẩm sao cho thu hút KH và tối ưu SEO shop, SEO sản phẩm. Biết được cách đăng ảnh lên shop để thể hiện sự chuyên nghiệp; cách trình bày nội dung SP thu hút; cách mô tả SP tối ưu… Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được gian hàng chuyên nghiệp, thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

4. Nắm bắt được một số mẹo thu hút khách hàng hiệu quả

Ngoài các kiến thức nền tảng, khi tham gia khóa học các bạn còn nắm bắt được kinh nghiệm & các mẹo thu hút khách hàng, giúp shop của bạn nhanh chóng trở thành shop có được đánh giá 5 sao, shop được yêu thích & xuất hiện đầu tiên trong bảng xếp hạng. Đặc biệt, với những giải pháp được Hoanghoc.vn chia sẻ, bạn còn có thể tiết kiệm tối ưu chi phí quảng cáo so với các đối thủ cạnh tranh.

5. Biết cách phát triển thương hiệu

Ngoài biết cách thu hút lượng lớn KH vào shop để tham quan, tăng tương tác shop, khóa học bán hàng trên Shopee còn giúp học viên nhận ra các yếu tố quan trọng để phát triển shop theo hướng ổn định, lâu dài. Đó là bí quyết xây dựng thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong mắt KH.

6. Chia sẻ kinh nghiệm đấu thầu quảng cáo

Shopee cho phép người dùng quảng cáo thông qua đấu thầu các từ khóa. Bởi vậy khóa học online bán hàng trên Shopee có thể giúp nhà bán hàng nắm bắt được cách tối ưu chi phí, hướng dẫn bạn cách chạy QC hiệu quả nhất. Ngoài ra, Hoanghoc.vn cũng hướng dẫn học viên cách tham gia nhiều kênh khác như Flash sale, quảng cáo từ khóa trên thanh tìm kiếm,….

Ngoài việc tham gia các khóa học bán hàng trên shopee, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

 

Add a Comment

Your email address will not be published.