Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Mua hàng online hiện đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây, đặc biệt là trên các sàn TMĐT như Shopee. Vậy liệu bạn đã biết cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng chưa? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu các loại mã freeship của Shopee 

Tại Shopee được chia thành 2 loại mã vận chuyển chính:

– Mã freeship đơn từ 0 đồng: Các mã này thường có vào lúc 12h đêm & yêu cầu bạn cần thanh toán bằng ví Shopee Pay hoặc Shopee thường phát hành vào các dịp sale ngày double như 1/1; 2/2, 3/3… thì sẽ có mã freeship cho tất cả hình thức thanh toán. (Các mã này sẽ được giảm từ 10-15.000đ phí vận chuyển).

– Mã freeship cho đơn từ 50.000đ: Với những mã này, khi bạn mua hàng có giá trị từ 50.000đ trở lên bạn sẽ được giảm phí ship từ 20-25.000đ

– Mã freeship cho tất cả hình thức thanh toán: Mỗi tháng một tài khoản Shopee sẽ được miễn phí 2 mã này, với những mã freeship này bạn có thể được miễn ship đơn từ 99.000đ với mọi hình thức thanh toán COD hay trả qua ví Shopee đều được.

– Mã freeship extra: Mã này tùy vào giá trị đơn hàng mà bạn sẽ được freeship nhiều hay ít. Với mã freeship extra bạn chỉ được sử dụng với các shop có gắn tag freeship extra. Nếu giá trị đơn hàng của bạn từ 300.000đ sẽ được miễn phí vận chuyển lên đến 70.000đ.

Ngoài ra Shopee cũng có thể cho bạn thêm 1 số mã freeship khác tùy loại tài khoản.

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

  • Bước 1: Vào mục Miễn phí vận chuyển trên Shopee
  • Bước 2: Lưu tất cả mã freeship xuất hiện trên màn hình
  • Bước 3: Chọn SP bạn muốn mua và chọn mã freeship phù hợp
  • Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán đơn hàng.
Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Những điều bạn cần lưu ý để tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua hàng trên Shopee

1. Nên ưu tiên chọn shop freeship extra

Freeship Extra là một mã freeship của Shopee chỉ sử dụng được đối với những SP thuộc gian hàng freeship extra. Mã Freeship Extra có thể miễn phí vận chuyển tối đa 15.000đ cho đơn hàng 50.000đ, tối đa 25.000đ cho đơn hàng 150.000đ và tối đa 70.000đ cho đơn hàng 300.000đ. Những đơn vị vận chuyển của mã Freeship Extra là GHN, GHTK, Shopee Express, J&T, Ninja Van, Best Express. Mã Freeship Extra có thể sử dụng cho mọi phương thức thanh toán.

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Khoản tiền tối đa được miễn phí vận chuyển trong mã này khá cao và sẽ tăng theo trị giá đơn hàng. Bởi vậy bạn nên sử dụng mã Freeship Extra để được freeship nhiều nhất có thể nhé.

2. Chọn mua hàng ở các shop quốc tế

Những shop quốc tế thường có chi phí ship khá rẻ, chỉ rơi vào khoan 10.000đ-20.000đ, thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với các shop trong nước. Bên cạnh đó SP của các shop nước ngoài cũng rất đa dạng. Vì thế bạn hãy lựa chọn shop quốc tế để khi sử dụng mã freeship bạn sẽ được freeship triệt để.

3. Chọn mã freeship phù hợp

Đôi khi có thể đơn hàng của bạn đã sử dụng mã freeship rồi nhưng vẫn phải chịu 1/2 phí ship của Shop thì bạn hãy thử thay đổi đơn vị vận chuyển khác nhé. Bạn nhấn vào mục ” mã miễn phí vận chuyển” trong lúc chọn SP trong giỏ hàng để tiến hành mua hàng >> chọn những mã freeship khác để có thể được free toàn bộ phí ship. Tốt nhất bạn nên chọn mã freeship tất cả mọi hình thức thanh toán & freeship extra vì 2 mã này có mức freeship tối đa cao hơn các mã còn lại.

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

4. Sử dụng ví Shopeepay để thanh toán

Hình thức thanh toán qua ví Shopeepay được Shopee đẩy mạnh nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là những mã freeship hấp dẫn, trong đó freeship tối đa 30.000đ cho đơn hàng ngoại tỉnh. Vì vậy bạn nên cân nhắc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopeepay & thanh toán ngay luôn để nhận được ưu đãi freeship này nhé.

Cách dùng miễn phí vận chuyển trên Shopee khi mua hàng

Cách lấy mã freeship Shopee

Thông thường các mã Freeship & Freeship extra sẽ được Shopee cấp cho người dùng ngay trong kho voucher, tuy nhiên chúng rất hạn chế. Bởi vậy để lấy thêm những mã freeship hấp dẫn khác thì bạn có thể vào mục Miễn phí vận chuyển trong Shopee, lướt xuống thấy mã Freeship nào hấp dẫn thì lưu ngay về nhé. Đặc biệt mục freeship trong những khung giờ như 0h, 9h, 15h, 21h thường có các mã freeship 0đ cực hot.

Để canh và lấy mã freeship 0đ bạn cần canh đến các khung giờ như 0h, 15h, 9h, 21h,… Bạn hãy vào Shopee trước đó 3 phút, sau đó vào mục miễn phí vận chuyển, khi gần đến giờ thì bạn load lại liên lục đến khi Shopee ea mã mới, sau đó nhấn lưu lại là được.

Trên đây là cách dùng miễn phí vận chuyển trên shopee cho bạn tham khảo. Chúc các bạn săn được nhiều mã freeship shopee và có trải nghiệm mua sắm tốt nhất với phí ship 0đ.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.