Hướng dẫn cách đăng ký thương hiệu trên Shopee

Nếu bạn đang kinh doanh online trên Shopee thì việc đăng ký thương hiệu trên Shopee là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bảo vệ thương hiệu của mình trong quá trình hoạt động mua bán.

Tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu trên Shopee

Thương hiệu là một yếu tố quan trọng giúp Người mua nhận diện được SP của Shop dễ dàng hơn khi tìm kiếm & mua hàng trên Shopee.

Thương hiệu cũng giúp tăng độ nhận diện cho Shop của bạn trên sàn Shopee, giúp SP của Shop bạn trở nên nổi bật hơn so với những SP tương tự cùng danh mục hàng.

Shop chỉ có thể thêm thông tin Thương hiệu cho SP của mình nếu Thương hiệu đó đã được đăng ký trên hệ thống Shopee. Nếu Thương hiệu của Shop chưa tồn tại trên hệ thống của Shopee, thì Shop có thể tiến hành đăng ký Thương hiệu trên Shopee để được phê duyệt & sử dụng khi đăng bán SP.

Hướng dẫn cách đăng ký thương hiệu trên Shopee

Khi thực hiện đăng bán SP hoặc chỉnh sửa thông tin đăng bán SP trên Kênh Người Bán, Shop có thể tìm thấy thông tin Thương hiệu SP tại mục Thông tin cơ bản. Trong mục này, chủ Shop có thể chọn tên thương hiệu phù hợp cho SP từ danh sách các Thương hiệu đã đăng ký trên hệ thống Shopee.

Nếu Thương hiệu bạn tìm kiếm không xuất hiện trong danh sách, bạn có thể tiến hành đăng ký thêm Thương hiệu này vào hệ thống Shopee bằng cách chọn mục Nhấn vào để thêm Thương hiệu của bạn từ danh sách thả xuống, sau đó thực hiện điền đơn đăng ký Thương hiệu.

Lưu ý: Riêng với ngành hàng sách, Người bán điền tên tác giả vào ô Thương hiệu

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các mục bắt buộc (có đánh dấu *) bao gồm Danh mục >> Tên Thương hiệu >> Hình ảnh sản phẩm mẫu.

Shopee sẽ tiến hành xét duyệt việc đăng ký Thương hiệu của Shop. Để giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt, Shopee khuyến khích các Shop nên điền thêm các thông tin khác liên quan đến Thương hiệu được đăng ký.

Để biết liệu Thương hiệu của mình đã được đăng ký trên Shopee hay chưa, bạn cần chờ sau 5 ngày. Shop sẽ được thông báo về kết quả đăng ký Thương hiệu tại mục Thông báo >> Cập nhật người bán trên app Shopee.

Trong khi đợi kết quả xét duyệt, Shop có thể sử dụng tạm thời Thương hiệu đã đăng ký.

Nếu đăng ký Thương hiệu của Shop không được xét duyệt, trên mục thông tin Thương hiệu của những SP đang tạm thời sử dụng Thương hiệu này sẽ được chuyển đổi về “No Brand”.

Các lý do khiến thương hiệu bị từ chối thêm mới trên Shopee

Trên đây là cách đăng ký thương hiệu trên shopee cho bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách thêm thương hiệu như thế nào để chốt được nhiều đơn hàng hơn.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.