Có nên bán hàng trên Shopee? Kinh doanh trên Shopee có lợi ích gì?

Có nên bán hàng trên Shopee? Kinh doanh trên Shopee có lợi ích gì? Và tại sao bạn nên kinh doanh trên Shopee ngay bây giờ? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên bán hàng trên Shopee? Bán hàng trên Shopee có lợi ích gì?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Trong những năm gần đây, Shopee là một trong những sàn TMĐT nằm trong Top đầu của Đông Nam Á và đứng đầu tại Việt Nam. Vậy kinh doanh trên Shopee có lợi ích gì? Chúng ta có nên bán hàng trên Shopee? Dưới đây là lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại

1. Đăng ký kinh doanh bán hàng trên Shopee đơn giản, miễn phí

Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản, bạn đã có thể đăng bán SP của mình trên Shopee một cách dễ dàng. Bạn có thể lập tài khoản mới hoặc có thể liên kết qua các tài khoản có sẵn như Facebook/Gmail/ ID Apple. Với sự thuận tiện và dễ dàng này, nhiều người bán hàng đã lựa chọn đến với Shopee để kinh doanh.

2. Shopee miễn phí các công cụ QC & tính năng hỗ trợ bán hàng

Khi bán hàng trên Shopee, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí cho cửa hàng offline, thuê nhân viên bán hàng mà còn tối ưu các chi phí cho các chiến dịch tiếp thị – quảng cáo cho thương hiệu của mình. Với người bán hàng là cá nhân thì bạn có cơ hội gia nhập thị trường rộng mở hơn nhờ các công cụ hỗ trợ bán hàng miễn phí của Shopee. Một số công cụ nổi bật bạn nên dùng như: Shopee Live/kênh quản lý/phân tích bán hàng/quản lý tài chính/kênh marketing quản lý các chương trình KM,…

Có nên bán hàng trên Shopee?

Có nên bán hàng trên Shopee?

3. Shopee đưa ra nhiều ưu đãi & các chương trình KM cho nhà bán hàng

Ngoài việc cung cấp cho người mua đa dạng các voucher freeship, giảm giá, ưu đãi khi thanh toán qua ví điện tử,… Shopee còn có các chương trình KM cho các nhà bán hàng. Điều này thúc đẩy nhà bán có cơ hội được trải nghiệm nhiều tính năng tại sàn. Một số chương trình KM lớn như:

 • Shop yêu thích: Nếu shop của bạn được khách hàng đánh giá nhiều với mức độ đánh giá cao, shopee sẽ đẩy shop bạn lên Top & tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn;
 • Chương trình livestream để bán hàng qua Shopee Live;
 • Các chương trình đồng giá, freeship…
Có nên bán hàng trên Shopee?

Có nên bán hàng trên Shopee?

4. Shopee có lượng người truy cập lớn, nhiều chương trình tiếp thị hiệu quả

Có nên bán hàng trên Shopee? Một trong những lý do người bán nên bán hàng trên Shopee là sàn này có lượng truy cập cực lớn. Để đạt được kết quả này, Shopee đã thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị thông minh với người dùng. Nhằm dung nhập vào đối tượng khách hàng là giới trẻ thích sử dụng smartphone, Shopee đã có hàng loạt chương trình KM ưu đãi lớn hàng tháng. Tiếp thị đa kênh qua 2 nền tảng lớn như tiktok/facebook. Đặc biệt chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) đang là xu hướng hiện nay.

Có nên bán hàng trên Shopee?

Có nên bán hàng trên Shopee?

Thêm vào đó, các mặt hàng trên Shopee cực kỳ đa dạng, người dùng muốn mua bất kỳ thứ gì cần cho cuộc sống, sinh hoạt, công việc, chăm sóc sắc đẹp… đều có ở Shopee. Bởi vậy, khi mua sắm trên sàn, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận đến nhiều mặt hàng có mẫu mã, phong cách, chất liệu, giá thành đa dạng tùy bạn lựa chọn.

5. Thu hút nhiều khách hàng mới & tiềm năng

Khi mua sắm trên MXH, Người mua thường có xu hướng tìm kiếm các trang/shop cụ thể hoặc theo giới thiệu của người khác. Tuy nhiên trên Shopee, người mua vào tìm kiếm SP muốn mua trước theo nhu cầu.

Do vậy, các Shop trên sàn Shopee đều có cơ hội tiếp cận & thu hút lượng khách hàng mới và tiềm năng nhờ vào SP và chất lượng dịch vụ/CSKH của Shop. Người bán có thể tối ưu những điểm sau để thu hút KH mới:

 • Đầu tư vào hình ảnh SP và trang trí gian hàng
 • Dịch vụ hỗ trợ và CSKH để nhận được các đánh giá tốt (KH mới thường dựa vào đánh giá Shop và SP để quyết định mua hàng)
 • Tận dụng các chương trình KM, chương trình Marketing của Shopee & sử dụng các công cụ/DV hỗ trợ bán hàng

Bán hàng hiệu quả hơn với phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee

Đồng hành với nhiều doanh nghiệp bán lẻ đa kênh hiện nay, khi bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee để quản lý bán hàng, bạn có thể kết nối với Shopee để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn TMĐT thì phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nó giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện & tiết kiệm thời gian hơn. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.