Đăng ký bán hàng cùng Shopee – Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Shopee hiện đang là một trong những sàn TMĐT nổi bật được rất nhiều người tin dùng với các chính sách hỗ trợ người bán tối ưu. Hãy đăng ký bán hàng cùng Shopee ngay để nắm lấy cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Đăng ký bán hàng cùng Shopee – Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Shopee là một kênh TMĐT lớn và uy tín, với vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua & người bán giúp hoạt động mua bán trở nên an toàn, đơn giản & tiện lợi hơn.

Shopee mang đến cho chủ shop nhiều lợi ích khi kinh doanh như:

  • Được tạo gian hàng miễn phí.
  • Tự động liên kết với các đối tác vận chuyển như GHN, GHTK,..
  • Cung cấp hệ thống đánh giá hiệu quả của shop bán hàng.

=> Nếu bạn đang knh doanh online, thì bạn nên cân nhắc thử bán hàng trên sàn TMĐT Shopee để trải nghiệm.

Đăng ký bán hàng cùng Shopee đem lại hiệu quả như thế nào?

  • Shopee hoàn toàn miễn phí: Chủ shop có thể tạo gian hàng đăng bán SP mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.
  • Shopee là một sàn TMĐT với nhiều tiềm năng, với trải nghiệm app di động tuyệt vời, nó là một chợ online mà hầu như bạn có thể bán tất cả các SP trên thị trường từ thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử,…
  • Shopee có đội ngũ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ KH 24/7, giúp chủ shop có cơ hội tối đa lợi nhuận của mình trong kinh doanh.
  • Hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán SP, người mua chỉ cần đặt hàng, Shopee sẽ hỗ trợ vận chuyển, chủ shop nhận tiền, người mua nhận hàng. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của sàn TMĐT Shopee, giúp gia tăng tỷ lệ đơn hàng đặt hàng.
  • Shopee cho phép quảng cáo miễn phí: Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng chốt đơn.
  • Shopee luôn có các chương trình KM, giúp thu hút KH tới xem gian hàng của bạn nhiều hơn.
  • Shopee có giao diện thân thiện với người mua & người bán, giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận & làm quen với việc bán hàng trên Shopee.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng cùng Shopee

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://shopee.vn/ => click vào “Đăng ký” ở thanh trên cùng bên phải để tạo tài khoản.

Bước 2: Khung thông tin sẽ hiện ra như ảnh bên dưới, bạn điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin => chọn “Đăng ký”. Khi đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo như sau:

Với bước đăng ký bán hàng cùng shopee đơn giản như trên, bạn đã có tài khoản trên Shopee. Khi có tài khoản bạn có thể thỏa thích mua sắm & bán hàng trên shopee một cách dễ dàng. Nếu muốn bán hàng trên Shopee, bạn cần tiếp tục các bước sau để xây dựng gian hàng:

6. Thiết lập Shop & gian hàng riêng trên Shopee

Để thiết lập shop & bắt đầu bán hàng trên Shopee thì trước hết bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. Đây là những gì KH nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để KH quyết định có nên mua hàng ở shop bạn hay không. Do vậy, khi chọn ảnh bạn càng đầu tư ảnh rõ nét thì độ tin tưởng của KH dành cho bạn càng cao.

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công => bạn vào https://banhang.Shopee.vn/account/signin để thiết lập gian hàng của mình.

Bước 2: Click vào mục “Thiết lập Shop” ra màn hình hiển thị như sau:

Hồ sơ Shop trên Shopee

Hồ sơ Shop trên Shopee

Hồ sơ của cửa hàng: Trong phần này, bạn cần cập nhật những thông tin cơ bản như: Tên shop/gian hàng, Mô tả shop/gian hàng, thay đổi ảnh đại diện & ảnh bìa của shop… Đặc biệt trong phần Mô tả shop, bạn hãy nêu ngắn gọn & khái quát nhất về SP mà bạn đang kinh doanh, để người mua có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về lĩnh vực kinh doanh của shop bạn.

Sau đó bạn cần thêm ảnh đại diện & ảnh bìa cho shop. Ảnh đại diện & ảnh bìa cần mô tả đúng & khái quát về SP bạn đang kinh doanh, để giúp KH có thể nhận ra được loại SP bạn đang bán là gì.

Sau khi cập nhật thông tin cửa hàng, bạn có thể xem xét chỉnh sửa tên shop cho phù hợp nếu muốn đổi lĩnh vực kinh doanh. Tốt nhất bạn nên đặt tên shop với tên sản phẩm hoặc ngành hàng bạn đang kinh doanh.

Thiết lập địa chỉ lấy/trả hàng: Là địa chỉ để người giao hàng bên đối tác của Shopee đến lấy hàng và trả hàng cho bạn.

Thiết lập đơn vị vận chuyển: Click vào mục Cài đặt vận chuyển Shop => nhìn bên phải sẽ thấy danh sách các đối tác vận chuyển mà Shopee cung cấp => Bạn có thể tắt các nhà vận chuyển mà không thích, hoặc cứ bật xanh lên hết.

Thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên: Khi bạn bật mục này, nhà vận chuyển đó sẽ được lựa chọn đầu tiên khi KH  đặt hàng ở shop của bạn.

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Đăng ký bán hàng cùng Shopee để học hỏi kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả

– Xây dựng thương hiệu riêng: Bạn nên chia sẻ gian hàng của mình trên các MXH như facebook, zalo hay các trang MXH khác được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, hãy giới thiệu SP đến với bạn bè, người thân của mình & nhờ họ đánh giá 5* cho SP đó để có thể tạo dựng được thương hiệu cho mình mà không phải tốn kém nhiều chi phí.

– Ảnh SP phải chân thực & đẹp mắt: Đây là khâu quan trọng nhất khi đăng ký bán hàng cùng Shopee. Hãy chắc chắn những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của SP, tuyệt đối không được copy hình ảnh trên mạng. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của SP, và chụp ảnh SP trong điều kiện đủ sáng để có được những bức ảnh đẹp nhất. Có thể thiết kế thêm khung trang trí ảnh và áp dụng với toàn bộ hình ảnh trên gian hàng để tạo thêm sự hấp dẫn, thu hút.

– Đầu tư về mặt nội dung: Cung cấp đầy đủ thông tin về SP bạn muốn bán như giá cả, những KM hay hướng dẫn sử dụng,… Điều này có thể giúp làm tăng doanh số bán hàng của shop bạn một cách bất ngờ đấy

– Đẩy SP giúp bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee. Bạn có thể đẩy SP của mình lên đầu trong mục đăng & chỉnh sửa sản phẩm.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.