Cách xác định khách hàng mục tiêu của Shopee

Khi bạn bán hàng online trên Shopee, để đạt được hiệu quả cao, trước hết bạn cần biết cách xác định khách hàng mục tiêu mà shop bạn muốn hướng đến. Vậy làm thế nào để xác định khách hàng mục tiêu của Shopee? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn để tìm được câu trả lời nhé.

Xác định hành vi khách hàng để tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Để xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của shopee thì trước tiên bạn cần phải xác định được hành vi khách hàng. Đây là 1 yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả chiến lược marketing của shop bạn.

Hành vi khách hàng là thuật ngữ dùng để chỉ 1 chuỗi những phản ứng về mặt tâm lý như suy nghĩ/cân nhắc/hành động của người dùng kể từ khi họ nghe nói đến 1 SP cho đến khi kết thúc quá trình mua sản phẩm đó.

Nếu những chuỗi phản ứng tâm lý của KH này được bắt gặp ở nhiều đối tượng KH khác nhau, và có xu thế lặp đi lặp lại đối với nhiều SP khác nhau thì nó sẽ được ghi nhận là hành vi KH.


Vì sao chúng ta cần nghiên cứu hành vi khách hàng?

Việc nghiên cứu hành vi khách hàng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Nhận biết đầy đủ những động cơ thúc đẩy KH mua sắm >> giúp shop có thể cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cạnh tranh khác.
 • Kiến thức & sự hiểu biết về KH còn giúp doanh nghiệp xây dựng các chiến lược marketing ảnh hưởng, tác động trở lại KH.
 • Định vị thương hiệu của shop theo cách “cá nhân hóa” để thúc đẩy KH mua sản phẩm
 • Qua việc nhận diện các đặc điểm lý tưởng của KH, việc nghiên cứu hành vi KH có thể làm tăng độ chính xác của việc dự báo giá trị KH. Thông qua đó, shop có thể thu hút các KH trung thành với thương hiệu của mình.

Hành vi khách hàng quyết định khách hàng mục tiêu của Shopee

Hành vi của KH trên Shopee được chia làm 2 nhóm chính là: nhóm đối tượng KH tìm kiếm và nhóm đối tượng KH thấy. Khi bạn đã xác định được hành vi của KH thì cũng đã xác định được đối tượng mua hàng trên Shopee.

1. Nhóm đối tượng KH “tìm kiếm”

Nhóm đối tượng KH “tìm kiếm” là nhóm đối tượng chủ động. Khi KH đang có nhu cầu mua một SP nào đó từ trước thì hành vi của họ là sẽ ngay lập tức tra cứu từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm của Shopee. Từ đó, bạn sẽ biết được những từ khóa nào đang có lượt tìm kiếm cao nhất để có thể sử dụng từ khóa đó trong mô tả SP của mình. Từ đó SP của shop bạn có thể dễ dàng đứng top trong kết quả tìm kiếm.

2. Nhóm đối tượng KH “thấy”

Nhóm đối tượng KH “thấy” thường là nhóm KH bị động và chưa có nhu cầu cụ thể về một SP nào đó. Họ tìm đến các sàn TMĐT với mục đích lướt xem, giải trí,…hoặc săn sale. Khi đó, khách hàng tiếp cận với SP của bạn bằng hành vi “nhìn thấy”, tức là từ việc vô tình thấy được hình ảnh/tên/ thông tin,… về SP của bạn mà nảy sinh ra nhu cầu mua hàng khi bản thân họ không có ý định từ trước.

Nhóm đối tượng KH này chiếm đa số trên các sàn TMĐT, không chỉ riêng Shopee.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết cách xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của shopee, để từ đó có được 1 chiến lược kinh doanh bán hàng tốt nhất trên Shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.