Chuẩn Store Shopee là gì? Các tiêu chuẩn cho gian hàng Official Store trên Shopee

Chuẩn Store Shopee là gì? Để sở hữu một gian hàng Official Store trên Shopee bạn cần phải biết những tiêu chuẩn cần có để xây dựng được một gian hàng uy tín chuẩn Store Shopee và thu hút khách hàng. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ gợi ý các tiêu chuẩn cho gian hàng Official Store trên Shopee cho bạn tham khảo

Chuẩn Store Shopee là gì?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Chuẩn Store Shopee được hiểu là gian hàng official store, là thuật ngữ dùng để gọi các gian hàng chính thức của 1 thương hiệu, doanh nghiệp. Gian hàng chuẩn Official Store xác nhận cung cấp SP chính hãng của thương hiệu nên chất lượng sẽ được bảo đảm.

Tại sàn Shopee, tất cả các gian hàng chuẩn Store đều là người bán của Shopee Mall.

Các tiêu chuẩn cho gian hàng Official Store trên Shopee

1. Tương tác gian hàng

Đây là các chỉ số mức độ tương tác của gian hàng với KH bao gồm: số lượng SP, tỷ lệ phản hồi chat, số người theo dõi & đánh giá. Đây là những chỉ số rất quan trọng đối với shop, bởi nó có ảnh hưởng đến việc đăng ký tham gia các Chương trình của Shopee và cũng có ảnh hưởng đến độ uy tín của shop đối với khách hàng.

Do đó, để kinh doanh hiệu quả, chủ shop cần theo dõi thường xuyên các chỉ số này theo từng ngày & phải lên các kế hoạch để gia tăng các chỉ số một cách tốt nhất.

2. Các ưu đãi, KM

Các chương trình ưu đãi, KM là một phần không thể thiếu đối với mỗi gian hàng chuẩn Official Store trên Shopee bởi nó có thể giúp shop kích thích người dùng mua hàng, thu hút được nhiều KH mới và tăng tỷ lệ quay lại của KH cũ một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, banner của các chương trình KM cần được thiết kế hấp dẫn, bắt mắt & đầy đủ những thông tin KM cho khách hàng.

Ngoài ra, gian hàng chuẩn Store Shopee nên sử dụng những công cụ Marketing do shopee cung cấp với mục đích là KM bao gồm: Chương trình của tôi/Tạo mã giảm giá/Ưu đãi Follower/Combo khuyến mãi

3. Nội dung, hình ảnh

Đây là một phần rất quan trọng đối với mỗi gian hàng chuẩn Store Shopee khi nó chính là nơi giúp bạn thể hiện được toàn bộ SP của mình đến khách hàng.

 • Hình ảnh SP: Hình ảnh SP là yếu tố góp phần định hình ấn tượng đầu tiên đối với KH và ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách. Tiêu chí đầu tiên của hình ảnh SP là phải hấp dẫn, đẹp mắt để tăng tỷ lệ click và phải có sự thống nhất thiết kế để KH dễ dàng nhận biết được SP của thương hiệu mà không bị nhầm lẫn sang 1 gian hàng khác.
 • Tên sản phẩm: Tên SP bắt buộc phải đặt tên đúng cách người mua có thể dễ dàng hình dung được về SP. Việc đặt tên đúng còn cực kỳ tốt cho SEO & cải thiện mức độ tìm kiếm.Bạn có thể tối ưu tên SP theo công thức: Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Thương hiệu + Tên/Mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm các từ khóa hot vào tiêu đề SP để SEO lên top hiệu quả.
 • Mô tả sản phẩm: Mô tả SP quan trọng nhất là cung cấp đầy đủ những thông tin về SP đến khách hàng như các tính năng, thông số kỹ thuật, bảng size, chính sách bảo hành,…..từ đó giúp tăng tỷ lệ mua hàng. Ngoài ra bạn nên sử dụng các từ ngữ, hashtag mà KH hay tìm kiếm cho phần mô tả SP sẽ giúp gia tăng cơ hội tiếp cận KH tiềm năng và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Xem thêm video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

 • Review, đánh giá: Những review, đánh giá mà shop nhận được là những chỉ số trực quan nhất thể hiện được uy tín của gian hàng chuẩn Store Shopee và thể hiện được chất lượng SP.  Bởi vậy nó cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của KH.

Để luôn có được những đánh giá tốt từ KH thì trước hết shop phải cung cấp những SP tốt và dịch vụ CSKH chuyên nghiệp để làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó, chủ shop nên xin đánh giá từ KH như gửi kèm thiệp cảm ơn, gọi điện hỏi thăm,…. để có được tỷ lệ đánh giá tốt.

Ngoài ra, khi xử lý các đánh giá xấu bạn cần có một thái độ chuyên nghiệp, tích cực, nói chuyện lịch sự và tránh đôi co với khách hàng.

Trên đây là những tiêu chuẩn cho một gian hàng chuẩn Official Store trên Shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.